Ngày 26 Tháng 8, 2013 | 04:00 AM

Tĩnh Gia, Thanh Hoá:

Bí thư Đảng ủy xã sử dụng bằng giả

Bí thư Đảng ủy xã sử dụng bằng giả
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thời gian gần đây, Báo GĐ&XH liên tục nhận được đơn phản ánh của người dân xã Tùng Lâm (huyện Tĩnh Gia) tố cáo ông Phạm Xuân Như - Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND xã sử dụng bằng cấp 3 giả để đi học Trường Trung cấp Chính trị Hoàng Văn Thụ (Thanh Hóa) nhưng không bị xử lý kỷ luật.

Theo đơn tố cáo, khoảng năm 1994, ông Như đang là Chủ tịch UBND xã Tùng Lâm đã khai man bằng cấp để theo học trường Đảng Hoàng Văn Thụ. Do không có bằng cấp 3 nên ông Như đã lấy bằng cấp 3 của một người cùng xã, photocopy rồi nộp cho Trường Hoàng Văn Thụ để theo học khóa 13 năm học 1994- 1996. Trước sự việc nghiêm trọng này, Ban tổ chức Huyện ủy Tĩnh Gia đã yêu cầu ông Như báo cáo. Ngày 10/3/2011, trong văn bản báo cáo Huyện ủy Tĩnh Gia, ông Như thừa nhận: “Đang học dở chương trình bổ túc văn hóa cấp 3 thì bỏ vì có lệnh nhập ngũ tháng 2/1979. Sau khi về địa phương tháng 6/1983 tham gia cán bộ xã, không học tiếp nữa nên không có bằng tốt nghiệp bổ túc cấp 3. Nhưng thực tế, trong hồ sơ cán bộ công chức, tôi đều khai là trình độ văn hóa cấp 3 bổ túc’’.

Được biết, để được theo học Trường Hoàng Văn Thụ, ông Phạm Xuân Như đã photocopy bằng bổ túc văn hóa cấp 3 của ông Phạm Văn Quỳnh (người cùng xã) sau đó tẩy xóa, viết đè tên Phạm Xuân Như lên trên. Xác minh hồ sơ còn lưu giữ tại Trường Hoàng Văn Thụ nay là Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa, Hiệu trưởng nhà trường Lương Trọng Thành cho chúng tôi biết: “Họ tên Phạm Xuân Như, sinh ngày 04/10/1960, quê quán xã Tùng Lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa. Trình độ văn hóa 10/10, là học sinh lớp Trung cấp Quản lý Nhà nước (khóa 1994 - 1996) hệ tại chức mở tại huyện Tĩnh Gia, có trong sổ đăng bạ lưu trữ tại trường số 347”.

Như vậy, có bằng tốt nghiệp bổ túc văn hóa cấp 3 thì nhà trường mới công nhận trình độ văn hóa 10/10 để ông Như được nhập học. Đến đây chân tướng sự việc liên quan đến bằng cấp của ông Phạm Xuân Như đã rõ, nhưng hành vi của ông này vẫn không bị xử lý, khiến dư luận địa phương rất bức xúc.      
 
Mã Sơn – Gia Hân

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC