Ngày 23 Tháng 8, 2019 | 09:39 AM

Đề xuất đình chỉ công tác 30 ngày với nữ công an lăng mạ thô tục nữ nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất

  MỚI NHẤT

Giadinhnet – Với những lời nói và hành động gây bức xúc tại sân bay Tân Sơn Nhất, đại uý Lê Thị H. - cán bộ Công an quận Đống Đa - bị đề xuất tạm đình chỉ công tác.

Ngày 23/8, nguồn tin cho hay, đại tá Võ Hồng Phương – Trưởng Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã có báo cáo gửi Giám đốc Công an Hà Nội về vụ việc đại úy Lê Thị H. có lời lẽ, hành vi thiếu chuẩn mực xảy ra ngày 11/8 tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh).

Theo đó, thông qua phản ánh của báo chí về việc một nữ hành khách mắng chửi nhân viên tại quầy làm thủ tục hành lý sân bay Tân Sơn Nhất, thông qua ảnh và các clip được đăng tải, Đội Cảnh sát GTTT Công an quận Đống Đa đã xác nhận người phụ nữ có hành vi trên là đại úy Lê Thị H. hiện công tác tại đơn vị này.

Công an quận Đống Đa đã yêu cầu chị H. báo cáo sự việc và xác định, vào ngày 11/8, chị này có mặt tại sân bay để về Hà Nội. Trong quá trình làm thủ tục, do không được giải quyết yêu cầu về gửi hành lý máy bay nên đã xảy ra cãi vã giữa chị H. và nhân viên quầy thủ tục, nhân viên an ninh sân bay.


Đề xuất đình chỉ công tác 30 ngày với nữ công an lăng mạ thô tục nữ nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 2.

Bà H. khi xảy ra sự việc (ảnh cắt từ clip)

Công an quận Đống Đa nhận định, căn cứ Thông tư 27/2017/TT – BCA của Bộ Công an về quy tắc ứng xử của Công an nhân dân, bước đầu xác định thái độ, lời nói, cử chỉ của chị Lê Thị H. trong các đoạn clip nói trên đã vi phạm quy định về ứng xử nơi công cộng của CBCS Công an nhân dân.

Đơn vị này đã báo cáo đề xuất Giám đốc Công an Hà Nội về việc tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với đại úy Lê Thị H. để tiến hành kiểm điểm, xác minh và làm rõ sự việc.

Liên quan đến vụ việc này, theo báo cáo của Cảng vụ hàng không Tân Sơn Nhất: vào ngày 11/8, chị Lê Thị H. đi cùng chồng và con lên chuyến bay VN248 từ thành phố Hồ Chí Minh đi Hà Nội.

Tại khu vực làm thủ tục gửi hành lý, sau khi gửi 57 kg (đủ số cân được miễn phí theo quy đinhh – 60kg cho 3 người), chị H. yêu cầu được gửi tiếp 1 vali 8kg nữa. Khi bị nhân viên mặt đất từ chối, đề nghị chị H. xách tay thì chị H. đã to tiếng với nhân viên làm thủ tục.

Sau khi được mời về Cảng vụ miền Nam làm việc, chị H. tiếp tục có hành vi to tiếng, chống đối lực lượng An ninh trật tự.

Vụ việc sau đó được chuyển cho Đồn Công an Tân Sơn Nhất thụ lý, giải quyết. Đến ngày 22/8, Đồn Công an Tân Sơn Nhất đã có thông báo về việc xử phạt đối với chị Lê Thị H. 200 nghìn đồng.

P.V

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC