Ngày 2 Tháng 4, 2018 | 03:36 PM

Công an vào cuộc vụ chồng bệnh nhân hành hung 2 nữ bác sĩ, điều dưỡng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hai nữ nhân viên y tế của Khoa Nội tổng hơp (BVĐK tỉnh Bắc Kạn) có biểu hiện hoảng loạn tinh thần sau khi bị chồng bệnh nhân hành hung.

Chồng sản phụ bất ngờ đánh trọng thương 2 bác sĩ vừa mổ đẻ cho vợ mình Chồng sản phụ bất ngờ đánh trọng thương 2 bác sĩ vừa mổ đẻ cho vợ mình

GiadinhNet – Ngay sau khi ra khỏi khoa phẫu thuật, kíp trực bị người nhà bệnh nhân xông vào hành hung, đánh trọng thương khiến 2 cán bộ y tế bị chấn động não, phải cấp cứu gấp.

Chiều 2/4, chia sẻ với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Nguyễn Đình Học – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn cho biết, tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh này vừa xảy ra vụ việc một người đàn ông đã lăng mạ và hành hung bác sĩ và một nữ điều dưỡng.

Trước đó, vào khoảng 14 giờ chiều 31/3, một bệnh nhân nữ tên là L.T.H.T (35 tuổi, trú tại sông Cầu, Bắc Kạn) nhập viện với các biểu hiện nôn, chóng mặt, đau đầu, tay chân tê bì, mệt mỏi... Bệnh nhân được đưa vào Khoa Nội tổng hợp, được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và thực hiện đầy đủ các quy trình để bệnh nhân nhập viện điều trị.


Nhiều nhân chứng kể lại người đàn ông này có thái độ hung hãn, buông lời và có hành vi đe doạ, hành hung nhân viên y tế.

Nhiều nhân chứng kể lại người đàn ông này có thái độ hung hãn, buông lời và có hành vi đe doạ, hành hung nhân viên y tế.

Sau khi nhập viện các bác sĩ đã tiến hành các bước cần thiết để lên phác đồ điều trị, sau đó bệnh nhân kêu đau và tê bì tay. Người chồng của bệnh nhân này đã tức tốc gọi các bác sĩ, điều dưỡng viên của ca trực và to tiếng lăng mạ, đánh nữ bác sĩ Hoàng Thị Huế và điều dưỡng viên Hà Thị Hảo đang trong ca trực của khoa.

Camera của Bệnh viện có ghi lại được hình ảnh người đàn ông này dùng tay đẩy một bác sĩ. Khi sự việc xảy ra, có nhiều bệnh nhân đang điều trị tại khoa chứng kiến. Nhiều nhân chứng kể lại người đàn ông này có thái độ hung hãn, buông lời và có hành vi đe doạ, hành hung nhân viên y tế.

Theo ông Học, trong sáng nay, lãnh đạo Ban giám đốc Sở Y tế tỉnh đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên hai cán bộ y tế - nạn nhân của vụ hành hung. Hiện sức khoẻ của hai nữ cán bộ đã bình thường, đi làm trở lại nhưng hai chị có biểu hiện hoảng loạn tinh thần sau khi bị hành hung. Một trong hai nữ nhân viên này mới được tuyển dụng chính thức vào năm ngoái. Công an tỉnh Bắc Kạn cũng đã vào cuộc xác minh, điều tra vụ việc.

V.Thu

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC