Ngày 8 Tháng 8, 2019 | 11:57 AM

Ca sĩ Châu Việt Cường xin được giảm án để tạ lỗi với người mẹ vừa qua đời

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Khi nhắc đến người mẹ vừa mất, Châu Việt Cường đã không kìm nén được cảm xúc của mình, bị cáo đưa tay lên lau vội nước mắt.

Theo cáo buộc, đêm 5/3/2018, Châu Việt Cường đi diễn ở Hà Nam về đến Hà Nội và cùng một người bạn đến căn hộ do Phạm Đức Thế mượn của người quen ở phố Nguyễn Văn Ngọc (phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội) để ngủ nhờ. Trong lúc đợi nhóm Châu Việt Cường đến, Thế chuẩn bị ma túy đá để cùng sử dụng. Sau đó, Cường cùng 2 cô gái đến nhà Thế cùng sử dụng ma túy 3 lần và Cường quan hệ tình dục với cô gái 20 tuổi tên H.

Sáng hôm sau, Cường đang chuẩn bị hành lý ra sân bay để vào TP HCM thì bị ảo giác do dùng ma túy. Trong lúc bị ảo giác, Cường cùng cô bạn gái mới quen 20 tuổi liên tục có những hành động khác thường, không kiểm soát được bản thân. Cụ thể Cường chạy xuống nhà lấy tỏi và nhét vào miệng cô gái hơn 30 nhánh tỏi khiến nạn nhân tử vong do ngạt cơ học.

Ca sĩ Châu Việt Cường đã xin điều tại phiên phúc thẩm để được giảm án - Ảnh 1.

Bị cáo Châu Việt Cường được tòa phúc thẩm giảm 2 năm tù giam (ảnh TL)

Tại phiên xử sơ thẩm ngày 7/3, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Nguyễn Việt Cường (tức ca sĩ Châu Việt Cường) 13 năm tù về tội giết người. Tuyên phạt Phạm Đức Thế (38 tuổi, ở quận Ba Đình, Hà Nội) 7 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Cho rằng mức án mà tòa sơ thẩm tuyên là quá nặng, Châu Việt Cường đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Theo lý giải của Cường, do bị ảo giác về ma túy nên bị cáo mới có hành vi nhét tỏi vào mồm nạn nhân H chứ không có mục đích giết người. Do đó, Cường đã kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt tù.

Sáng 8/8, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử theo đơn kháng cáo của ca sĩ Châu Việt Cường. Do bị cáo Phạm Đức Thế không kháng cáo, chấp nhận phán quyến của tòa sơ thẩm nên không có mặt tại phiên xử hôm nay.

Tại phiên phúc thẩm, Cường khai rằng, thấy chị H khóc thì bị cáo nghĩ chỉ ăn tỏi mới khỏi được. Do đó, bị cáo mới cho chị H ăn tỏi. Bị cáo chỉ nghĩ H ăn càng nhiều tỏi càng tốt. Lúc thấy chị H nằm im bất động thì bị cáo mới biết hành vi của mình là vi phạm pháp luật.

Cường trình bày: "Bị cáo biết tội của mình, bị cáo xin lỗi gia đình bị hại. Trước phiên phúc thẩm diễn ra, bị cáo đã nhờ người thân vay mượn được 200 triệu đồng để bồi thường cho gia đình bị hại".

Khi được chủ tọa cho nói lời sau cùng, Cường quay xuống phía gia đình nạn nhân, chắp tay xin lỗi và mong họ tha thứ cho lỗi lầm của mình. "Ít ngày trước, bị cáo nhận được tin mẹ đã mất vì tai nạn. Bị cáo rất đau lòng, thấy có lỗi với bậc sinh thành, mong HĐXX xem xét khi lượng hình để bị cáo sớm có cơ hội trở về với gia đình, thắp cho mẹ nén hương tạ lỗi", bị cáo Cường nghẹn ngào.

Trong khi đó, khi được tòa yêu cầu trình bày, gia đình bị hại cho biết đã nhận được 200 triệu đồng tiền bồi thường của bị cáo Cường. "Biết được hoàn cảnh của gia đình Cường, chúng tôi cũng rất đau xót và thương cảm. Mong tòa giảm án để Cường sớm ra tù".

Sau khi xem xét toàn diện các chứng cứ, lời khai của bị cáo, người làm chứng, người bị hại, HĐXX phiên phúc thẩm đã tuyên bị cáo Châu Việt Cương 11 năm tù giam về tội giết người (giảm 2 năm so với phiên sơ thẩm).

Bình Minh

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC