Ngày 28 Tháng 1, 2019 | 03:56 PM

Khởi tố thêm một cán bộ quản lý thị trường “làm luật” thầy lang ở Nghệ An

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều 28/1, Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Văn Quang – cán bộ Đội QLTT số 8 (Cục QLTT Nghệ An) để điều tra về tội“Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 18/1, Công an huyện này cũng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Võ Thành Vinh và Trương Văn Cường cũng thuộc đội Quản lý thị trường số 8 cùng về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Đây là các cán bộ bị một người dân làm nghề bán thuốc nam tố "làm luật" xảy ra vào ngày 4/12/2018.


Các cán bộ QLTT đến nhà ông Hùng vào ngày 4/12/2018.

Các cán bộ QLTT đến nhà ông Hùng vào ngày 4/12/2018.

Cụ thể, ông Vi Văn Hùng (trú tại bản Noòng, xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương) làm nghề bán thuốc nam cho biết, vào ngày 4/12/2018, có 3 người mặc đồng phục QLTT đi xe ôtô biển xanh 37A - 00343 đến nhà ông giới thiệu là cán bộ Đội QLTT số 8, Cục Quản lý thị trường Nghệ An.

Sau đó, 3 người này thông tin là có đơn tố giác gia đình ông làm nghề thuốc nam không giấy phép, không có giấy phép kinh doanh, không có chứng chỉ hành nghề. Với những lỗi trên ông Hùng sẽ bị phạt 60-70 triệu đồng.

Ông Hùng cho biết thêm, sau khi ông không có đủ số tiền trên mà chỉ có khoảng 10 triệu đồng để nộp. Sau đó ông vào phòng ngủ để lấy tiền thì một cán bộ đi vào yêu cầu đưa 6 triệu đồng.

Sau khi sự việc được thông tin trên báo chí thì ngày 27/12/2018, một người mặc đồ thường phục đến giới thiệu là cán bộ mới của Đội QLTT số 8 đến và đưa lại cho ông Hùng một chiếc phong bì nhưng ông không nhận. Tuy nhiên, người này vẫn để phong bì lại và ra về.

Cơ quan điều tra xác định, ngày 4/12/2018 ông Nguyễn Văn Quang – Cán bộ Đội QLTT số 8, Tổ trưởng tổ kiểm tra địa bàn phụ trách ở Anh Sơn cùng Võ Thành Vinh; Trường Văn Cường (kiểm sát viên) của đội quản lý thị trường số 8 và Nguyễn Thanh Thủy là lái xe của đơn vị này đã đi xe biển xanh tới nhà ông Vi Văn Hùng.

Liên quan đến vụ việc, ngày 5/1, Cục Quản lý thị trường Nghệ An cũng đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với 4 cán bộ công chức thuộc Đội Quản lý thị trường số 8. 4 người này gồm: ông Nguyễn Văn Quang, ông Trương Văn Cường, Võ Thành Vinh, Nguyễn Thanh Thủy (nhân viên lái xe). Cục Quản lý thị trường Nghệ An cũng báo cáo quyết định tạm đình chỉ trên đến Tổng cục Quản lý thị trường.

V. Đồng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC