Ngày 12 Tháng 2, 2020 | 10:35 PM

Facebooker Lương Hoàng Anh bị mời làm việc

  MỚI NHẤT

Sở Thông tin Truyền thông TP HCM mời bà Lương Hoàng Anh đến làm việc vì đăng thông tin bị cho là "không đúng sự thật" về tỏi Lý Sơn.

Chánh Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông TP HCM Nguyễn Đức Thọ cho biết đã mời chủ tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh đến làm việc vào ngày 14/2. Bà này là doanh nhân, trang cá nhân có rất nhiều người theo dõi, từng đăng nhiều quan điểm gây tranh cãi liên quan một số nghệ sĩ.

Facebooker Lương Hoàng Anh bị mời làm việc - Ảnh 1.

Doanh nhân Lương Hoàng Anh.


Bà Hoàng Anh bị Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi cáo buộc đăng nội dung "tỏi Lý Sơn nhiễm thuốc trừ sâu" sai sự thật. Do bà này sống tại TP HCM nên tỉnh Quảng Ngãi đề nghị thành phố phối hợp làm rõ. "Căn cứ vào tính chất, mức độ và kết quả buổi làm việc, chúng tôi mới có hướng xử lý", ông Thọ nói.

Facebook Lương Hoàng Anh trước đó đăng: "Năm nay, toàn bộ giáo dân đảo bé Lý Sơn thu hoạch được 49 kg tỏi cô đơn Lý Sơn. Tôi không dùng tỏi đảo lớn nữa vì cả đảo đã nhiễm thuốc trừ sâu, nguồn nước giếng bơm lên tưới giờ cũng toàn thuốc trừ sâu. Nên sản lượng tỏi sạch chỉ có từng này...". Sau đó, tài khoản này rao bán tỏi.

Thông tin này bị lãnh đạo huyện Lý Sơn cho là "vô căn cứ và sai sự thật". Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi mời bà Lương Hoàng Anh đến làm việc nhưng không liên lạc được, trang cá nhân đã khoá.

Ngày 6/2, tỉnh Quảng Ngãi gửi văn bản đề nghị Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05 - Bộ Công an) phối hợp truy tìm.

Theo Trung Sơn/Ngôi sao

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC