Ngày 20 Tháng 11, 2020 | 02:42 PM

Diễn biến mới nhất vụ chồng đâm chết người vì giải cứu vợ bị bắt cóc

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 20/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long khởi tố bị can đối với Võ Thị Kim Chi (53 tuổi, tạm trú tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Nguyễn Thanh Nhựt (21 tuổi, con trai bà Chi) về tội danh Bắt giữ người trái pháp luật.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng khởi tố bị can đối với 4 người trong nhóm bắt giữ nữ chủ quán cà phê là Võ Thị Thúy Hằng (29 tuổi, con gái bà Chi) vào hôm 15/11.

Bà Chi được xác định là chủ mưu khi thuê nhóm người tổ chức bắt con gái. Còn Nhựt trực tiếp tham gia vào vụ việc hôm đó.

Diễn biến mới nhất vụ chồng đâm chết người vì giải cứu vợ bị bắt cóc - Ảnh 1.

Hiện trường vụ án. Ảnh: PLO

Theo kết quả điều tra ban đầu, do không muốn con gái chung sống với người chồng hiện tại nên Chi đã thuê người từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến Vĩnh Long bắt chị Hằng. Vào trưa 15/11, Nhựt cùng 5 người khác đi đến quán cà phê bắt cóc chị gái.

Thấy có người bắt vợ, Trần Ngoại Giao (30 tuổi) ra giải cứu thì bị nhóm này xịt hơi cay. Giao dùng thanh sắt đâm khiến một người tử vong và hai người khác bị thương.

Sau khi gây án, Giao đến công an trình báo vụ việc và bị tạm giữ để điều tra.

Công an tỉnh Vĩnh Long đã bắt giữ những người liên quan. Nguyễn Thanh Nhựt, em trai của Hằng, bỏ trốn khỏi hiện trường, sau đó ra đầu thú. Bà Chi sau đó cũng ra đầu thú và bị tạm giữ để điều tra. Cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ để làm rõ động cơ và vai trò của từng người để xử lý.

Hương Ly (tổng hợp)

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC