Ngày 22 Tháng 9, 2015 | 06:30 AM

Cụ bà 80 tuổi đòi tòa tử hình con rể

  MỚI NHẤT

Cho rằng Ngọc giết con mình, phi tang dưới gầm giường là quá tàn nhẫn, mẹ chị Phạm đòi tòa tăng hình phạt cho gã con rể.

Ngày 21/9, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của bà Trần (80 tuổi, quê Long An) đòi tăng án từ chung thân lên tử hình đối với con rể Phan Tấn Ngọc (45 tuổi). 

Theo bản án sơ thẩm, Ngọc và chị Phạm (con gái bà Trần) kết hôn 25 năm trước, có 3 con chung và sống tại xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ, Long An. Sau này, do ông bà già yếu nên vợ chồng Ngọc chuyển đến ở cùng tại xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ, để tiện chăm sóc.  

Thời gian ở chung Ngọc và chị Phạm thường cãi vã, đánh nhau do nợ nần và người chồng nghi ngờ vợ thay đổi tình cảm. Bị gia đình vợ đuổi, năm 2013, Ngọc xây nhà trên phần đất của hai vợ chồng cách đó khoảng 50 m, ở riêng.

Nghe người này người kia đồn vợ chồng bà Trần thay đổi di chúc, để hết tài sản cho con gái và các cháu, còn bản thân mình không có phần, Ngọc rất bất mãn. Lại thấy vợ có ý định ly hôn nên ông ta nuôi hận trong lòng, nảy sinh ý định giết chị Phạm.

Tháng 9/2014, Ngọc đào sẵn cái hố ở góc nhà, dưới gầm giường, với mục đích sẽ giấu xác vợ sau khi ra tay. Tuy nhiên, do còn thương chị Phạm nên Ngọc không thực hiện ý đồ nữa.

giet-vo-5505-1442822989.jpg

Ngọc bị mẹ vợ kháng cáo đòi tăng án. Ảnh: B. N. 

Sáng 12/3, chị Phạm sang gặp chồng bàn chuyện dùng 160 triệu đồng vừa bán đất để trả nợ nhưng Ngọc không đồng ý vì muốn để tiền sửa lại căn nhà mình đang ở. Trong lúc cãi vã, Ngọc lấy búa đánh nhiều cái vào đầu vợ làm nạn nhân bất tỉnh. Gây án xong, hung thủ lấy sợi dây chuyền trên cổ vợ rồi kéo nạn nhân bỏ xuống hố đã đào lúc trước, lấp xi măng và cát lên.  

Không thấy mẹ đâu, các con chị Phạm hỏi nhưng Ngọc không nói gì. Ba hôm sau, do ân hận về hành vi của mình, Ngọc về nhà cha mẹ ruột kể mọi chuyện trước khi đi tự thú.

Hồi tháng 5, TAND tỉnh Long An xử sơ thẩm tuyên Ngọc mức án tù chung thân về tội Giết người. Tuy nhiên, bà Trần cho rằng tòa xử chưa thỏa đáng nên đã làm đơn kháng cáo.

Dù đường xa, sức khỏe yếu, nhưng sáng nay bà Trần vẫn được các con đưa từ Long An lên TP HCM dự phiên tòa. Bà tỏ ra bức xúc khi cho rằng gã con rể quá tàn nhẫn, trước khi ra tay giết con bà đã nhiều lần đánh đập khiến chị Phạm phải nhập viện.

Cuối phiên xử, HĐXX cho rằng Ngọc đã ăn năn hối hận, tại phiên sơ thẩm các con của bị cáo đều có nguyện vọng cho cha được sống... mức án cấp sơ thẩm áp dụng là thỏa đáng nên tòa giữ nguyên án tù chung thân với bị cáo.  

Theo VnExpress

* Tên nạn nhân đã được thay đổi  

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC