Ngày 2 Tháng 4, 2017 | 10:39 AM

Bé gái 9 tuổi người Việt nghi bị sát hại ở Nhật: Chiều nay sẽ đưa thi thể về quê

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - “Vào khoảng 13 giờ 30 phút chiều nay (2/4), thi thể của cháu sẽ về đến sân bay Nội Bài. Sau đó được đưa về quê nội làm lễ an táng”, ông Huấn cho biết.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, ngày 24/3 cháu Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi) là công dân Việt Nam đang sinh sống tại Nhật Bản bị mất tích khi đến trường một mình. Đến ngày 26/3, cảnh sát địa phương đã tìm thấy thi thể vài trên cơ thể nạn nhân không có quần áo, cách nơi ở 10km.

Theo tìm hiểu của PV, cháu Nhật Linh có quê nội ở xóm 20, xã Tân Dân, huyện Khoái Châu (Hưng Yên), quê ngoại ở TP. Hải Phòng và có nội là thương binh nặng chống Mỹ.


Chiều nay thi thể bé Nhật Linh sẽ được chuyển về quê tại Hưng yên. Ảnh: TL

Chiều nay thi thể bé Nhật Linh sẽ được chuyển về quê tại Hưng yên. Ảnh: TL

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Đỗ Xuân Huấn – Chủ tịch UBND xã Tân Dân cho hay, cháu Nhật Linh có quê nội ở địa phương và cách đây ít năm bố mẹ cháu đã sang Nhật lao động.

“Vào khoảng 13 giờ 30 phút chiều nay (2/4), thi thể của cháu sẽ về đến sân bay Nội Bài. Sau đó được chuyển về quê nội làm lễ an táng”, ông Huấn cho biết.

Người nhà nạn nhân cho hay, sau khi nhận xảy ra sự việc với cháu Nhật Linh, gia đình đã cử thêm người thân sang Nhật phối hợp tìm kiếm cháu và động viên bố mẹ nạn nhân.

Khi cơ quan điều tra Nhật Bản hoàn thành thủ tục, gia đình xin chuyển thi thể cháu về quê lo hậu sự. “Hiện nay, gia đình tôi đang chuẩn bị mọi thứ để đón cháu về. Ai cũng tiếc thương và đau xót khi xảy ra sự việc này”, một người thân nạn nhân tâm sự.

Đức Tuỳ

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC