Ngày 7 Tháng 6, 2013 | 08:36 AM

Hải Phòng:

CS 113 cấm phóng viên chụp ảnh

CS 113 cấm phóng viên chụp ảnh
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Trong lúc đang tác nghiệp trên đường, một số phóng viên bị cảnh sát 113 yêu cầu về phường giải quyết vì “ cấm quay phim chụp ảnh trong khi cảnh sát đang làm việc”.

Vào khoảng hơn 16h, ngày 6/6, tại khu vực đường Nguyễn Bỉnh Khiêm phía Kiều Sơn, nhóm PV xã hội phát hiện một số vấn đề khuất tất trong xử lý vi phạm của Tổ công tác cảnh sát trật tự (Công an TP Hải Phòng).

Với gần 10 cán bộ, chiến sĩ đi trên 1 xe U-oát BKS 16A 0533 và 2 mô tô đặc chủng, tổ công tác liên tục ra hiệu lệnh dừng xe  đối với những người điều khiển xe mô tô vi phạm và yêu cầu vào gần khu vực cabin xe ôtô BKS 16A-0533 để giải quyết. Chỉ vài phút “xử lý” bằng “kiểm tra giấy tờ”, lần lượt các xe vi phạm lại tiếp tục lăn bánh.

Phân công nhau, mỗi người chốt một điểm theo dõi, nữ phóng viên Báo điện tử Dân Trí tác nghiệp tại địa điểm trên đã bị 2 chiến sỹ cảnh sát 113 là Lê Trọng Nghĩa và một chiến sỹ khác không đeo phù hiệu tiến đến “mời” phóng viên này về phường làm việc với lý do “cấm quay phim chụp ảnh khi chúng tôi làm việc” (?).

Lập tức, phóng viên này đưa ra những lý lẽ giải thích, tuy nhiên 2 chiến sỹ CS113 này vẫn kiến quyết đòi “áp giải” phóng viên về phường làm việc vì “tôi không làm việc với chị ở đây”. Nhiều người dân thấy vậy đã dùng điện thoại ghi lại hình ảnh sự việc và phản đối việc 2 chiến sỹ CS113 này đưa phóng viên đi.

Lập tức, 1 chiến sỹ CS113 gọi điện cho cả tổ dừng làm việc đến “tiếp ứng” yêu cầu phóng viên về phường làm việc.

Cùng lúc đó, PV các báo khác đang theo dõi ở các vị trí khác phát hiện đồng nghiệp bị “quây” nên đã nhanh chóng chạy về “giải vây”, chất vấn lý do “mời” phóng viên về phường làm việc.

Khi PV hỏi khu vực này (tuyến đường Nguyễn Bỉnh Khiêm) có cấm quay phim, chụp ảnh hay không? Ông Nguyễn Đức Tiến – Tổ trưởng tổ công tác cho biết: “Các anh, chị đi tác nghiệp cũng phải nên báo với tôi một tiếng. Có gì thì mời các anh chị về cơ quan tôi để giải quyết”.

Vì không đưa ra được lý lẽ thuyết phục cùng với sự phản ứng của người dân nên tổ công tác này đã lên xe đặc chủng bỏ đi, không một lời xin lỗi.
 
CS 113 cấm phóng viên chụp ảnh 1
Người dân tụ tập phản đối việc CS113 "áp giải" phóng viên về phường làm việc
 
Theo phóng viên báo Dân trí, ngày 6/6, nhiều phóng viên phụ trách tại Hải Phòng nhận được đơn kiến nghị của ông Phạm Thanh Bình ở số 14/437 Xóm Trại, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền – Hải Phòng, phản ánh về việc ngày 31/5 ông Cường bị một chiến sỹ công an thuộc tổ công tác của Phòng Cảnh sát Trật tự (CS113) - Công an TP Hải Phòng “chặn xe, đòi kiểm tra giấy tờ” tại tuyến đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (hướng Hải Phòng – Hà Nội), với lý do đi sai làn đường. Do tuyến đường này đang trong quá trình thi công sửa chữa và mới dải nhựa asphalt chưa có vạch phân làn nên ông Bình không chấp nhận việc xử lý vi phạm trên. Theo ông Bình, tổ công tác này không đưa ra được bằng chứng ông phạm lỗi nhưng vẫn ra quyết định giữ xe 10 ngày.

Cũng theo đơn phản ánh của ông Bình, thì không chỉ có một trường hợp của ông mà còn nhiều trường hợp khác cũng tương tự bị chặn xe, yêu cầu kiểm tra giấy tờ và phạt tiền do vi phạm lỗi.

Vì lẽ đó, nhóm phóng viên các báo TƯ thường trú tại Hải Phòng đã đi thị sát theo đơn thư kiến nghị cuả ông Bình và tận mắt chứng kiến cảnh “giải quyết” đầy khó hiểu.

Trao đổi với Thượng tá Phạm Duy Diên - Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Công an TP Hải Phòng về sự việc trên, Thượng tá Diên cho biết, “anh em cứ làm đúng pháp luật”.

ML

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC