Ngày 2 Tháng 3, 2020 | 05:07 PM

Hà Nội: 5 con gà chọi “nuốt” một mạng người

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nghi ngờ nhóm đòi nợ thuê bắt gà chọi của mình, Dương đã dùng hung khí tước đi mạng sống của một người đàn ông gần 40 tuổi.

Theo nội dung vụ án, tháng 10/2018, Đặng Văn Dương (SN 1990, trú huyện Ứng Hòa, Hà Nội) có vay của anh Nguyễn Văn Chiểu số tiền 10 triệu đồng với lãi suất 2 triệu đồng/tháng. Do không đòi được nợ, anh Chiểu nhờ một nhóm người trong đó có Nguyễn Văn Tuấn (SN 1981, ở Chương Mỹ, Hà Nội) đến nhà Dương để nói chuyện nhưng không có kết quả.

Vào sáng 14/7/2019, đi chơi về tới nhà Dương phát hiện 5/6 con gà chọi biến mất. Nghi ngờ nhóm anh Tuấn bắt gà để trừ nợ nên Dương đi tìm để hỏi. Khi gặp mặt, giữa anh Tuấn và Dương xảy ra xô xát. Đỉnh điểm, Dương chạy vào nhà lấy một dao bầu ra đâm vào mạng sườn đối thủ. Trên đường bỏ chạy, anh Tuấn bị gục giữa đường và sau đó tử vong trên đường đi cấp cứu. Sau khi gây án, Đặng Văn Dương đã tới CQCA để đầu thú.

Hà Nội: 5 con gà chọi “nuốt” một mạng người - Ảnh 1.

Bị cáo Dương bị tuyên phạt tù chung thân vì tội "Giết người". Ảnh: TL

Quá trình điều tra cho thấy, anh Tuấn có lấy của Dương 2 con gà chọi, số gà này đã được trả về cho gia đình bị cáo; 3 con gà còn lại không xác định được ai lấy cắp. Trong vụ việc trên, Nguyễn Văn Chiểu có hành vi thu lãi vượt quá 10 lần lãi suất ngân hàng. Tuy nhiên, anh Chiểu chưa được hưởng lợi từ việc cho vay nặng lãi nên công an không xử lý hình sự và ra quyết định phạt hành chính.

Sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ vụ án và quá trình xét xử, TAND TP. Hà Nội đã tuyên phạt Đặng Văn Dương (SN 1990, trú huyện Ứng Hòa, Hà Nội) án tù chung thân về tội "Giết người".

Đại Phong

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC