Ngày 11 Tháng 5, 2013 | 08:00 AM

Nghệ sĩ Việt trước thông tin "người đẹp quý bà" bị bắt giam:

"Giờ vội vàng kết tội chị Nga lừa đảo thì đau lòng lắm"

"Giờ vội vàng kết tội chị Nga lừa đảo thì đau lòng lắm"
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Là doanh nhân nhưng từng tham gia các cuộc thi nhan sắc, bà Trương Thị Tuyết Nga có quan hệ khá rộng rãi trong làng nghệ sĩ Việt.

"Giờ vội vàng kết tội chị Nga lừa đảo thì đau lòng lắm" 1

Nghệ sĩ Hồng Tơ.

Chính vì vậy, không ngạc nhiên khi thông tin “Người đẹp quý bà” bị cơ quan công an bắt tạm giam lan truyền, đông đảo nghệ sĩ tiếng tăm đã bày tỏ sự ngạc nhiên, cũng như chia sẻ sự đáng tiếc và mong muốn sự việc gây xôn xao dư luận sẽ sớm được CQĐT làm sáng tỏ.
 
Xin đừng vội tuyên án

Được hỏi về sự kiện gây chấn động xảy ra với “người đẹp quý bà” Tuyết Nga, nghệ sĩ Hồng Tơ cảm thán: “Khi sự việc xảy ra, tôi có theo dõi trên các trang báo. Tuy nhiên đến nay, tôi vẫn chưa thấy ý kiến của bà Nga trong vụ này nên chưa thể biết được một cách rõ ràng về bản chất câu chuyện. Thời buổi kinh tế khó khăn, nhiều bạn bè tôi là doanh nghiệp cũng lâm vào đường cùng. Tụi tôi thường nói với nhau khi chứng kiến một người bạn vỡ nợ: “Thêm một người bị… banh xác!”. Mỗi lần như thế tôi rất đau lòng. Chuyện của chị Nga, tuy không quen biết nhau, nhưng tôi nghĩ với chức danh Giám đốc một bệnh viện lớn, những dự án lên đến con số hàng triệu đô la, đủ thấy đây không phải là người bình thường, phải bản lĩnh lắm mới đương đầu được. Tôi nghĩ bây giờ cần phải có thời gian để chính quyền làm rõ mọi việc trắng đen, lúc đó công hay tội sẽ được sáng tỏ. Chứ tình hình như bây giờ mà dư luận đã vội vã kết tội lừa đảo thì có vẻ đau lòng lắm”.

Chia sẻ suy nghĩ của Hồng Tơ, MC nổi tiếng Quyền Linh bảo chuyện này gợi anh nhớ đến cảnh đau lòng từng xảy ra với người bạn thân Phước Sang cách đây không lâu. “Ngày ấy, nếu không có sự giúp đỡ, chia sẻ thật lòng của người thân, có lẽ bạn tôi đã điêu đứng và có thể dẫn đến tử vong vì tâm lý bất ổn chứ không chơi. Lần đó, dư luận và thông tin cứ ra rả hàng giờ, khiến một người đầy bản lĩnh như Phước Sang, cũng lâm vào tình thế bất an. Ngay cả vợ anh ấy, người nhiều năm chung sống, chia ngọt sẻ bùi cũng Phước Sang mà khi chứng kiến sự việc cũng đưa ra những ý kiến hoang mang. May mà cuối cùng, nhờ có sự lăn xả của bạn bè, giúp anh ấy bình tâm và giải quyết một cách ổn thỏa. Giờ đến lượt chị Tuyết Nga, một người cũng có bản lĩnh, tài năng và cả sắc đẹp, nhưng trong việc làm ăn, chỉ cần sơ sẩy, hoặc thiếu tinh tế trong việc xử lý, đã dẫn đến những hậu quả khó lường. Rất mong mọi việc sẽ được tháo gỡ nhanh chóng, để giải quyết ổn thỏa cho tất cả đôi bên, chứ vướng vào vòng pháp luật, việc tán gia bại sản là điều dễ như chơi. Bản thân tôi chỉ mong những cảnh đau lòng này sẽ không bao giờ xảy ra nữa”, Quyền Linh tâm sự.

Mặt trái của đồng tiền

Vụ “người đẹp quý bà” Tuyết Nga bị bắt có thể nói đã làm rúng động làng nghệ sĩ Việt. Doanh nhân kiêm diễn viên Hùng Cửu Long, người theo dõi sát sao sự việc này đánh giá: “Thời bây giờ lạ lắm, một người nổi tiếng thành đạt đang được xã hội tôn vinh ca ngợi, nhưng đùng một cái vì sa cơ với một vụ việc là phút chốc bị “chà đạp” và kết tội một cách nhanh chóng. Chuyện đáng tiếc xảy ra với chị Nga cho chúng ta thấy cuộc sống không nói trước được bất cứ điều gì, tiền bạc lúc làm ăn được sẽ đưa chúng ta trở thành tỷ phú, và lúc hoạn nạn sẽ biến nhiều người trở thành con nợ hàng trăm tỷ đồng”.

Doanh nhân kiêm diễn viên này cũng nói thêm: “Hiện nay mọi vấn đề thực hư chỉ mới nằm một phía của người khởi tố, pháp luật chưa kết tội mà chỉ đưa “vào vùng” điều tra để làm rõ. Theo quy trình, tôi nghĩ phải mất ít nhất là bốn tháng thì trắng đen mọi việc mới rõ ràng. Nhưng trong sự việc này, tôi thấy dường như có quá nhiều “Bao Công tái thế”, vội vã phán quyết chị Nga như một tội đồ, điều này dễ dẫn đến sự suy sụp với những người trong cuộc.
 
"Giờ vội vàng kết tội chị Nga lừa đảo thì đau lòng lắm" 2
Doanh nhân kiêm diễn viên Hùng Cửu Long.

Theo quan điểm cá nhân tôi, chuyện nợ nần trong làm ăn cũng là lẽ thường tình, rất cần sự minh bạch và giải quyết một cách khéo léo, chứ im lặng nghĩ rằng không sao, sau đó để người ta nghi ngờ, mất tin tưởng và dẫn đến việc kiện tụng và khởi tố như bây giờ là câu chuyện trở nên bất ổn ngay. Tôi khéo léo, dũng cảm tuyên bố và thông báo nợ nần rõ ràng minh bạch, trình bày phương án cách giải quyết cụ thể, có khi các “chủ nợ” hiểu được và thông cảm thì mọi chuyện sẽ có đường ra. Phải biết dẹp bỏ sĩ diện cá nhân, và sự trung thực trong các phương án giải quyết nợ nần, thì lúc đó, mọi việc mới trở nên sáng sủa hơn. Cũng đã từng có doanh nghiệp của bầu Đức tuyên bố nợ hàng nghìn tỷ, nhưng cách trình bày minh bạch trước các cổ động, thông báo tiến độ làm ăn trong và ngoài nước như thế nào để tất cả các cổ đông yên tâm. Và chúng ta cũng thấy, ông ấy rất an tâm trong việc nợ nần…”.

Siêu mẫu Đức Tiến, người từng có thời gian cộng tác với “người đẹp quý bà” thì khẳng định: “Tôi với chị Nga được biết nhau khi đoàn phim tới xin bối cảnh ở bệnh viện để quay phim. Chứng kiến các nhân viên dưới cấp rất nể nang kính trọng chị ấy, phần nào tôi cũng ngưỡng mộ cô Giám đốc này.  Vậy mà giờ đây lại nghe tin này như một hung tin. Có lẽ chính vì sự nổi tiếng với chức danh “người đẹp quý bà”, nên sự đồn thổi còn nhanh hơn tia chớp, rất dễ gây ngộ nhận cho nhiều người”.
 

Nhắc đến giới nghệ sĩ hoạt động kinh doanh thời gian qua làm ăn thua lỗ phải kể đến trường hợp đình đám nhất là Phước Sang, người đã bị “chủ nợ” Chung Minh tố cáo trên phương tiện truyền thông cố tình kéo dài số nợ, và lừa đảo lấy chiếc xe hơi trị giá bạc tỷ để đi cầm… khiến dư luận xôn xao suốt một thời gian dài

Lữ Đắc Long

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC