Ngày 26 Tháng 8, 2013 | 04:03 PM

Hải Phòng:

Em gái thiểu năng đi bắt ốc bị ba thanh niên hãm hại

Em gái thiểu năng đi bắt ốc bị ba thanh niên hãm hại
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Phát hiện em gái bị thiểu năng trí tuệ một mình đi bắt ốc giữa đêm tối, 3 tên yêu “râu xanh” đã bàn mưu khống chế giở trò đồi bại. Khi biết em đã nhận ra chúng, những kẻ đồi bại này còn đang tâm sát hại nạn nhân để bịt đầu mối.

Em gái thiểu năng đi bắt ốc bị ba thanh niên hãm hại 1

Cánh đồng nơi xảy ra vụ việc.

Đêm kinh hoàng

Theo trình bày của bà Nguyễn Thị C, tối ngày 22/8, con gái bà là Phan Thị T (SN 1996, trú tại huyện An Dương, Hải Phòng) đang đi bắt ốc tại một thửa ruộng thuộc thôn Đại Đồng (xã Đại Bản, huyện An Dương) thì bất ngờ bị 3 người đàn ông làm nhục. Sau khi thực hiện xong hành vi đồi bại, bọn chúng bỏ đi, mặc cho em T nằm co ro trong bùn lầy, tăm tối. Ngay sau khi phát hiện sự việc trên, gia đình bà C đã đưa em T đến Công an huyện An Dương trình báo sự việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an nhanh chóng xác định 3 đối tượng Phạm Phú Hòa, Phạm Phú Hiếu và Lê Văn Hà (trú tại thôn Đại Đồng) là hung thủ gây ra vụ hiếp dâm trên.

Trò chuyện với chúng tôi, bà C cho biết, từ hôm xảy ra sự việc đến nay, gia đình không thiết làm gì, cứ nghĩ đến con, thương con mà ngồi khóc. Theo bà C, trong 3 đối tượng trên, có đứa là họ hàng với gia đình bà.

Bà C kể lại: “Tối ngày 22/8, con gái tôi cầm đèn pin đi bắt ốc bươu vàng cho vịt ăn. Khoảng 22 giờ cùng ngày, đợi mãi không thấy con về tôi và con trai đi dọc cánh đồng để tìm. Khi đến cánh đồng của thôn, tôi rụng rời chân tay khi phát hiện con gái mình không mảnh vải che thân, mặt và đầu toàn bùn đất nằm co quắp, hoảng sợ giữa đêm tối. Từ khi xảy ra vụ việc, T khủng hoảng tâm lý nặng nề. Nửa đêm đang ngủ, T bỗng khóc thét, sợ sệt. Mỗi lần nhìn con mê man, sợ hãi, tôi như đứt từng khúc ruột. Tôi mong cơ quan Công an xử lý nghiêm minh hành vi của bọn chúng”.

Nghe mẹ kể lại chuyện cũ, T co rúm lại, nép sau lưng mẹ, tỏ ra rất sợ hãi. Bà C vội vỗ về, an ủi con gái và cho biết chúng tôi là những phóng viên đến phản ánh sự việc nhằm lên án hành vi đồi bại của các đối tượng Hòa, Hiếu, Hà. Sau ít phút được mẹ động viên, em T mới ngập ngừng kể về đêm kinh hoàng ấy. Theo lời kể của T, khoảng 21 giờ ngày 22/8, em đang đi soi ốc tại một thửa ruộng thuộc thôn Đại Đồng thì bất ngờ bị 3 người đàn ông lao ra khống chế. Mặc cho T giãy giụa, kêu khóc, chúng vẫn không tha, từng tên một thay nhau hãm hiếp. Trong đêm tối, em vẫn lờ mờ nhận ra 3 tên “râu xanh” là người thôn Đại Đồng nên xin họ tha cho. Tuy nhiên, không ngờ 3 tên đồi bại thấy T nhận ra, chúng đã ấn đầu em xuống bùn, dùng dây trói chân tay lại, định đẩy T xuống mương nước gần đấy nhưng thấy có đèn pin tiến lại gần chúng hoảng sợ bỏ trốn.

“Khi biết cháu nhận ra, chúng định sát hại cháu bằng cách đẩy xuống mương nước cho chết ngạt. Tuy nhiên, thấy ánh đèn pin từ xa chiếu đến nên chúng hoảng sợ, bỏ chạy nên cháu mới may mắn thoát chết”, T nói.
 
Em gái thiểu năng đi bắt ốc bị ba thanh niên hãm hại 2

Các đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: TL.

Hoàn cảnh đáng thương

Ngày 25/8, Công an huyện An Dương (Hải Phòng) cho biết đã ra lệnh bắt khẩn cấp các đối tượng Phạm Phú Hiếu (SN 1996), Lê Văn Hà (SN 1975) và Phạm Phú Hòa (SN 1988), cùng trú tại thôn Đại Đồng, xã Đại Bản, huyện An Dương, Hải Phòng để điều tra về hành vi hiếp dâm. Hiện cơ quan Công an đang tích cực hoàn thiện hồ sơ nhằm sớm đưa các đối tượng trên ra xử lý trước pháp luật.
Tại cơ quan điều tra, Hiếu, Hòa, Hà khai nhận, tối ngày 22/8 bọn chúng rủ nhau đi ra cánh đồng thôn Đại Đồng thả lưới, bắt cá. Trên đường đi, bọn chúng phát hiện T một mình nên nổi thú tính, chúng bàn kế hoạch bắt T để hiếp dâm.

Hòa là đối tượng khởi xướng, bảo Hà và Hiếu ngồi phục, khi nạn nhân đến gần thì “thực hiện”. Khi T vừa soi đèn đến gần điểm ba đối tượng trên mai phục, Hòa và Hiếu lao ra, đẩy T ngã xuống mương. Hòa lao vào khống chế T, Hiếu dùng tay bị miệng nạn nhân lại không cho kêu cứu. Sau đó, Hiếu, Hòa cùng Hà khiêng nạn nhân đi sâu vào trong cánh đồng chính khoảng 200m và bắt đầu thực hiện hành vi đồi bại. Thấy T vẫn ú ớ kêu, nhóm người trên đã lấy túi nilon bịt miệng để T không thể kêu được nữa. Xong việc, chúng trói T lại, để phi tang tội ác các đối tượng có ý định sát hại nạn nhân nhưng bất thành.

Ông Đào Văn Luyện- Trưởng thôn Đại Đồng cho biết, hoàn cảnh gia đình em T rất khó khăn. Em bị thiểu năng trí tuệ từ nhỏ, hiện được nhận trợ cấp của chính quyền 180.000đồng/tháng. Do điều kiện như vậy nên T sớm nghỉ học, hàng ngày đi bắt ốc về nuôi vịt. 

Được biết, cả 3 đối tượng Phạm Phú Hòa, Phạm Phú Hiếu và Lê Văn Hà đều là người chưa từng có tiền án, tiền sự, sống khá hiền lành. Bản thân đối tượng Lê Văn Hà và Phạm Phú Hòa đã có vợ con nhưng chỉ vì dục vọng đê hèn, chúng đã đánh đổi cả tương lai của mình. Khi tìm đến nhà Hà, chúng tôi chứng kiến cảnh người vợ của y ôm mặt khóc. Có lẽ nỗi đau, nỗi nhục về hành vi phạm tội của chồng đã khiến chị không dám ngẩng mặt lên. Người nhà của Hà cho biết, đêm gây họa động trời ấy, cả 3 đối tượng này đã tụ tập uống rượu, sau khi men đã ngấm mới rủ nhau đi soi cá. Không ai ngờ chỉ vì có chút hơi men chúng đã gây chuyện khủng khiếp như vậy.

Thanh Sơn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC