Ngày 3 Tháng 6, 2018 | 10:27 AM

Chiêu hoạt động tinh vi của đường dây cho thuê thiết bị gian lận thi cử

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thủ tục thuê bộ đồ gian lận chỉ cần một số giấy tờ đặt cọc như: giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân, thẻ sinh viên... và đối tượng sẵn sàng bán cho ai khi có nhu cầu.

Thông tin cho phóng viên, phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) Công an TP.Hải Phòng cho biết, cách đây 2 ngày đơn vị vừa phát hiện và tiến hành triệt phá đường dây cung cấp các thiết bị công nghệ cho học sinh, sinh viên nhằm mục đích gian lận trong các kỳ thi.

Đối tượng cầm đầu đường dây này được xác định là Đào Trung Thành (SN 1992), trọ tại đường Dân Lập, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân.

Theo Cơ quan CSĐT, từ tháng 12/2016 đến nay, Thành đã cho hàng trăm lượt khách, phần lớn là học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn thành phố thuê các thiết bị công nghệ để mục đích gian lận trong thi cử.

Các thiết bị gian lận đều do đối tượng tự thu mua, chế tạo không rõ nguồn gốc và xuất xứ. Khi ai có nhu cầu, đối tượng cho thuê với giá 100.000 đồng đến 150.000 đồng/bộ/ngày.

Đối tượng Thành và tang vật bị cơ quan chức năng bắt giữ. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp

Đối tượng Thành và tang vật bị cơ quan chức năng bắt giữ. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp

Thủ tục thuê bộ đồ gian lận chỉ cần một số giấy tờ đặt cọc như: giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân, thẻ sinh viên và nếu ai có nhu cấu Thành sẽ bán bộ thiết bị này.

Bên cạnh đó, đối tượng trực tiếp hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị cho học sinh, sinh viên. Trong đó, dụng cụ tai nghe siêu nhỏ và những chiếc micro được giấu kỹ trong lớp quần áo, học sinh sinh viên có thể dễ dàng gọi điện ra ngoài phòng thi để che mắt giám thị coi thi.

Chiều 1/6, nhận thấy tại phòng trọ của Thành có nhiều biểu hiện nghi vấn khi xuất hiện một số thanh niên lạ mặt tụ tập. Phòng PA83 và Công an phường Dư Hàng Kênh tiến hành kiểm tra và cơ quan chức năng phát hiện nhiều thiết bị công nghệ cao nghi phục vụ cho gian lận thi cử.

Tại đây, Cơ quan công an đã thu giữ: 400 micro; 300 pin silver 1,55V; 12 bộ tai nghe dây; 4 bộ tai nghe thẻ cùng một số thiết bị khác. Ngoài ra phát hiện trong người Thành lưu trữ 1 CMND; 1 thẻ sinh viên, 3 giấy phép lái xe và 2 đăng kí xe mô tô.

Hiện Công an TP.Hải Phòng đang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý đối tượng theo luật định.

Đức Tùy

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC