Ngày 24 Tháng 4, 2019 | 11:44 PM

Diễn biến mới nhất vụ chồng đun lá ngón cho 3 con uống vì vợ muốn triệt sản

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sau nhiều ngày cấp cứu hồi sức tích cực, sức khỏe của 2 cháu bé uống nước lá ngón đã dần ổn định.

Vụ việc người cha đi lấy lá ngón về đun nước cho 3 con nhỏ uống khiến 1 cháu bé tử vong, 2 cháu còn lại đi cấp cứu ở bệnh viện xảy ra vào đêm 21/4 đã làm rúng động bản làng xã Xuân Thượng (huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai).

Người dân trú tại bản Ba Thâu chưa bao giờ chứng kiến một cảnh tượng gia đình ly tán đến như vậy.

Ngồi chăm con trong bệnh viện, nhưng chị Đặng Thị Thuận (SN 1992, vợ anh Tắng) vẫn chưa hết hoảng hốt khi sự việc xảy ra quá nhanh. Chị không ngờ được rằng người chồng của mình lại nhẫn tâm đầu độc con mình đến như vậy.


Lá ngón - loại lá độc người chồng sử dụng để đầu độc 3 đứa con ruột của mình. Ảnh minh họa.

Lá ngón - loại lá độc người chồng sử dụng để đầu độc 3 đứa con ruột của mình. Ảnh minh họa.

Theo chị Thuận, hiện sức khỏe hai cháu Bàn Thị T và Bàn Tuấn H đã dần ổn định. Các cháu đã chạy nhảy đi lại nhanh hơn, và đã ăn uống được nhiều, tinh thần không còn hoảng loạn như lúc trước khi vào viện.

“Con gái Bàn Thị N do uống nhiều nước nên đã tử vong khi đang cấp cứu tại bệnh viện. Hai con Bàn Thị T và Bàn Tuấn H may mắn uống ít nước lá ngón nên các bác sĩ vẫn kịp cấp cứu. Sự việc xảy ra tôi rất sốc, đến bây giờ tôi vẫn không tin đó là sự thật…”, chị Thuận nói.

Cũng theo chị Thuận, nhiều ngày trước chị suy nghĩ mong muốn cơ quan chức năng nên xử lý nghiêm hành vi độc ác của người chồng, nhưng giờ đây lại mong muốn cơ quan chức năng nhẹ tay để người chồng sớm về đoàn tụ làm lại cuộc đời.

“Gia đình em xây nhà vay nợ nhiều nơi, với số tiền lớn. Chuyện không may đã xảy ra, em hy vọng pháp luật nương nhẹ để anh ấy sớm trở về với gia đình, cùng gánh vác mọi việc để trang trải cuộc sống và nuôi dạy con cái…”, chị Thuận nói.

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 21/4, Bàn Văn Tắng đã lấy lá ngón cho vào ấm đun rồi cho ba con là Bàn Thị T (SN 2012), Bàn Thị N (SN 2014) và Bàn Tuấn H (SN 2015) uống.

Do bị nhiễm độc tố nặng, cháu Bàn Thị N đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên. Công an huyện Bảo Yên đã tổ chức khám nghiệm tử thi và bàn giao cho gia đình để tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Hai cháu Bàn Thị T và Bàn Tuấn H do uống ít hơn và được cấp cứu kịp thời, đã qua cơn nguy hiểm và đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Bảo Yên đã tạm giữ đối tượng Bàn Văn Thắng để điều tra, làm rõ một số nội dung liên quan.

Theo điều tra của cơ quan chức năng và chính quyền địa phương, nguyên nhân dẫn tới vụ việc là do Bàn Văn Thắng mâu thuẫn với vợ là chị Đặng Thị Thuận trong việc đình sản.

Gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đã có 3 con nhưng Thắng không đồng ý để vợ đi triệt sản. Sau nhiều lần tranh cãi, mâu thuẫn gia đình không thể giải quyết, Thắng đã nhẫn tâm lấy lá ngón về đầu độc các con.

Hoàng Duyên

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC