Ngày 19 Tháng 12, 2013 | 05:06 PM

Bi kịch người cha say rượu đâm chết con trai

Bi kịch người cha say rượu đâm chết con trai
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều 18/12, phóng viên báo Gia đình và Xã hội đã về gia đình hung thủ là ông Hoàng Văn Miễn, sinh 1945 (thôn Điều Trung, xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng) để tìm hiểu thêm sự việc.

Đâm người rồi chặn cả đường xe đưa đi cấp cứu

Cảnh nhà vắng lặng; ông Miễn bị CA huyện bắt giữ còn vợ ông và các con đều theo xe đưa xác anh Hoàng Văn Hiển (con ông Miễn) về Tiên Yên (Quảng Ninh) lo chôn cất.

Bà Đào Thị Lan, 53 tuổi (hàng xóm của ông Miễn) - người chứng kiến vụ việc cho biết: Lúc đó, khoảng 14h30, khi bà đang đóng hàng trong xưởng bỗng nghe tiếng gọi thất thanh của cô em gái Hiển kêu cứu. Vứt bỏ hàng hóa, bà chạy ra cửa, nhìn sang bờ mương, giật mình thấy  Hiển nằm gục bên bờ ruộng, còn ông Miễn đang hùng hổ đi vào phía ngõ nhà, vừa đi vừa nói: “Tôi đâm chết thằng Hiển rồi. Tôi đâm chỉ có chết”. 

Nghe biết có chuyện, bà vội vã chạy tới xốc người Hiển, nhưng vì nặng quá nên bà phải hối mấy người gần đó ra giúp. Anh Hiến (hàng xóm và là bạn anh Hiển) vừa đi tới thấy vậy lao vào bế bạn đưa lên taxi đỗ gần đó đi cấp cứu. 

Thấy chiếc xe lăn bánh, ông Miễn liền chạy ra đứng trước mũi xe hung hãn, quyết ngăn cản không cho mọi người đưa Hiển đi cấp cứu. 

Uất ức trước sự nhẫn tâm, lạnh lùng của ông bố này, vài người trong làng liền đẩy ông Miễn ra và đưa Hiển đến bệnh viện. Vừa chạy tới đầu cầu (đường vào làng), anh Hiển ngước nhìn bạn (anh Hiến) và nói: “Mệt quá! Cứu tao với” rồi tắt thở.
 
Bi kịch người cha say rượu đâm chết con trai 1
Bà Lan còn chưa hết bất ngờ về sự việc xảy ra
 
Bà Lan nghẹn lòng kể tiếp: "Khi tôi chạy ra bờ ruộng đưa Hiển vào nhà, nó thều thào nói “ Mợ ơi, cháu mệt quá! Cứu cháu với!” rồi xỉu xuống. Vẫn biết ông Miễn là kẻ bê tha, rượu vào mất kiểm soát song không ai có thể ngờ nổi, ông ấy can tâm giết cả đứa con đẻ của mình". 

Nói đến đây, bà Lan rùng mình khiếp sợ. Rồi bà tiếp: “Cả làng này, chẳng ai không biết ông Miễn rượu chè, hay gây gổ với làng xóm, người thân. Chỉ cần có tí rượu là gặp bất kể ai ông ấy đều chửi bới, đe đánh. Tính khí cục cằn, hung hãn nên cả làng chẳng ai thèm chơi với ông này. Dường như ngày nào cũng đi quanh làng chửi bới om sòm đến nỗi dân làng gọi ông ấy là “Miễn say”, “Miễn hủi”, “ Miễn điên”.

Hung thủ là kẻ máu lạnh, bất nghĩa.

Tại UBND xã Quang Phục, chuyện ông Miễn điên giết con lan nhanh hơn gió khiến từ đầu làng đến cuối xóm, đâu đâu cũng thấy người dân bàn tán chuyện “Miễn điên” giết con.
Bi kịch người cha say rượu đâm chết con trai 2
Người trong làng dẫn phóng viên ra nơi họ đưa a Hiển đi cấp cứu
 
Ông Phạm Văn Thế (Phó trưởng Công an xã Quang Phục) cho biết: “Gia đình ông Miễn là một trong những hộ khó khăn của xã. Bản thân ông Miễn từng là thanh niên xung phong, có hai đời vợ, vợ cả đã mất. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ, ông Miễn cùng người vợ đầu (cùng là TNXP) về quê làm nông nghiệp sau đó người vợ này qua đời. Ông Miễn đi tiếp bước thứ hai. Anh Hiển (nạn nhân vụ án mạng chiều 17/2) là con trai của người vợ cả nhưng ly hương lên Tiên Yên ( Quảng Ninh) lập nghiệp đã lâu, thi thoảng về thăm quê".

Cách đây vài ngày, anh Hiển có dự đám cưới người em họ ở quê và ghé qua nhà thăm bố. Thấy có con ngan trong chuồng, ông Miễn liền sai mấy người em của Hiển đem giết thịt làm cơm ăn. Sau khi tan tiệc, mọi người tản đi có việc, nhà chỉ còn ông Miễn và anh Hiển. Hai bố con ra bàn trà ngồi trao đổi xung quanh chuyện làm thủ tục lĩnh chế độ TNXP cho mẹ của Hiển (đã mất). Mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh từ đây, ông Miễn lè nhè đôi co với con và mỗi lúc một to tiếng. Bực quá, anh Hiển nói: "Ông ăn cả phần của người chết!”. 

Bị con trai mắng, ông Miễn tức quá càng chửi hăng hơn, túm áo anh Hiển đe đánh. Bực bội, anh Hiển liền đứng phắt dậy, gạt tay bố làm ông Miễn ngã bệt xuống xuống đất rồi bỏ đi.  Sẵn chút hơi men, ông Miễn dữ tợn phi xuống bếp thủ ngay con dao bầu giắt vào người đuổi theo con trai. 

Tưởng bố chỉ đi theo chửi bới, hăm dọa tiếp nên anh Hiển cứ thủng thẳng bước ra ngõ. Sang tới bờ bên kia kênh mương, anh Hiển quay đầu xem bố thế nào thì đúng lúc ông Miễn đi tới, lạnh lùng rút con dao trong người đâm một đòn chí mạng vào mạng sườn trái anh Hiển, làm anh gục xuống. 

Đâm con trai xong, ông Miễn rút dao và vứt xuống ngay bờ ruộng, thản nhiên đi về nhà. Vừa đi ông vừa rêu rao: “Tôi đâm chết thằng Hiển rồi đấy. Tôi đã đâm chỉ có chết”. Một vài người dân đứng gần đó chứng kiến vụ việc xảy ra hốt hoảng tri hô gọi xe đưa anh Hiển đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết rách ở tim quá lớn, anh Hiển đã tủ vong ngay trên đường tới bệnh viện.

Bi kịch người cha say rượu đâm chết con trai 3
Hiện trường nơi hung thủ ra tay giết con đẻ của mình

Nhận được tin báo, công an xã đã có mặt kịp thời dẫn giải đối tượng về trụ sở. Tại đây, ông Miễn dường như chưa nhận thức hành động vô nhân tính của mình, thản nhiên nói: “Tôi đã đâm thì chỉ có chết!” và liên tục chửi bới. 

Ông Thế cho biết thêm: “ Ông Miễn từng có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích năm 2004. Nạn nhân không ai khác là người cháu rể. Có lần, uống rượu say, ông Miễn còn đòi hành hung, đe giết chính mẹ đẻ của mình khiến họ hàng ai nấy đều ngán ngẩm, lánh xa”.

Nhận được tin chồng chết tại quê do chính bố chồng đâm, vợ anh Hiển như khóc ngất. Do có con nhỏ không thể về quê trong ngày nên sau khi pháp y tiến hành khám nghiệm tử thi, vợ anh Hiển đã khẩn khoản xin gia đình nhà chồng đưa xác anh Hiển lên Tiên Yên để làm tang lễ.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Minh Lý

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC