Ngày 13 Tháng 1, 2021 | 08:58 AM

Chủ hiệu cầm đồ cho vay lãi suất gấp 9 lần nhà băng

  MỚI NHẤT

Công an xác định vợ chồng Thượng cho người khác vay với lãi suất 146%-182% mỗi năm. Người vay phải thế chấp tài sản như xe SH để thực hiện giao dịch.

Công an quận Long Biên, Hà Nội đã tạm giữ Nguyễn Khánh Thượng (38 tuổi, quê Nam Định) và Phạm Thị Linh (39 tuổi, vợ Thượng) để làm rõ hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo cảnh sát, vợ chồng Thượng mở hiệu cầm đồ ở phường Thượng Thanh. Gần đây, họ cho nhiều người vay tiền. Nghi họ hoạt động tín dụng đen nên cảnh sát lập chuyên án để theo dõi.

Chủ hiệu cầm đồ cho vay lãi suất gấp 9 lần nhà băng - Ảnh 1.

Hai nghi phạm bị điều tra việc cho vay lãi suất cao trái quy định. Ảnh: Hoàng Linh.

Sáng 7/1, Công an quận Long Biên kiểm tra hành chính một nam thanh niên sau khi anh ta rời hiệu cầm đồ của Thượng. Phát hiện 2 giấy vay nợ, cảnh sát triệu tập vợ chồng Linh lên làm rõ.

Làm việc với công an, Linh và chồng khai đã cho nam thanh niên trên vay 2 lần tổng số tiền 65 triệu đồng với lãi suất 4.000-5000 đồng/triệu/ngày. Người vay tiền phải thế chấp bằng việc viết giấy bán xe SH và trả lãi 2 lần mỗi tháng.

Vợ chồng Linh còn khai từ tháng 12/2019, họ đã cho nhiều người vay tín dụng với mức lãi suất trên, tương đương 146%-182% mỗi năm (gấp 7-9 lần theo quy định).

Cơ quan điều tra đang tìm thêm bị hại của vụ án để xác định số tiền vợ chồng Thượng hưởng lợi bất chính.

Theo Hoàng Lam

Zingnews

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC