Ngày 8 Tháng 2, 2017 | 04:14 PM

Bị ảo giác, nam thanh niên vác dao đòi chém mẹ ruột

  MỚI NHẤT

am thanh niên về nhà với con dao cán gỗ trên tay, la hét đòi chém mẹ ruột vì cho rằng dám bắt con vợ con mình.

Lúc 21h30 ngày 7/2, người dân thôn Thái Thông (xã Vĩnh Thái, TP Nha Trang, Khánh Hòa), nghe tiếng kêu cứu thất thanh của bà Trần Thị Kim Anh (53 tuổi, trú thôn Thái Thông).

Khi mọi người tới nơi, chứng kiến Hồ Trung Kiên (27 tuổi), con ruột bà Anh đang cầm một con dao cán gỗ dài gần 1 m, đuổi chém mẹ mình.

“Kiên luôn miệng la hét và đòi thả vợ con mình ra. Nhìn nét mặt của Kiên rất đáng sợ, không ai dám lại gần”, hàng xóm bà Anh kể.

Hồ Trung Kiên tại trụ sở Công an xã Vĩnh Thái. Ảnh: An Bình
Hồ Trung Kiên tại trụ sở Công an xã Vĩnh Thái. Ảnh: An Bình

“Không biết Kiên đi đâu về, tay cầm dao la hét, đòi chém chết cả nhà vì dám bắt cóc vợ con mình. Tôi quá hoảng sợ, lúc đầu định khuyên nhủ con, nhưng thấy nó vung dao đòi chém nên tháo chạy ra ngoài”, bà Anh nhớ lại.

Cũng theo bà Anh, không chém được ai, Kiên quay sang đập phá đồ đạc trong nhà. Nhận tin báo, Cảnh sát 113, Công an tỉnh Khánh Hòa, tới hiện trường.

Trung tá Đỗ Xuân Kiều, Đội Cảnh sát 113, cho biết khi lực lượng đến hiện trường, Kiên vứt hung khí, bỏ chạy vào một quán Internet ở gần đó lẩn trốn.

“Nhắm lúc Kiên sơ hở, anh em lao vào khống chế khi người này vẫn còn la hét và đòi thả vợ con mình”, trung tá Kiều nói thêm.

Khi được đưa về trụ sở Công an xã Vĩnh Thái, Kiên vẫn còn trong tình trạng lơ ngơ, hai mắt ngây dại, miệng la hét: “Đừng hòng bắt vợ con tôi. Hãy thả họ ra. Vợ ơi… Vợ đâu rồi”.

Theo người nhà bà Anh, Kiên có nhiều biểu hiện của việc nghiện ma túy, hay chốt cửa phòng, ở một mình trong đó rất lâu, giao lưu với những người nghiện. Trong phòng ngủ của Kiên có nhiều dụng cụ để sử dụng ma túy.

Theo Công an xã Vĩnh Thái, Kiên có tiền án Gây rối trật tự công cộng và Trộm cắp tài sản.

Hiện nam thanh niên này đang bị quản thúc tại địa phương vì các tội danh trên.

Theo Zing.vn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC