Ngày 6 Tháng 4, 2021 | 02:12 PM

Đắk Nông:

Giả tài khoản Facebook người nổi tiếng để lừa cả tỷ đồng của người khác

  MỚI NHẤT

Các đối tượng sử dụng thủ đoạn công nghệ cao để chiếm đoạt tài khoản Facebook của người khác rồi nhắn tin vay tiền. Khi vay được tiền, nhóm này chặn liên lạc người bị hại.

Ngày 6/4, Công an huyện Đắk Mil cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Trần Phước Vĩnh (SN 2000) và Nguyễn Văn Vĩnh (SN 2002), cùng trú tỉnh Thừa Thiên - Huế để điều tra, làm rõ về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng tháng 9/2020, hai đối tượng thực hiện hành vi chiếm đoạt quyền truy cập tài khoản Facebook của người khác. Sau đó, hai đối tượng nhắn tin qua Messenger với bạn bè của chủ tài khoản để hỏi mượn tiền. Cả hai đã lừa, chiếm đoạt khoảng 250 triệu đồng của nhiều người.

Giả tài khoản Facebook người nổi tiếng để lừa cả tỷ đồng của người khác - Ảnh 1.

Hai đối tượng tại cơ quan công an.

Ngoài ra, Trần Phước Vĩnh và Nguyễn Văn Vĩnh lập tài khoản Facebook, sử dụng hình ảnh người nổi tiếng để làm hình ảnh đại diện rồi kết bạn, tương tác với nhiều người. Các đối tượng này đăng bài viết liên quan đến vay tiền qua mạng xã hội hoặc mời tham gia vào các nhóm vay tiền qua mạng.

Những ai có nhu cầu vay thì cung cấp đầy đủ các thông tin và được yêu cầu người vay phải đóng các khoản tiền như tiền bảo hiểm, tiền lãi ... vào tài khoản của chúng.

Sau khi nhận được tiền, các đối tượng chặn Facebook của người vay rồi chiếm đoạt toàn bộ số tiền này của các bị hại.

Với thủ đoạn này, các đối tượng đã chiếm đoạt số tiền trên 1 tỷ đồng của nhiều người ở nhiều địa phương trong cả nước.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được mở rộng điều tra, làm rõ.

Theo Dương Phong

Dân Trí

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC