Ngày 26 Tháng 12, 2013 | 02:48 PM

Cụ già ăn xin 86 tuổi bị cướp 25 lượng vàng trên người

Cụ già ăn xin 86 tuổi bị cướp 25 lượng vàng trên người
  MỚI NHẤT

Năm nghi phạm đã cướp nhiều vàng và hơn 29 triệu đồng tiền mặt của cụ ông Nguyễn Văn Cưng, 86 tuổi, sống lang thang và xin ăn ở các chợ trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Ngày 26/12, bà Thái Thị Mỹ Trang, Chánh văn phòng, người phát ngôn công an tỉnh Đồng Tháp, cho biết công an huyện Tam Nông vừa họp liên ngành và đã thống nhất khởi tố vụ án cướp tài sản xảy ra ở thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông.

Theo đó, khoảng 22g ngày 21/12, năm nghi phạm gồm Trần Quốc Việt (28 tuồi), Cao Văn Sang (19 tuổi), Lê Đức Duy (18 tuổi), Trần Văn Thanh Dân (17 tuồi) cùng ngụ thị trấn Tràm Chim và Nguyễn Thái Tài (17 tuổi, ngụ xã Phú Đức, huyện Tam Nông) đã có hành vi cướp tài sản của ông Nguyễn Văn Cưng (86 tuổi), ngụ xã Tân Thành, huyện Tân Hồng (Đồng Tháp) khi ông Cưng đang ngủ trong chợ thực phẩm ở thị trấn Tràm Chim.

Cụ già ăn xin 86 tuổi bị cướp 25 lượng vàng trên người 1
Ảnh minh họa

Cũng theo bà Trang, trước đây ông Cưng sống chung với cháu ở huyện Tân Hồng nhưng do mâu thuẫn gia đình nên ông bỏ nhà sống lang thang và thường đi xin ăn ở các chợ trên địa bàn tỉnh. Xin được bao nhiêu thì ông để dành và mua vàng mang theo trong người.

Khi vụ việc xảy ra ông Cưng trình báo bị các nghi phạm trên cướp, lúc thì ông nói 24 lượng vàng, lúc thì nói 25 lượng vàng, tất cả đều để trong túi quần.

Khi nhận được tin báo và qua truy xét, sáng 22/12, công an huyện Tam Nông đã bắt được nghi phạm. Bước đầu, các nghi phạm thừa nhận hành vi cướp của mình.

Công an huyện Tam Nông cũng đã thu hồi được gần 4,5 lượng vàng 1 sợi dây chuyền, 1 nhẫn, 1 lắc tay kim loại màu vàng và thu giữ trên 29 triệu đồng tiền mặt.

Hiện vụ việc đang được công an huyện Tam Nông tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Tuổi Trẻ

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC