Ngày 24 Tháng 3, 2013 | 04:07 PM

Giải cứu nữ sinh lớp 8 sắp bị bán sang Campuchia

Giải cứu nữ sinh lớp 8 sắp bị bán sang Campuchia
  MỚI NHẤT

Nghe lời đường mật của bạn trai chát trên mạng, một nữ sinh lớp 8 đang học tại một trường THCS trên địa bàn TP Quy Nhơn (Bình Định) suýt trở thành nạn nhân của những vụ tống tiền hay lừa bán người qua biên giới.

Ngày 21/3, nhờ sự giúp đỡ tích cực của Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP HCM và Interpol Việt Nam phối hợp với Công an TP Quy Nhơn (Bình Định), gia đình cô gái đã tìm thấy và đưa con về nhà an toàn sau hơn nửa tháng mất tích khi đang ở tại một nhà trọ ở biên giới Việt Nam – Campuchia.

Theo lời kể của lời nữ sinh này, ngày 13/2 (mùng 4 tết Quý Tỵ) khi đang “lang thang” trên mạng, có một bạn trai giới thiệu 17 tuổi, ở huyện Vân Canh (Bình Định) chủ động xin làm quen.

Sau vài ngày tâm sự nhau trên mạng, người bạn trai này nói đi vào TP HCM sẽ có ngay việc làm với lương cao lại không bị ràng buộc bởi gia đình. Những lời đường mật nghe bùi tai, nữ sinh lớp 8 này đã không ngần ngại quyết định bỏ nhà đi lên Vân Canh rồi vào TP HCM với người bạn trai chát trên mạng này hôm mùng 8 Tết.

Sau khi con bỏ đi gia đình tìm những nơi cần tìm nhưng đều không thấy. Chiều ngày 4/3, gia đình cô bé đã gửi đơn cầu cứu đến công an tỉnh Bình Định về việc con gái đang học lớp 8 đã bỏ nhà ra đi từ ngày 17/2 (mùng 8 Tết) không thấy về.

Cũng thời gian này, gia đình liên tục nhận được nhiều tin nhắn, cuộc gọi từ những số điện thoại lạ với nội dung tống tiền. Chúng yêu cầu gia đình phải giao cho chúng số tiền 45 triệu đồng nếu không sẽ bán cô bé sang bên kia biên giới hoặc sẽ chết.

Từ nguồn tin từ gia đình cung cấp, lực lượng công an tích cực điều tra truy tìm và đã tìm thấy nữ sinh này tại một nhà trọ ở biên giới Việt Nam – Campuchia.

Ngoài ra, trong lúc truy tìm nữ sinh này, Interpol Việt Nam còn tìm ra 3 cô bé khác cùng lứa tuổi đang tập kết tại một nhà trọ gần biên giới Campuchia.

Hiện lực lượng công an đang truy lùng những thủ phạm liên quan trong vụ tống tiền này.

Theo Dân trí

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC