Ngày 28 Tháng 6, 2016 | 12:04 PM

Kẻ giết 4 người trong một gia đình ở Nghệ An tự nguyện nhận án tử

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sau khi được chủ tọa phiên tòa phân tích tội ác mà mình đã gây ra, Hai tự nguyện rút kháng cáo xin giảm hình phạt, chấp nhận bản án tử của mình.

Ngày 28/6, Tòa án cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm, xử lưu động tại Hội trường xét xử TAND tỉnh Nghệ An vụ án giết người đối với Vi Văn Hai (trú bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An).

Hai được cảnh sát dẫn đến từ sáng sớm, khi chứng kiến cảnh người thân của mình ở quê nhà và đại diện hợp pháp của người bị hại đều không đến tham dự phiên tòa, ánh mắt của y đượm buồn.


Trong phần thủ tục, Hai tỏ ra khá bình tĩnh trả lời các câu hỏi của chủ tọa phiên tòa

Trong phần thủ tục, Hai tỏ ra khá bình tĩnh trả lời các câu hỏi của chủ tọa phiên tòa

Hai cho biết, kháng cáo để xin giảm hình phạt, mong có cơ hội làm lại cuộc đời và bình tĩnh trả lời các câu hỏi của chủ tọa phiên tòa trong phần thủ tục. Sau khi được chủ tọa cho biết việc giết 4 người trong cùng gia đình của Hai đã có chứng cứ quá rõ ràng, không còn tình tiết giảm nhẹ nào có thể được xem xét. Chỉ còn cách viết đơn xin ân giảm án tử hình lên Chủ tịch nước.

Ngay sau đó, Hai bất ngờ xin rút đơn kháng cáo. Phiên phúc thẩm được dừng lại.


Sau khi nghe phân tích, Hai bất ngờ rút đơn kháng cáo ngay trước vành móng ngựa

Sau khi nghe phân tích, Hai bất ngờ rút đơn kháng cáo ngay trước vành móng ngựa

Trước đó, sáng 30/9/2015, TAND tỉnh Nghệ An xử lưu động tại hội trường Trung tâm Văn hóa-Thông tin huyện miền núi Tương Dương, tuyên án tử hình đối với Hai về tội giết người.

Như Báo Gia đình và Xã hội đã đưa tin, sáng 2/7/2015 tại lán trại ở C5 Dọt Dẹt thuộc bản Phồng, xã Tam Hợp (huyện Tương Dương) gia đình ông Vi Văn Tiệp (bố của Hai) tổ chức làm cơm mời cảm ơn một số người đã tham gia kéo gỗ cho gia đình ông trước đó. Đến khoảng 12h trưa cùng ngày, Hai mang theo một con dao đến vườn nhà ông Vi Văn Đoàn hái chanh về ăn.

Thấy Hai hái chanh còn giẫm lên lúa của người khác nên anh Thọ bồng theo cháu Chung từ lán trại của mình qua nói với Hai “sao chú giẫm lên lúa của người khác” thì Hai liễn cãi lại “em có giẫm mô” rồi mang theo chanh đi qua lán trại anh Thọ xin muối để ăn chanh. Lúc này, chị Yến đi về thấy Hai đang ăn chanh thì cũng xin một quả để ăn nhưng anh Thọ căn ngăn và nói với Hai “chú ra đây "chơi" vợ anh à”. Hai liền nói “em mô có được chơi”, thấy vậy, chị Yến nói với anh Thọ “sao anh lại nói thế, em với chú có chi mô”.

Sau câu phủ nhận của Hai và vợ, anh Thọ nhảy vào dùng tay đấm thẳng vào mặt nhưng Hai tránh được và bỏ chạy ra hướng cửa. Thấy anh Thọ đuổi theo, Hai lấy con dao của anh Thọ để ở dưới sàn của hiên lán (phía dưới chài đánh cá) rồi quay lại chém một nhát trúng vào vùng lưng của anh Thọ. Anh Thọ bỏ chạy được một đoạn thì bị Hai chém liên tiếp nhiều nhát vào người. Thấy chị Yến địu cháu Chung sau lưng bỏ chạy, Hai liền cầm theo dao đuổi theo.

Khi đến bờ khe Kèn Tạ, thấy bà Dương đang tắm dưới suối, Hai cầm dao cắt vào cổ khiến bà Dương gục tại chỗ rồi tiếp tục đuổi theo chị Yến. Bỏ chạy được thêm một đoạn thì chị Yến bị mắc kẹt lại ở bờ rào bằng tre ngăn không cho trâu, bò đi qua nên chạy xuống khe nước thì bị Hai đuổi kịp. Cả cháu Chung và chị Yến đều bị Hai chém gục ngay trên khe nước.

Gây án xong, Hai cầm dao chạy lên nhà anh Thọ lấy túi chanh, dao, áo của mình và nhặt thanh Lùng đang cháy trong bếp đốt lán của anh Thọ rồi đi theo khe đi về lán của mình. Trên đường theo khe đi về cách hiện trường 40 mét, Hai vứt con dao gây án ở một lối đường mòn rồi bình thản đưa chanh về mời mọi người trong lán trại ăn.

Phan Ngọc

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC