Ngày 14 Tháng 9, 2015 | 07:19 PM

Cái giá phải trả từ cuộc tình ngang trái

  MỚI NHẤT

Là anh cả của 2 đứa em trong một gia đình làm nông nghiệp, sau khi học xong lớp 12, Hiếu đỗ vào Trường Cao đẳng Sư phạm Tuyên Quang. Cuối năm 2003, Hiếu thuê trọ ở xóm 8 Trung Môn và quen biết với bà Nguyễn Thị Thu Minh và hai người nhận nhau là đồng hương Nam Định. Từ đó, mối quan hệ cô cháu ngày càng thân thiết.

Trong lần công tác Trại giam Vĩnh Quang (huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc), chúng tôi gặp phạm nhân Đồng Văn Hiếu (32 tuổi, quê ở xã Ỷ Lan, thị xã Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang), nguyên là sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Tuyên Quang, thụ án chung thân về hai tội “giết người” và “cướp tài sản”.

Với tội đặc biệt nghiêm trọng đáng lẽ Hiếu sẽ chịu mức hình phạt cao nhất là tử hình, tuy nhiên với sự cẩn thận trách nhiệm cao trong quá trình phá án, các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tuyên Quang đã tìm ra chi tiết quan trọng giúp Hiếu thoát án tử hình…

Là anh cả của 2 đứa em trong một gia đình làm nông nghiệp, sau khi học xong lớp 12, Hiếu đỗ vào Trường Cao đẳng Sư phạm Tuyên Quang. Cuối năm 2003, Hiếu thuê trọ ở xóm 8 Trung Môn và quen biết với bà Nguyễn Thị Thu Minh và hai người nhận nhau là đồng hương Nam Định. Từ đó, mối quan hệ cô cháu ngày càng thân thiết. 

Phạm nhân Đồng Văn Hiếu trải lòng về quá khứ sai lầm.

 Bà Minh thường xuyên quan tâm giúp đỡ những lúc Hiếu gặp khó khăn, giới thiệu làm gia sư, cho Hiếu vay tiền. Từ quan hệ thân mật và theo lời khai của Hiếu, bà Minh đã cho xem ảnh rất kích động… dẫn đến việc hai người nhiều lần quan hệ tình dục với nhau.

Khi phát hiện bạn tình có người con gái khác (học cùng lớp), bà Minh tìm mọi cách ngăn cản, đe dọa nếu không chấm dứt quan hệ với cô gái sẽ tố cáo với nhà trường và bạn bè về việc Hiếu lấy trộm tiền và cả những lần hai người thân mật với nhau.

Với ý định đoạn tuyệt với mối tình ngang trái, khoảng 23h ngày 12/10/2004, Hiếu đi một mình đến nhà bà Minh. Khi đến nơi thấy bà Minh đã đóng cửa, tắt điện, Hiếu gọi: “Cô Minh ơi”, nhận ra tiếng Hiếu, bà Minh dậy mở cửa. Trong lúc nói chuyện, khi nạn nhân cúi xuống định đóng chốt cửa, Hiếu đã lấy đoạn gậy gỗ thường dùng để chống cánh cửa đập mạnh vào gáy.

Bà Minh gục tại chỗ, Hiếu bế đặt nằm lên giường nhưng thấy nạn nhân còn thở, anh ta đã tiếp tục thực hiện đến cùng hành vi tội ác. Sau đó, Hiếu vác thi thể nạn nhân đi thẳng về hướng nhà Văn hóa xóm 8 để giấu xác, trước khi thực hiện hành vi này, Hiếu tháo 1 dây chuyền và 1 nhẫn kim loại trên người bà Minh và mang về đựng vào chiếc lọ nhựa chôn giấu dưới đống gạch gần chỗ Hiếu ở trọ…

“Hơn 10 năm trong trại giam, tôi vẫn không thể quên khoảng khắc cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tuyên Quang nói với tôi, khi ấy tôi thấy mình như trút được gánh nặng, bước sang một thế giới khác. Thông qua chị cho tôi gửi lời hỏi thăm tới các anh ấy,  nhất định tôi sẽ “cải tà quy chính” để không phụ lòng của các cán bộ Công an ấy…”, Hiếu chia sẻ.

Trong quá trình điều tra, các trinh sát phát hiện một tờ giấy cài ở cửa phòng trọ của Hiếu. Ngày đó, hai cô gái cùng khu trọ khi thấy tờ giấy cài trên cánh cửa đã tò mò lấy ra đọc, nội dung bên trong được xác định là do bà Minh viết có lời lẽ đe dọa, Hiếu không quay về sẽ thông tin cho mọi người biết về mối quan hệ “thầm kín” giữa Hiếu và bà Minh…

Theo CAND Online

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC