Ngày 31 Tháng 10, 2019 | 07:20 AM

Hà Tĩnh khởi tố vụ án đưa người trốn sang Anh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để làm rõ hành vi Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam - Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: "Quyết định khởi tố vụ án được ký vào ngày 30/10, chúng tôi đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án. Hiện mới chỉ khởi tố vụ án, chưa khởi tố bị can".

Việc khởi tố vụ án thông qua những trình báo của các gia đình có con mất tích tại nước Anh, có dấu hiệu vi phạm liên quan đến tổ chức đưa người đi nước ngoài trái phép.

Hà Tĩnh khởi tố vụ án đưa người trốn sang Anh - Ảnh 2.

Nhiều gia đình ở Hà Tĩnh trình báo có người thân mất tích tại Anh.

Trước đó, theo trình báo của người dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có 10 trường hợp mất liên lạc với gia đình khi trên đường sang Anh. Cụ thể, huyện Can Lộc có 8 trường hợp, huyện Nghi Xuân và thị xã Hồng Lĩnh mỗi địa phương có 1 trường hợp. Được biết, để được đưa sang Anh, các lao động ở Hà Tĩnh đã phải đưa cho các đối tượng môi giới số tiền từ 800 triệu đến 1 tỉ đồng.

Các cơ quan chức năng cũng đang rà soát các trường hợp đi xuất khẩu lao động và lấy mẫu AND của người thân các trường hợp mất tích để xác định họ có liên quan 39 thi thể chết trong container ở Anh hay không.

Trước đó, ngày 23/10, cảnh sát phát hiện 39 thi thể trong xe container tại một khu công nghiệp ở Essex, cách Thủ đô London (Anh) 30 km về phía đông.

Ban đầu, nhà chức trách ở Anh tin rằng 39 nạn nhân là người Trung Quốc. Tuy nhiên đến nay, cả Anh và Trung Quốc không xác nhận 100% nạn nhân là người Trung Quốc.

Ngày 25/10, nhiều thông tin xuất hiện cho rằng có thể có công dân Việt Nam nằm trong số các nạn nhân tử vong. Ngay sau đó, Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh làm việc với cảnh sát để xác minh quốc tịch các nạn nhân, sẵn sàng biện pháp bảo hộ trong trường hợp là công dân Việt Nam.

Sơn Nguyễn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC