Ngày 15 Tháng 6, 2020 | 10:30 AM

Bất ngờ hoãn tòa phúc thẩm xử vụ mẹ nữ sinh giao gà mua bán ma túy

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng nay (15/6), ông Cao Văn Hường (bố nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên) cùng con gái cả tới tòa từ rất sớm để dự phiên xét xử vợ mình là bị cáo Trần Thị Hiền, tuy nhiên phiên tòa không được diễn ra như dự kiến.

Chia sẻ với PV, ông Cao Văn Hường cho biết, ông tin vợ mình vô tội. Tại phiên xét xử lần này, ông mong muốn HĐXX sẽ làm việc công tâm, minh bạch, xét xử đúng người đúng tội, không để xảy ra oan sai.

Nói về cuộc sống của gia đình kể từ ngày xảy ra biến cố đối với vợ và cô con gái út, ông Hường nghẹn ngào nói: "Gia đình tôi giờ tới miếng ăn cũng phải nhờ anh em họ hàng hỗ trợ, vụ án liên quan tới vợ và con gái út kéo dài khiến những người thân còn lại trong nhà vô cùng mệt mỏi".

Ở một diễn biến khác, luật sư bào chữa cho bị cáo Vì Thị Thu không có mặt tại tòa. Khi được tòa hỏi, bị cáo Thu yêu cầu cần có luật sư bào chữa mới để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho bản thân.

Phía VKS đề nghị HĐXX làm rõ lý do luật sư bào chữa cho bị cáo Vì Thị Thu vắng mặt. Sau đó, bộ phận thư ký tòa án nộp đơn xin vắng mặt của luật sư bào chữa cho bị cáo Thu với lý do xin hoãn phiên tòa vì mẹ bị ốm, đi cấp cứu.

Sau thời gian nghị án, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa.

Phúc thẩm vụ mẹ nữ sinh giao gà mua bán ma túy: Bất ngờ với lý do hoãn tòa - Ảnh 2.

Bị cáo Trần Thị Hiền tại phiên tòa sáng nay. Ảnh: Ảnh:NT

Trước đó, vào tháng 11/2019, TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt bị cáo Hiền 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. Sau phiên tòa sơ thẩm, bà Hiền cùng Vì Thị Thu (bị tuyên án chung thân) có đơn kháng cáo. Vì Văn Toán, Bùi Văn Công và Lường Văn Hùng là ba bị cáo không kháng cáo, cũng không bị kháng nghị nhưng được triệu tập tới phiên phúc thẩm với tư cách người làm chứng.

Đây cũng chính là ba trong số những người bị cáo buộc bắt cóc, cưỡng bức rồi sát hại con gái bà Hiền.

Theo hồ sơ vụ án, tháng 5/2017, Công đến nhà Hiền để hỏi mua gà. Tại đây, bị cáo Hiền hỏi Công "có heroin bán không", nếu có thì mua bốn bánh. Hai bên thống nhất giá mua là 160 triệu đồng/bánh. Sau khi thỏa thuận, Công đến nhà Thu đặt mua bốn bánh heroin với giá 150 triệu đồng/bánh.

Ít ngày sau, Hiền đến hỏi Công có heroin chưa và được bị cáo này trả lời "chỉ có hai bánh thôi". Hiền nhất trí và bảo khi nào có thì gọi điện thoại hẹn đến khu vực nghĩa trang xã Thanh Hưng giao hàng. Tại khu vực nghĩa trang, Công gọi điện thoại cho Hiền. Bà này nhận hàng, bỏ vào chiếc làn treo trên xe máy rồi đưa túi màu xanh chứa 290 triệu đồng cho Công, xin nợ lại 30 triệu đồng.

Toàn bộ việc mua bán hai bánh heroin giữa Công và Hiền có sự chứng kiến của Hùng. Mua bán ma túy xong, Hiền quay xe hướng về UBND xã Thanh Hưng, Công và Hùng mang 290 triệu đồng đi trả cho Thu, xin nợ lại 10 triệu đồng.

Cơ quan tố tụng xác định Hiền là người đặt vấn đề và trực tiếp giao dịch hai bánh heroin với Công, Thu là người tìm mua hai bánh heroin về bán cho Công, Vì Văn Toán (chồng của Thu) giúp sức tích cực.Quá trình xét xử sơ thẩm, bà Hiền liên tục kêu oan, cho rằng bị các bị cáo khác đổ tội. Bị cáo cho rằng Công và Hùng âm mưu sát hại con gái rồi đổ tội cho mình nên lời khai của họ không đầy đủ, không thống nhất về số tiền…

T.Anh – C.Lê

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC