Ngày 17 Tháng 10, 2015 | 07:00 AM

“Bóng ma” ám ảnh hòm công đức chùa

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Thời gian gần đây nhiều ngôi đình chùa trên địa bàn Hà Nội thường thấp thoáng những “bóng ma” thoắt ẩn, thoắt hiện..

Cuộc sống lang thang lấy ghế đá, gốc cây làm giường đã sớm chắp nối 3 gã "ma cô" là Vũ Văn Mạnh (SN 1986 ở thôn Nam Sơn, xã Hòa Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình), Đặng Văn Tướng (SN 1991, ở xã Nghĩa An, Văn Chấn, Yên Bái) và Phạm Văn Hùng (SN 1993, ở huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu) lại với nhau.

Khi túng tiền tiêu sài, nhóm này lại mò đến các đình chùa trên địa bàn Hà Nội để trộm tiền trong hòm công đức.


Các đối tượng đang bị tạm giữ

Các đối tượng đang bị tạm giữ

Ngày 16/10, Công an huyện Quốc Oai, Hà Nội đã tạm giữ hình sự các đối tượng này để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Bước đầu, cơ quan công an xác định, khoảng 19h ngày 15/10, Mạnh, Tướng và Hùng đến thôn Đồng Bụt, xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai thấy ngôi chùa Thiền Sư không có ai trông giữ định đột nhập vào trộm cắp tài sản. Nhưng quan sát cho nhóm đối tượng này thấy khi đó có người qua lại nên chúng không thực hiện việc trộm cắp ngay.

Cả nhóm kéo nhau ra cánh đồng gần đó ngồi chờ, khuya cùng ngày nhóm này quay lại ngôi chùa trên đột nhập vào bên trong và phá hòm công đức trộm được hơn 2 triệu đồng của nhà chùa.

Sau khi cuỗm được tiền của nhà chùa, các đối tượng này nhanh chóng tẩu thoát. Trên “đường rút” nhóm này phát hiện một nhà dân có sơ hở nên tiếp tục đột nhập vào nhà khổ chủ để trộm cắp tài sản.

Trong khi đang lục soát tài sản thì chủ nhà tỉnh giấc và bắt giữ được Mạnh. Hai đồng phạm của Mạnh bỏ chạy cho đến 5h sáng ngày 16/10 thì bị lực lượng công an địa phương bắt giữ.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, ngoài hai vụ trộm cắp tài sản nêu trên thì trước đó, các đối tượng còn thực hiện hàng trục vụ đột nhập vào các ngôi chùa, đình trên địa bàn Hà Nội (chủ yếu trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm và huyện Đông Anh) để trộm cắp tiền công đức. Trong đó, Hùng cùng Mạnh tham gia trộm cắp hơn 10 vụ, còn riêng Hùng gây ra hơn 20 vụ.

Hà Châu/Báo Gia đình & Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC