Ngày 19 Tháng 5, 2017 | 04:22 PM

Giám đốc doanh nghiệp thuê giang hồ chém gục hàng nghìn cây chuối trong đêm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Do mâu thuẫn trong quá trình làm ăn, cho nên Ch đã thuê nhóm côn đồ đến phá vườn chuối của gia đình ông Quân.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh hàng nghìn cây chuối bị chém la liệt. Theo người đăng clip này cho hay, sự việc xảy ra tại đình ông Phạm Văn Quân (SN 1959) thôn Thái Lai, xã Cao Nhân, huyện Thuỷ Nguyên (TP. Hải Phòng).

Theo lời kể của ông Quân, vào khoảng 3 giờ sáng ngày 15/5, khi vợ chồng ông đang ngủ thì bất ngờ tỉnh giấc nghe thấy động mạnh quanh nhà.


Hơn 3000 cây chuối bị nhóm côn đồ hạ gục trong đêm. Ảnh: Đ.Tuỳ

Hơn 3000 cây chuối bị nhóm côn đồ hạ gục trong đêm. Ảnh: Đ.Tuỳ

“Thấy tiếng động lạ, vợ chồng tôi chạy ra ngoài quan sát thì phát hiện hàng chục đối tượng xăm trổ đang dùng dao, kiếm phá vườn chuối ven đê của gia đình. Khi tôi kêu cứu thì một số kẻ trong nhóm dùng dao, kiếm đe dọa và yêu cầu không được phản kháng”, ông Quân cho biết.

Thời điểm này, nghe tiếng kêu cứu của vợ chồng ông Quân, một số hàng xóm đã chạy sang thì cũng là lúc cả một vườn chuối rộng trên 2,3 ha (khoảng 3.000 cây) bị chém ngang đổ rạp xuống vườn. Trong khi toàn bộ số chuối này đang trong kỳ thu hoạch chuẩn bị ra buồng.


Số chuối bị phá hoại bắt đầu thối rữa. Ảnh: Đ.Tuỳ

Số chuối bị phá hoại bắt đầu thối rữa. Ảnh: Đ.Tuỳ

Ngay sau đó, gia đình ông Quân đã cấp báo chính quyền địa phương xã Cao Nhân và Công an huyện Thủy Nguyên về vụ việc.

Xác nhận sự việc với PV, ông Hoàng Bảo Chung – Phó Chủ tịch UBND xã Cao Nhân cho hay, sau khi nhận được tin báo, Ban công an xã đã cấp cáo lên Công an huyện Thủy Nguyên về gia đình nạn nhân thu thập chứng cứ, triệu tập nhóm côn đồ trên cùng tang vật gây án về trụ sở UBND lấy lời khai.

Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn nhóm côn đồ này đã được tại ngoại. Quá bức xúc trước cách giải quyết sự việc, gia đình ông Quân đã nhờ người chụp lại vườn chuối và đăng tải thông tin lên mạng xã hội để nhờ mọi người và các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm sự việc.


Ông Quân bức xúc khi bị nhóm côn đồ đến phá hoạt tài sản của gia đình. Ảnh: Đ.Tuỳ

Ông Quân bức xúc khi bị nhóm côn đồ đến phá hoạt tài sản của gia đình. Ảnh: Đ.Tuỳ

Sau khi những hình ảnh và thông tin về vụ việc lan truyền trên mạng xã hội, cộng đồng mạng bày tỏ thái độ phẫn nộ và lên án mạnh mẽ hành động tàn ác của nhóm côn đồ đến phá vườn chuối của gia đình ông Quân.

Cũng theo Phó chủ tịch UBND xã Cao Nhân, hiện nay bước đầu cơ quan chức năng đã xác định được người chủ mưu trong vụ việc này là ông Đ.V.Ch, hiện là giám đốc một doanh nghiệp có trụ sở tại xã Tam Hưng (cùng huyện Thủy Nguyên).


Do mâu thuẫn trong làm ăn, nên giám đốc doanh nghiệp đã thuê nhóm côn đồ đến phá hoại tài sản gia đình ông Quân. Ảnh: Đ.Tuỳ

Do mâu thuẫn trong làm ăn, nên giám đốc doanh nghiệp đã thuê nhóm côn đồ đến phá hoại tài sản gia đình ông Quân. Ảnh: Đ.Tuỳ

Được biết, do mâu thuẫn trong quá trình làm ăn với nạn nhân, cho nên Ch. đã thuê nhóm côn đồ đến phá vườn chuối của gia đình ông Quân.

Hiện tại, Công an huyện Thủy Nguyên đang phối hợp với các lực lượng chức năng xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Đức Tuỳ

Nhóm côn đồ tấn công 2 người mặc sắc phục công an

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC