Ngày 1 Tháng 12, 2019 | 02:17 PM

Gửi tin nhắn cho bạn trước khi bị đánh tử vong

  MỚI NHẤT

Trước khi bị chồng cũ đánh tử vong, Hiểu Linh nhắn cho bạn: "Nếu 16h30 tôi không trở lại thì gọi cảnh sát và đến phòng 401...".

Từng trải qua một cuộc hôn nhân nên Châu Hiểu Linh (35 tuổi, ở TP Thiều Quan, Quảng Đông, Trung Quốc) luôn mặc cảm. Bởi thế, năm 2013, sau nửa năm quen biết với chàng kỹ sư điện hơn 13 tuổi tên Tiêu Minh, cô đã nhanh chóng gật đầu kết hôn.

Gã chồng bắt vợ quỳ xuống chân mình

Trước khi kết hôn, Tiêu Minh tỏ ra là người đàn ông chu đáo. Thế nhưng sau hôn nhân, người đàn ông này đi chơi tối ngày không về.

Hễ vợ có ý kiến hay không vừa mắt là anh ta lôi ra đánh đập. Có lần vợ khuyên bỏ thuốc, Tiểu Minh cũng thượng cẳng chân, hạ cẳng tay. Cuộc sống như vậy nhưng cô Châu vẫn nhẫn nhịn để mọi người khỏi dị nghị.

Có lần ba mẹ cô biết chuyện đã bắt xe từ Hồ Nam qua Quảng Đông thăm con. Nhìn con gái mình đầy thương tích, họ tức tốc đưa cô đi bệnh viện.

Trong giấy giám định thương tật viết cô bị rách kết mạc góc mắt phải, bầm tím mặt, cánh tay, ngực... Cảnh sát đã lập biên bản và cảnh cáo nhưng chỉ được một thời gian Tiêu Minh lại chứng nào tật nấy.

Gửi tin nhắn cho bạn trước khi bị đánh tử vong - Ảnh 1.
Bức ảnh Hiểu Linh với thương tích vì bạo hành được người nhà chụp lại. Ảnh: Sina.


Năm 2016, Hiểu Linh làm đơn ly hôn, đồng thời viết đơn tố cáo và xin lệnh bảo hộ đến nhiều cơ quan chức năng để thoát khỏi người chồng vũ phu. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng khuyên cô vì gia đình mà nghĩ lại.

Họ cho rằng vấn đề cô gặp phải chỉ đơn giản là mâu thuẫn nhỏ nhặt vợ chồng. Trong khi đó, cảnh sát thì phủ nhận những uy hiếp từ Tiêu Minh vì người tố không có bằng chứng xác thực nên không thể lập được án.

Ngày 20/4/2019, trong lần đánh đập gần nhất, Hiểu Linh được bố mẹ đón về quê chăm sóc. Cũng trong thời gian này, cô phải cấp cứu vì sỏi đường tiêu hóa.

Lần này được người nhà bảo vệ nên Hiểu Linh mạnh dạn đề xuất dứt khoát với Tiêu Minh.

Biết không thể níu kéo cuộc hôn nhân, Tiêu Minh chấp nhận ly hôn nhưng ra điều kiện vợ không được quyền nuôi con và không được phép dời khỏi huyện Nhân Hóa. Trong cuộc gặp mặt hôm đó, anh ta bắt vợ quỳ xuống chân mình.

Tin nhắn cuối cùng

Đến ngày 17/5, Hiểu Linh được giải phóng khỏi người chồng vũ phu. Vài ngày sau, Tiêu Minh đưa con đi gặp mẹ. Chiều tối hôm đó, Hiểu Linh muốn rời đi nhưng chồng cũ không chịu nên 2 người xảy ra cãi vã giữa phố buộc cảnh sát phải vào cuộc.

Sau vụ việc, người phụ nữ 35 tuổi đã làm đơn lên Hội liên hiệp phụ nữ huyện Nhân Hóa, cơ quan bảo vệ quyền lợi bà mẹ trẻ em. Trong đơn cô gửi kèm những tin nhắn khủng bố của Tiêu Minh dọa giết cả gia đình.

Ngoài ra, Hiểu Linh còn gửi đơn tố cáo tới Cục cấp điện huyện Nhân Hóa về việc Tiêu Minh gian lận báo cáo tham ô tiền điện trong thời gian dài.

Khi đến cơ quan trên để cung cấp các chứng cứ, Trương Quân - người bạn đi cùng - muốn đưa cô vào tận nơi nhưng Hiểu Linh từ chối. Không lâu sau Trương Quân nhận được tin nhắn của Hiểu Linh với nội dung cô đã về căn hộ của Tiêu Minh cách đó không xa để lấy một số đồ dùng cá nhân. Kèm theo đó là lời dặn: "Nếu 16h30 tôi không trở lại thì gọi cảnh sát và đến phòng 401 cứu tôi".

Điện thoại cho Hiểu Linh không được, lãnh đạo cục cấp điện không trả lời địa chỉ nhà của Tiêu Minh, đề nghị cảnh sát cũng không nhận được sự giúp đỡ... Trương Quân buộc phải nhờ em gái của người phụ nữ trên hỗ trợ. Dựa vào những lời đe dọa trong điện thoại và địa chỉ cụ thể, cảnh sát vào cuộc.

Đến 19h, khi mọi người đến hiện trường thấy nhân viên y tế đang cấp cứu cho Hiểu Linh. Họ cho biết cách đó hơn một tiếng nhận được điện thoại của Tiêu Minh nói đã đánh gục vợ cũ trên nền nhà.

Ngay hôm đó, Tiêu Minh bị bắt tạm giam với tội danh Cố ý gây thương tích. Tuy nhiên luật sư bảo hộ của Hiểu Linh cho rằng những hành động của thủ phạm mang tính trả thù và được lên kế hoạch từ trước. Anh ta đã cố ý đánh vào những vùng trọng yếu nhằm đoạt mạng nạn nhân vì thế nên bị khởi tố tội Cố ý giết thay vì Cố ý gây thương tích.

Theo Tri thức trực tuyến

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC