Ngày 27 Tháng 4, 2015 | 07:44 AM

Buồn lòng, nữ sinh lớp 11 treo cổ tự tử

  MỚI NHẤT

Do buồn chuyện cá nhân, một học sinh lớp 11 treo cổ tự tử, khi gia đình phát hiện, sự việc đã quá muộn.

Ngày 26/4, Công an huyện Bình Chánh lập hồ sơ vụ một học sinh tên T.K.T. (SN 1998) treo cổ tự tử. Sự việc xảy ra trên địa bàn ấp 3, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh – TP HCM.

Tối 24/4, khi gia đình phát hiện sự việc đã gọi xe đưa K.T. đi cấp cứu. Tuy nhiên, mọi chuyện quá muộn, các bác sĩ xác định K. T. tử vong trước đó.

Người dân xung quanh cho biết gia đình em K.T. sống khá khép kín, ít giao lưu với hàng xóm. Khi xảy ra sự việc nhiều người cũng chỉ biết T. được gia đình đưa đi cấp cứu lúc giữa đêm, ngoài ra không biết gì thêm.

Bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, Trưởng khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết có rất nhiều lý do dẫn đến trẻ có hành động tự tử, tự hủy hoại bản thân mình. Theo ghi nhận, trẻ có thể bị bố mẹ trách mắn chuyện học hành, mê chơi game, bị nghi ngờ ăn trộm tiền, buồn chuyện gia đình cha mẹ hay cãi nhau, cha mẹ vừa li hôn hoặc cũng có thể bị cấm yêu.

Theo bác sĩ Tiến, sau khi điều trị tổn thương về mặt thể chất, trẻ thường được các bác sĩ tham vấn tâm lý trước khi xuất viện. Một số ít trường hợp có nguy cơ tiếp tục hành động nông cạn, do đó cha mẹ cần lưu tâm đến con cái nhiều hơn.

P. Dũng

Theo NLĐ

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC