Ngày 25 Tháng 9, 2016 | 01:13 PM

Hai người phụ nữ “bí ẩn” trong vụ hoa hậu Phương Nga bị tố lừa đảo là ai?

  MỚI NHẤT

Tại tòa, bị cáo Phương Nga khai về 2 người phụ nữ thân thiết với mình tên là Mai Phương và Tâm đã có sự xúi giục và uy hiếp, dẫn dắt Nga từng bước vào vòng lao lý.


Hoa hậu Phương Nga tại tòa.

Hoa hậu Phương Nga tại tòa.

Nhiều bí ẩn

Trong phiên tòa xét xử bị cáo Phương Nga bị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Phương Nga đã khai ra 2 người phụ nữ quyền lực tên Mai Phương và Tâm.

Theo Phương Nga, trước khi bị bắt, cô đều nghe và làm theo hướng dẫn của Phương và Tâm phải khai thế này, thế kia và thực hiện các đơn từ trước cơ quan điều tra. Nhưng sau đó, ngày 8/3/2015 (trước khi bị bắt một ngày), Phương Nga ăn trưa cùng Mai Phương thì được trấn an rằng mọi thứ đều ổn, không có vấn đề gì hết.

Tuy nhiên, vào ngày 9/3, Phương Nga bị cơ quan điều tra bắt. Lúc này, Nga nghi ngờ về người chị thân thiết Mai Phương và im lặng không trả lời các câu câu hỏi từ cơ quan điều tra khi nhận được kết luận điều tra, trong đó có lời khai của Mai Phương và Tâm.

Về 2 người phụ nữ bí ẩn trên, Phương Nga khai quen biết Tâm trước, người này giúp đỡ cô hoạt động trong giới showbiz và làm quen với người phụ nữ tên Mai Phương.

Theo Phương Nga, 2 người phụ nữ này rất thân thiết với cô và có nhiều mối quan hệ, quyền lực trong ngành giải trí.

Trong lần tâm sự, Phương Nga đã trải lòng về mối quan hệ tình cảm của cô với ông Cao Toàn Mỹ xảy ra mâu thuẫn nên rất buồn. Sau khi động viên cô, Mai Phương đã tiết lộ rằng ông Mỹ đang dùng mọi nguồn để tung tin Phương Nga bán dâm.

“Chị Tâm và Mai Phương nói họ có rất nhiều mối quan hệ với công an, người có quyền lực để giúp đỡ cô”, Phương Nga khai.

Tuy nhiên, Mai Phương cũng cảnh báo Nga rằng, ông Mỹ có nhiều mối quan hệ mạnh và quyết tâm chơi tới cùng để đẩy Nga vào việc bán dâm.

“Lúc đó bị cáo dao động thì được chị Mai Phương động viên sẽ không để bị cáo bị oan ức”, Phương Nga khai trước toà.

Tiếp sau đó, 2 người phụ nữ trên đã giúp Phương Nga gặp gỡ một số quan chức và đi dự liên hoan phim quốc tế bên Nga, Pháp nên Nga tin tưởng và nghe theo Mai Phương và Tâm.

Khi chủ tọa phiên tòa hỏi về các giấy biên nhận và xác nhận thanh toán tiền, hợp đồng mua bán đều là giả? Ai làm các giấy tờ thừa kế… giả? Bị cáo Phương Nga khai, giấy tờ do chị Mai Phương làm ra và giao cho bị cáo, do chị Phương gửi tin nhắn và hướng dẫn bị cáo viết tay.

Hoa hậu Phương Nga khai về số tiền 16,5 tỷ đồng là bản “hợp đồng tình ái” 7 năm làm người tình của ông Cao Toàn Mỹ, chứ không phải như lời tố cáo lừa đảo.

Phương Nga khai, trước khi ông Mỹ gửi đơn đến công an, bà Mai Phương đã gọi Nga ra quán karaoke ở đường Phạm Viết Chánh (quận 1, TP.HCM). Ít phút sau đó, xuất hiện 4 gã giang hồ lạ mặt ép cô ký vào hợp đồng mua bán nhà. Sau khi ông Mỹ tố cáo, bà Mai Phương và bà Tâm đã luôn bên cạnh động viên Nga sẽ dàn xếp để đấu với đại gia Mỹ ra sao.

Tuy nhiên, sau khi Phương Nga bị bắt và nhận được kết luận điều tra của cơ quan điều tra, trong đó có lời khai của Mai Phương và Tâm thì cô mới biết mình bị lừa và im lặng.

Liên quan đến 2 người phụ nữ bí ẩn trên, luật sư Nguyễn Kiều Hưng - người bào chữa cho hoa hậu Phương Nga cho biết: "Trong tuần tới, luật sư sẽ có kiến nghị chính thức với TAND TP.HCM về các vấn đề cần làm rõ như: Việc có hay không bản “hợp đồng tình ái”, có hay không sự ép buộc hay thỏa thuận về “hợp đồng tình ái”, kiến nghị lấy lời khai của những người liên quan trong vụ án như Phương Nga đã khai trước tòa gồm 2 người phụ nữ tên Mai Phương và Tâm. "Giả thiết bản thỏa thuận “hợp đồng tình ái” này là sự thật, thì cái kia là dàn dựng, những người dàn dựng sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”, luật sư Hưng cho biết.

Trước đó, luật sư Hưng cũng đã kiến nghị với tòa làm rõ những email xuất hiện trên mạng với nội dung phù hợp với lời khai của Phương Nga tại tòa.

Theo Infonet

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC