Ngày 6 Tháng 12, 2014 | 01:00 PM

Gã “Chí Phèo” đập bàn thờ tổ tiên, dọa đốt nhà nếu vợ, con… không ngồi yên chịu đòn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trở về nhà sau cuộc nhậu say, gã “ma men” đã chuẩn bị sẵn tâm thế trút đòn roi lên người “vợ”. Nhưng nhìn quanh quẩn chẳng thấy “vợ” đâu, gã điên tiết chửi bới. Bị mẹ “vợ” nhắc nhở, gã liền vớ đồ đạc trong nhà thẳng tay đánh đập.

 

 

Chưa dừng lại ở đó, gã rể hờ bất nhân còn lấy nước tạt vào người mẹ mù lòa khiến bà phải nhập viện cấp cứu. Đi sâu tìm hiểu, chúng tôi được biết, đây không phải là lần đầu tiên gã hành hung mẹ già, còn việc đánh đập vợ thì đã là “chuyện cơm bữa”.

Giận vợ đánh... nhạc mẫu

Mấy ngày qua, người dân xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định) vô cùng bức xúc trước sự việc con rể hờ đánh mẹ “vợ” phải nhập viện xảy ra tại địa phương. Theo đó, khoảng 17h ngày 11/11, cụ Phạm Thị Giàu (84 tuổi, ở xóm Lộc Đông, thôn Lộc Hạ, xã Phước Thuận) đang nằm trên chiếc giường xếp tại nhà thì Nguyễn Văn Sanh (58 tuổi, con rể cụ Giàu) đi nhậu về. Nhìn quanh chẳng thấy “vợ” đâu, Sanh liền hỏi cụ Giàu: “Con vợ tôi nó đi đâu bà biết không? Chiều nay tôi lại ngứa tay ngứa chân nữa rồi mà tìm nãy giờ không thấy nó. Bà biết nó đi đâu thì nói cho tôi, nếu không tôi đánh bà luôn đó”.

Biết Sanh tìm “vợ” để đánh như những lần trước nên cụ Giàu khuyên: “Mày bớt ăn bớt nhậu lại đi. Mỗi lần đi nhậu về, mày lại lôi nó ra đánh. Nó là con người chứ đâu phải trâu bò mà mày đối xử tàn nhẫn với nó như thế. Mày sống sao để con mày nó hưởng chút phúc đức, chứ thế này thì con mày nó nhục lắm”. Cụ Giàu vừa nói dứt câu, Sanh liền dọa nạt: “Bà câm ngay cái miệng bà lại, bà mà còn lẩm bẩm nữa là tôi giết bà đó. Mẹ con nhà bà một ruộc cả. Bà đui mù còn lo chưa xong mà còn bày đặt bênh vực nó hả”.

Bị “con rể” xúc phạm như tát nước vào mặt nhưng cụ Giàu vẫn nói lời nhỏ nhẹ, khuyên Sanh đi ngủ nhưng không ngờ Sanh xông tới đánh tới tấp vào người cụ. Nét mặt suy tư với những vết thương trên cơ thể và vết thương lòng đau đớn, cụ Giàu cho biết: “Biết tính nó rồi, tôi chỉ nhắc nhở và khuyên nó đừng đánh vợ nữa. Tôi không ngờ rằng, nó lại nổi khùng rồi đánh tôi như vậy. Nó cầm cái quạt máy đập vào sau lưng tôi, tôi sợ quá la lên thì nó vớ lấy khung hình của vợ nó treo ở trên tường đánh vào tay tôi. Vì mù lòa, tôi nài nỉ van xin rồi mò ra thềm nhà. Cứ tưởng nó sẽ dừng lại, nào ngờ đâu nó múc nước tạt vào người tôi. Tôi lạnh quá van xin thì nó lấy thùng chứa nước đập vào lưng tôi. Nó còn bảo, nếu vợ nó không về nhà thì nó sẽ giết tôi chết”.

 

Cụ Giàu kể lại sự việc mình bị con rể đánh đập.

 

Ngừng một lát, cụ Giàu tiếp lời: “Khi tôi kêu la thì bà con hàng xóm chạy tới nên nó bỏ đi. Sau đó, tôi thấy toàn thân đau ê ẩm. Một lát thì vợ và con nó về đưa tôi đi bệnh viện. Tôi coi nó như con cái trong nhà, vậy mà nó nỡ đối xử tệ bạc với tôi như thế”. Theo bệnh án tại Khoa Ngoại, Trung tâm Y tế huyện Tuy Phước, cụ Giàu nhập viện trong tình trạng đa chấn thương do bị đánh. Bàn tay trái bệnh nhân có vết thương chảy máu khoảng 4 x 0,5 cm, cẳng chân trái đau nhức và đầu đau. Bà Đặng Thị Rớt (51 tuổi, vợ của Sanh) cho biết: “Chiều hôm đó, tôi cùng đứa con đi chợ mua đồ ăn nên không biết chuyện gì hết. Khi về đến nhà thì thấy bà con lối xóm kéo đến rất đông. Họ trách tôi, chồng tôi đánh mẹ mà bỏ đi đâu. Lúc này tôi mới té ngửa ra, chạy vào trong nhà thì thấy mẹ tôi đang nằm kêu la. Mẹ cứ bảo để mẹ chết đi cho khỏe xác, chứ sống kiểu này thì khổ thân và nhục với bà con làng xóm lắm”. Nói đoạn, bà Rớt lại nghẹn ngào: “Hôm đó nếu tôi ở nhà thì mẹ tôi đâu phải như thế này. Người ông ta muốn đánh muốn giết là tôi, thế mà mẹ tôi lại bị ông ta hành hạ. Mẹ tôi già cả, lại mù lòa, bị hành hạ thế này làm sao chịu nổi”.

Cuộc hôn nhân cay đắng

Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên Sanh hành hung mẹ vợ. Thời gian sống chung nhà với mẹ vợ, Sanh đã hành hung mẹ vợ không dưới 5 lần, còn đối với bà Rớt (vợ Sanh) thì là chuyện cơm bữa. Được biết, quê gốc của Sanh ở phường Nhơn Bình, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Cách đây 18 năm, trong một lần được người bạn dẫn đến nhà bà Rớt chơi, Sanh đã “kết” bà Rớt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Khi được bà Rớt nhận lời yêu, hắn đòi dọn ra ở cùng nhà với người yêu. Tuy nhiên, lúc này bà Rớt yêu cầu hắn phải cưới hỏi đàng hoàng thì mới chấp thuận. Nhưng hắn biện lý do không có nhà cửa, chỉ ở nhờ nhà người anh trai. Do đó, gia đình bà Rớt cho hắn về ở rể.

Bà Rớt nghẹn ngào: “Từ khi làm bảo vệ cho công ty gỗ đến nay, một tháng 30 ngày thì ông ấy nhậu nhẹt hết 25 ngày và tôi cũng chịu cảnh 25 ngày sống trong “địa ngục trần gian” bởi những trận đòn của chồng. Một lần, ông ta nhậu say bí tỉ rồi về lấy chiếc dằm bổ vào lưng tôi làm tôi phải nhập viện gần một tháng. Mẹ tôi thấy tôi bị hành hạ như vậy nên khuyên ngăn, ông ta  không nghe mà con dọa nạt rồi đánh cả mẹ tôi. Một lần, ông ta đánh cụ sưng mắt trái hơn nửa tháng mới khỏi. Ít nhất mẹ tôi bị ông ta hành hung 5 lần”.

 

Ngôi nhà của cụ Giàu.

 

Không chỉ hành hung vợ và mẹ vợ, cách đây 3 năm, trong một lần đi nhậu về, Sanh táo tợn đập phá bàn thờ tổ tiên của gia đình cụ Giàu. Hắn còn cảnh báo nếu vợ, con dám chống lại thì hắn sẽ đốt nhà, cho cả nhà ra đường ở. Bà Rớt nghĩ, trong nhà cần phải có đàn ông làm trụ cột nên không dám nói gì mà để hắn ở lại gia đình. Nào ngờ đâu càng ngày hắn càng quá đáng. Đến nay, bà Rớt đã hết sức chịu đựng với gã chồng này.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Sanh tính tình nóng nảy, lại nghiện rượu nên thường xuyên bạo hành vợ. Nhiều người sống gần đó cho biết, họ thường xuyên bị làm phiền bởi tiếng chửi bới của Sanh phát ra từ nhà cụ Giàu. Những lúc tỉnh táo, hắn tỏ ra kiệm lời, ít cười nói. Nhưng khi say xỉn, Sanh giống như biến thành một con người khác. Bà Đặng Thị Còn (48 tuổi, em bà Rớt) cho biết: “Chị tôi với ông Sanh sống với nhau gần 18 năm nhưng chưa có hôn thú. Ban đầu, cuộc sống gia đình cũng hạnh phúc. Tuy nhiên, càng về sau ông Sanh càng sa đà vào rượu chè, thường hành hạ, đánh đập chị và mẹ tôi. Ông ta và chị tôi đã có với nhau một đứa con năm nay 17 tuổi. Nếu ông ta không thương chị tôi thì cũng phải nghĩ tới con chứ. Đằng này ông ta càng ngày càng quá đáng”. 

 

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Quang Tri, Trưởng Công an xã Phước Thuận, cho biết: “Ngay sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã nhận được tin báo của gia đình cụ Giàu. Tuy nhiên, Fkhi đến hiện trường thì đối tượng Sanh đã bỏ trốn. Hôm đó tôi được bà con ở địa phương cho biết, Sanh thường xuyên hành hung vợ và mẹ vợ. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên cơ quan nhận được thông tin cụ Giàu bị con rể hành hung như vậy. Hiện chúng tôi đang tiến hành xác minh, điều tra vụ việc để xử lý theo pháp luật”.

 

Cẩm Trinh

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Giadinh.net.vn cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC