Ngày 4 Tháng 7, 2018 | 03:15 PM

Hai đối tượng truy nã người Trung Quốc thua bạc bị giam lỏng ở Việt Nam

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Do không có tiền trả, Cường đã yêu cầu Lương viết giấy vay nợ số tiền trên, sau đó đưa về phòng 309 thuộc khách sạn Đại Nam để chờ người nhà chuyển tiền trả nợ.

Công an TP. Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết vừa tiến hành giải cứu thành công một người Trung Quốc sang địa bàn phường Ka Long đánh bạc, sau đó bị một số đối tượng tạm giữ do vay tiền không trả.

Theo đó, sáng 2/7, Công an TP. Móng Cái tiến hành kiểm tra hành chính phòng 309, khách sạn Đại Nam (phường Ka Long), tại căn phòng này có Trương Khắc Lương (SN 1955), trú tại trấn Cổ Thành, huyện Định Hưng, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) và bạn đi cùng là Trần Xuân Hà (SN 1960), quốc tịch Trung Quốc, trú tại Bắc Kinh).

Hai người này đang bị các đối tượng Trương Tân Cường (SN 1977) và Tiền Hồng Lượng (SN 1981), đều trú tại TP. Hồ Châu, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) bắt giữ trái pháp luật.


Tiền Hồng Lương và Trương Tuấn Cường bắt giữ người trái phép. Ảnh: H.Tân

Tiền Hồng Lương và Trương Tuấn Cường bắt giữ người trái phép. Ảnh: H.Tân

Qua quá trình xác minh, cơ quan chức năng làm rõ, ngày 21/6, Lương và Hà nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đến sòng bài Hồng Vận đánh bạc và bị thua. Thông qua một số bạn bè, Lương đã vay của Trương Tân Cường 400.000 Nhân dân tệ để đánh bạc tiếp nhưng lại bị thua.

Do không có tiền trả, Cường đã yêu cầu Lương viết giấy vay nợ số tiền trên, sau đó đưa về phòng 309 thuộc khách sạn Đại Nam để chờ người nhà chuyển tiền trả nợ.

Trước đó, ngày 29/6, Công an TP. Móng Cái nhận được công văn hợp tác điều tra của Cục Công an TP. Đông Hưng, Quảng Tây (Trung Quốc) về việc đề nghị phối hợp xác minh, giải cứu nạn nhân Trương Khắc Lương sang Việt Nam đánh bạc, đang bị một số đối tượng bắt giữ trái pháp luật tại một khách sạn gần sòng bài Hồng Vận.

Được biết, Trương Tân Cường và Tiền Hồng Lượng là 2 đối tượng đang bị Cục Công an TP. Đông Hưng, Quảng Tây (Trung Quốc) có quyết định truy nã về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

HIện Công an TP. Móng Cái đã bàn giao cả 4 người trên cho phía cơ quan chức năng nước bạn để xử lý theo thẩm quyền.

Đức Tùy

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC