Ngày 21 Tháng 11, 2020 | 04:55 PM

Chiếm đoạt 1 tỷ đồng bằng chiêu vờ mua thẻ cào qua mạng xã hội

  MỚI NHẤT

Bằng chiêu thức hỏi mua thẻ cào của các đại lý bán trên mạng xã hội, Lực đã lừa đảo, chiếm đoạt của rất nhiều người với số tiền 1 tỷ đồng.

Ngày 20/10, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an huyện Triệu Sơn vừa triệt phá thành công chuyên án, bắt giữ đối tượng thông qua mạng xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghi phạm bị bắt giữ là Huỳnh Lực (25 tuổi), trú tại phường Thủy Phương, TX.Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Công an huyện Triệu Sơn nhận được tin báo của chị N.T.N., (29 tuổi), trú tại xã Đồng Tiến, huyện Triệu Sơn (nhân viên bán thẻ cào trên mạng) về việc chị này bị 1 đối tượng lạ mặt gọi điện trên mạng xã hội hỏi mua thẻ Zing để lừa đảo chiếm đoạt gần 100 triệu đồng.

Chiếm đoạt 1 tỷ đồng bằng chiêu vờ mua thẻ cào qua mạng xã hội - Ảnh 1.
Huỳnh Lực tại cơ quan công an.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện Triệu Sơn đã chỉ đạo đội Cảnh sát hình sự tập trung điều tra, làm rõ và lập án đấu tranh. Sau một thời gian tích cực, xác minh, truy tìm dấu vết của đối tượng, Công an huyện Triệu Sơn đã xác định Huỳnh Lực chính là nghi phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của chị N. nên tiến hành bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Huỳnh Lực khai nhận do cờ bạc dẫn đến nợ nần nên đã lên mạng xã hội tìm kiếm người bán thẻ cào Zing (đây là một loại thẻ cào đổi mã số lấy tiền mặt) rồi gọi điện hỏi mua. Lực tạo giao diện giả để xác thực thông tin mua bán và đề nghị các bị hại chuyển tiền vào tài khoản.

Sau khi các bị hại chuyển tiền vào tài khoản thì Lực xóa hết dấu vết và chặn liên lạc với họ. Với thủ đoạn này, từ cuối năm 2019 đến khi bị bắt, đối tượng đã gây ra trên 20 vụ lừa đảo mua bán thẻ cào trên mạng của các đại lý trên địa bàn các tỉnh: Thanh Hóa, Nam Định, Phú Thọ, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bình Định, Đồng Nai với số tiền trên 1 tỷ đồng.

Theo Phạm Xuân Chinh/NGười đưa tin

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC