Ngày 6 Tháng 3, 2016 | 10:32 PM

Đạo chích "sang chảnh" lái ô-tô đến nhà đại gia ăn trộm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sau khi biết nhà của một đại gia có nhiều tài sản giá trị, Minh và Dạ tìm cách đột nhập vào nhà trộm cắp. Chúng lấy đi 3 cây kiếm Nhật, 1 cây trầm gió và nhiều tài sản giá trị khác.

Công an quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) vừa bắt được hai đối tượng đột nhập vào nhà của một đại gia trộm một số tài sản quý giá. Đó là Hồ Văn Minh (SN 1983, trú tổ 45, P. Hòa Quý, Q. Ngũ Hành Sơn) và Trần Văn Dạ (SN 1974, trú tổ 9, P. Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn).

Đối tượng Trần Văn Dạ tại cơ quan công an.
Đối tượng Trần Văn Dạ tại cơ quan công an.

Theo thông tin ban đầu, ngày 3/3, Công an quận Ngũ Hành Sơn nhận tin báo, lợi dụng đêm tối, kẻ gian đã đột nhập vào nhà ông N.T.A. (SN 1965, tại tổ 41 P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn) trộm cắp một số tài sản có giá trị lớn.

Sau khi tới hiện trường, lực lượng công an phát hiện nhà ông A. mất trộm 3 cây kiếm Nhật, 1 cây trầm gió dài khoảng 2m, một số tượng bằng gỗ và nhiều tài sản khác…tổng trị giá tài sản khoảng 400 triệu đồng.

Xác định đây là vụ trộm tài sản có giá trị lớn, Công an quận Ngũ Hành Sơn đã huy động các trinh sát có kinh nghiệm vào cuộc điều tra, phá án.

Sau khi thu thập bằng chứng từ người dân, các trinh sát nắm được thông tin tối 2/3 có 3 thanh niên đi trên 1 xe ô tô màu trắng (không rõ BKS) lảng vảng tại khu vực nhà ông A.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã xác định được đối tượng là Hồ Văn Minh (biệt danh Minh “Thông”, SN 1983, trú tổ 45, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn) là một trong những đối tượng có nhiều đặc điểm giống như quần chúng nhân dân mô tả.

Đối tượng Hồ Văn Minh.
Đối tượng Hồ Văn Minh.

Mở rộng điều tra, các trinh sát biết được thời gian gần đây, Minh thường qua lại với Trần Văn Dạ (SN 1974, trú tổ 9, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn). Đặc biệt, Dạ đang sử dụng xe ô tô hiệu Ford màu trắng BKS 43A-034.34.

Chiếc xe này có nhiều đặc điểm giống chiếc xe đã xuất hiện tại khu vực nhà ông A. như người dân miêu tả.

Chiều 3/3, khi mọi chứng cứ đã đủ, các trinh sát quyết định bắt Minh và Dạ. Hai đối tượng này đang vui chơi tại một bãi tắm trên địa bàn quận. Khi thấy lực lượng công an thì Minh, Dạ và một thanh niên bị câm điếc định tháo chạy nhưng không kịp và bị bắt.

Kiểm tra chiếc xe ô tô BKS 43A-034.34, các trinh sát phát hiện bên trong có một số hung khí, dụng cụ cạy khóa và quần áo, găng tay...

Tại cơ quan công an, Minh và Dạ khai do làm ăn thua lỗ và nợ nần chồng chất nên hai người này quyết định đi trộm cắp tài sản. Trước đây, Dạ có làm ăn với ông A. nên biết ông A. là đại gia, có nhiều tài sản có giá trị nên quyết định đột nhập, trộm tài sản.

Tang vật bị thu giữ gồm: 3 ĐTDĐ các loại, ô tô BKS 43A-034.34, 3 cây kiếm Nhật, 7 túi xách da các loại, 1 va li màu nâu, 1 giác trầm không rõ hình dạng, 1 lục bình bằng gỗ, 1 tượng Phật Di lặc, 1 giác trầm giáo dài khoảng 2m và nhiều công cụ, đao, kiếm, công cụ hỗ trợ, ma túy (đá), công cụ cạy phá…

Đức Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Giadinh.net.vn cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC