Ngày 2 Tháng 6, 2020 | 11:41 AM

Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng người có công ngồi trên chiếu bạc nhà trưởng phòng của Sở Nội vụ Thanh Hóa

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Dư luận chưa hết “choáng” vì một trưởng phòng của Sở Nội vụ Thanh Hóa bị bắt tại nhà riêng đang đánh bạc ăn tiền, khi công an công bố danh tính thì xuất hiện thêm một "cán bộ" nữa là Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng người có công Sầm Sơn.

Vào khoảng 12h ngày 31/5, ông Bùi Quốc Toàn (SN 1960) bị bắt giữ tại nhà riêng khi đang ngồi đánh bạc với các đối tượng gồm: Đàm Anh Tuấn (SN 1971) trú tại Phường Quảng Thọ, TP Sầm Sơn; Vũ Văn Khánh (SN 1972) trú tại Phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa và Trần Đức Thịnh (SN 1981) trú tại Phường Trường Thi, TP Thanh Hóa. 

Công an cũng thu giữ tại chiếu bạc số tiền gần 55 triệu đồng. Được biết, ông Bùi Quốc Toàn đang giữ chức Trưởng phòng Quản lý công chức, viên chức Sở Nội vụ Thanh Hóa.

Qúa trình xác minh, trong số 4 người bị tạm giữ hình sự còn có ông Vũ Văn Khánh hiện đang là Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng người có công Sầm Sơn (địa chỉ tại TP Sầm Sơn, Thanh Hóa). Trung tâm Điều dưỡng người có công Sầm Sơn là đơn vị trực thuộc Cục Người có công, Bộ Lao động thương binh và Xã hội. Ông Khánh mới được bổ nhiệm vào đầu năm 2020, trước đó ông công tác tại 1 đơn vị trực thuộc Sở Lao động thương binh và Xã hội Thanh Hóa.

Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng người có công ngồi trên chiếu bạc nhà trưởng phòng của Sở Nội vụ Thanh Hóa - Ảnh 1.

Sở Nội Vụ Thanh Hóa nơi ông Toàn công tác

Giám đốc Sở Nội vụ Thanh Hóa cho biết: "Sở đã nhận được văn bản của cơ quan công an về việc ông Bùi Quốc Toàn bị bắt quả tang đánh bài ăn tiền tại nhà riêng với một nhóm người. Đơn vị đang làm các bước để xử lý cán bộ, đảng viên theo đúng quy định của pháp luật. Đối với trường hợp của ông Vũ Văn Khánh, thẩm quyền xử lý là của Cục Người có công thuộc Bộ Lao động thương binh và Xã hội".

Cũng trong ngày 31/5, vào khoảng 23h, cơ quan công an bắt quả tang 4 đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức "đánh phỏm", thu giữ 92 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tang vật khác có liên quan tại phòng làm việc của Phó chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc. Cùng chơi bài ăn tiền với Phó chủ tịch UBND huyện là Trưởng phòng Tài chính huyện và 2 doanh nghiệp trên địa bàn.

Liên quan tới 2 vụ việc nóng xảy ra liên tiếp, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa ban hành công văn tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức...

Gia Hân

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC