Ngày 4 Tháng 5, 2017 | 08:17 AM

Gã thầy bói rởm và cú lừa ngoạn mục

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 3/5, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, đã tiếp nhận bàn giao từ Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Quảng Ninh đối tượng Trần Văn Vương (SN 1982, ở huyện Lạc Thủy, Hòa Bình). Vương là đối tượng bị Công an quận Hoàng Mai phát lệnh truy nã về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Vương tại cơ quan công an. Ảnh: TL
Đối tượng Vương tại cơ quan công an. Ảnh: TL

Theo tài liệu của cơ quan công an, Vương từ Hòa Bình xuống Hà Nội sinh sống bằng nghề bán trà đá vỉa hè. Được một thời gian, Vương nhận thấy bán trà đá không kiếm được tiền nên quyết tâm đổi sang “nghề” bói toán. Vương đọc nhiều sách tướng số, cộng với tài ăn nói khéo léo nên dễ dàng lấy được lòng tin của một số người mê tín. Giữa năm 2014, có một người đàn ông trung niên ở Hà Nội thỉnh thoảng có nhờ Vương xem bói. Sau những lần như vậy, cả hai bên dần trở nên thân tình. Trong một lần tâm sự, biết gia đình người đàn ông đó đang có con trai đi nghĩa vụ cho một đơn vị công an và có nguyện vọng được vào ngành, Vương nói mình lo được. Trước thái độ tự tin của Vương, người đàn ông trên tin sái cổ. Vương ra giá hơn 300 triệu đồng cho suất biên chế chính thức trong lực lượng công an. Người đàn ông này về nhà gom tiền chuyển cho Vương để mong con trai sớm được vào ngành.

Nhằm củng cố niềm tin cho gia đình bị hại, Vương nói mang tiền đến giao cho mình tại gia đình bố mẹ nuôi của Vương ở quận Hoàng Mai. Tại đây, Vương đã nhận trước số tiền 100 triệu đồng, thỏa thuận số tiền còn lại sẽ được thanh toán khi xong việc. Thời gian dài sau đó, nguyện vọng lo cho con vào ngành công an của gia đình người bị hại chẳng thấy động tĩnh. Khi gọi điện hỏi, Vương vẫn “nổ tung trời” là mọi việc đang nằm trong kế hoạch. Tuy nhiên, “kế hoạch” của Vương kéo dài gần 3 năm vẫn không đạt kết quả, buộc gia đình người bị hại phải làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Vương đến cơ quan công an.

Biết mình bị tố cáo, Vương đã bỏ trốn xuống Quảng Ninh. Quá trình tiếp nhận đơn tố giác và tổ chức điều tra, Công an quận Hoàng Mai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh truy nã đối với Trần Văn Vương. Cuối tháng 4/2017, trinh sát Phòng Cảnh sát truy nã Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện một đối tượng có biểu hiện nghi vấn sinh sống ở phường Hà Tu (TP Hạ Long). Nhận thấy đối tượng có nhiều khả năng đã phạm tội nơi khác “dạt” về đây để lẩn trốn, các trinh sát lập tức vào cuộc. Bí mật xác minh, các trinh sát xác định Trần Văn Vương chính là đối tượng đang bị Công an quận Hoàng Mai truy nã.

Chiều 29/4, khi Vương đang ẩn náu tại một gia đình ở khu 5 (phường Hà Tu, TP Hạ Long), các trinh sát bất ngờ ập vào khống chế. Tại cơ quan công an, Vương khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Vương khai đang có ý định vượt biên đi Trung Quốc để lẩn trốn.

Thanh Sơn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC