Ngày 16 Tháng 9, 2015 | 01:06 PM

Giám đốc làm giả sổ đỏ của... chính mình để vay ngân hàng tiền tỷ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Với danh nghĩa là một giám đốc doanh nghiệp tư nhân, bà Lê Thị Tuyết Nhung đã làm sổ đỏ giả chính căn nhà của mình để vay tiền tỷ ngân hàng rồi tiêu xài, bỏ trốn.

Bà Lê Thị Tuyết Nhung (SN 1963, trú 42 Thái Thị Bôi, quận Thanh Khê, Đà Nẵng), nguyên là giám đốc một doanh nghiệp tư nhân, có chồng là Nguyễn Đức Lư. Với danh nghĩa đó, bà Tuyết Nhung đã thế chấp ở một ngân hàng tại Quảng Nam căn nhà ở địa chỉ trên để vay với số tiền 600 triệu đồng, thời hạn vay từ 2/11/2006 đến 2/11/2008.

Trong thời gian năm 2007, vì không có tiền để trả nợ, bà Nhung nhờ Nguyễn Thị Sang (trú đường Thi Sách, Đà Nẵng) làm giả 1 sổ đỏ cho căn nhà 42 Thái Thị Bôi để đem thế chấp ngân hàng vay lấy tiền trả nợ. Bà Sang nhờ Trần Thái Vũ (SN 1973, trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) làm giả 1 sổ đỏ cho căn nhà 42 Thái Thị Bôi, rồi bà Sang mang sổ đỏ này về cho bà Nhung.

Sau khi có sổ đỏ nhà giả, bà Nhung thế chấp cho một ngân hàng có chi nhánh ở Đà Nẵng vay 1,2 tỷ đồng.

Có được tiền vay từ ngân hàng, bà Nhung tiêu xài hết và bỏ trốn khỏi địa phương.

Bị cáo Lê Thị Tuyết Nhung ân hận trước việc mình làm trong phiên tòa sơ thẩm ngày 15/9. Ảnh Đức Hoàng
Bị cáo Lê Thị Tuyết Nhung ân hận trước việc mình làm trong phiên tòa sơ thẩm ngày 15/9. Ảnh Đức Hoàng

Ngày 15/4/2015, Lê Thị Tuyết Nhung bị Công an xã Điện Ngọc, Điện Bàn (Quảng Nam) bắt theo lệnh truy nã.

Hành vi trên đây của nguyên giám đốc Lê Thị Tuyết Nhung đã phạm vào tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Còn chồng của bà Nhung là ông Lư có hành vi ký vào hồ sơ xin vay vốn của ngân hàng cho bà Nhung vay nhưng ông Lư không biết bà Nhung đã làm sổ đỏ giả để vay tiền nên Cơ quan điều tra không xử lý đối với ông Lư.

Riêng bà Sang có hành vi giúp cho bà Nhung làm giả sổ đỏ hiện đã đi khỏi địa phương, Cơ quan điều tra đã làm thủ tục thông báo truy tìm và tiếp tục xử lý sau.

Trong phiên tòa xét xử ngày 15/9, khi được tòa cho nói lời sau cùng, bà Nhung hối hận gửi lời xin lỗi gia đình, chồng con vì đã làm những việc để chồng con phải gánh chịu, hạnh phúc gia đình tan vỡ...

“Bị cáo mong Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội làm lại cuộc đời, có tiền trả nợ”, bà Nhung nói trong ân hận.

Với tội danh như trên, Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng tuyên án bị cáo Lê Thị Tuyết Nhung 12 năm tù giam về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, đồng thời phải trả toàn bộ số tiền 1,2 tỉ đồng và tiền lãi cho ngân hàng mà bị cáo Nhung vay vốn.

Đức Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC