Ngày 9 Tháng 1, 2017 | 03:26 PM

Giấc mộng 'lướt sóng vàng' của nữ cử nhân muốn đổi đời

  MỚI NHẤT

Lao vào buôn vàng và khi lún sâu nợ nần, cô gái vừa tốt nghiệp đại học đã lừa chính người bạn thân giàu có khiến gia đình họ lâm vào bi kịch.

Mùa hè năm 2009, Nguyễn Thị Mỹ Dung với tấm bằng Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội về làm việc tại Công ty cổ phần nhựa cao cấp Hàng không, lương 5 triệu đồng mỗi tháng.

Những lúc rảnh rỗi Dung tìm đến Công ty cổ phần vàng Quốc tế tìm hiểu cơ hội kinh doanh với mong muốn thay đổi số phận, và bi kịch của cô gái xứ Nghệ nuôi giấc mộng vàng bắt đầu từ đây.

Dung kể, sau khi học được những chiêu trò từ việc đầu cơ vàng, có bao nhiêu vốn liếng cô ta ném cả vào trò chơi may rủi này. Sau vài lần lãi, Dung đầu cơ với số lượng lớn và cũng từ đây, cùng với sự lao dốc không phanh của vàng, Dung bắt đầu trắng tay.

Dung âm thầm gỡ gạc bằng cách lừa bạn bè vay mượn tiền bạc, tài sản để thế chấp, cầm cố. Khi không có khả năng trả nợ khoảng 1,5 tỷ đồng, bị các chủ nợ đòi ráo riết, Dung nghĩ đến cô bạn thân tên Na, làm việc ở ngân hàng lớn tại Vinh.

Phạm nhân Nguyễn Thị Mỹ Dung.
Phạm nhân Nguyễn Thị Mỹ Dung.

Dung khoe đang làm cho hãng hàng không uy tín, có khả năng phân phối vé máy bay cho các đại lý để hưởng “hoa hồng”, và đề nghị chị Na góp vốn kinh doanh. Nhận được 200 triệu đồng, vài ngày sau, lấy lý do tổng công ty có đợt kiểm tra toàn ngành, để tăng vốn kinh doanh và làm quà cho sếp, Dung tỉ tê Na đưa thêm 600 triệu đồng.

Cứ thế hết lần này đến lượt khác, Dung đã lừa gạt để Na gửi tiền cho mình. Thậm chí, khi bị chủ nợ đòi quá gắt gao, Dung đã lừa để chị này gửi tiền trả cho chủ nợ thay mình. Có thời điểm, “nữ quái” này còn kéo cả chồng chị Na vào cuộc.

Tổng cộng, từ cuối năm 2012 đến đầu năm 2013, Dung đã lừa chị Na 13 lần, với số tiền hơn 2,1 tỷ đồng. Sau nhiều lần bị khất lần, chồng chị Na ra tận Hà Nội đòi nợ, trong cơn tức giận đã phá hỏng một số vật dụng tại căn hộ của Dung. Bị con nợ này tố cáo, chủ nợ đã bị phạt 17 tháng tù.

Sau khi trả cho bị hại 60 triệu đồng, Dung bỏ trốn vào TP HCM nên bị chị Na tố cáo. Ngày 29/9/2014, Dung bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt 16 năm tù.

Thụ án được 2 năm 8 tháng, òa khóc trong ngày cuối năm tại trại giam, Dung bảo đã nhận ra giá trị thực của cuộc sống. Hai nỗi day dứt lớn, đeo đẳng cô ta là có lỗi với gia đình người bạn thân và khiến bố mẹ, các em thấy tủi hổ.

Thời gian trong trại giam, ngoài công việc khâu bóng, những khi rảnh rỗi, Dung thường phụ giúp cán bộ quản giáo làm thư ký, ghi chép các số liệu, sổ sách liên quan đến lao động và sinh hoạt của toàn đội.

Dung bảo rất muốn có cơ hội để chuộc lại lỗi lầm, nên tự mình đang cố gắng cải tạo. “Có cơ hội trở về, nhất định em sẽ làm lại cuộc đời, sẽ trả lại đầy đủ cho gia đình bạn đúng số tiền đã lừa để chiếm đoạt lúc khốn khó. Tất nhiên, đó là tiền làm ra từ mồ hôi, nước mắt của em”, phạm nhân Dung nói.

Theo Cảnh sát toàn cầu

* Tên nạn nhân đã thay đổi

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC