Ngày 21 Tháng 11, 2020 | 08:30 AM

Bắt nam thanh niên dùng 'ảnh nóng' trên Facebook tống tiền cô gái

  MỚI NHẤT

Phát hiện nhiều hình ảnh nhạy cảm của cô gái trên Facebook được mua lại, Hải nhắn tin đe dọa nạn nhân đưa tiền nếu không sẽ tung lên mạng xã hội.

Ngày 20/11, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã bắt giữ đối tượng Phan Hà Hải, 21 tuổi, quê Bình Định, tạm trú tại quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh để điều tra, làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Bắt nam thanh niên dùng ảnh nóng trên Facebook tống tiền cô gái - Ảnh 1.
Đối tượng Hải tại cơ quan công an. Ảnh C.T.

Theo điều tra ban đầu, trước đó cơ quan Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhận được đơn trình báo của cô gái trú tại Bà Rịa – Vũng Tàu, về việc bị 1 nam thanh niên liên tục dùng hình ảnh nhạy cảm của mình đe dọa tống tiền.

Quá trình vào cuộc điều tra, cơ quan công an xác định Hải chính là nam thanh niên dùng hình ảnh nhạy cảm để tống tiền cô gái, nên phối hợp với các đơn vị chức năng bắt giữ.

Tại cơ quan công an, bước đầu Hải khai nhận được thuê bán hàng online cho 1 người đàn ông ở quận Gò Vấp, TP.HCM. Để giúp việc bán hàng hiệu quả, người đàn ông này đã mua lại một số facebook bị chiếm đoạt quyền sử dụng rồi giao cho Hải đăng nhập phục vụ việc bán hàng.

Ngày 6/11, khi đăng nhập vào các tài khoản trên, Hải phát hiện trong tin nhắn messenger có nhiều nội dung và hình ảnh nhạy cảm của chủ tài khoản với cô gái trú ở Bà Rịa – Vũng Tàu nên chủ động liên hệ với cô gái để đe dọa đưa 5 triệu đồng, nếu không sẽ phát tán lên mạng xã hội.

Do lo sợ, cô gái này đã chuyển cho Hải 4 lần với tổng số tiền 4 triệu đồng. Mặc dù nạn nhân đã đưa tiền Hải tiếp tục đe dọa, phải đưa thêm tiền. Vì vậy, nạn nhân đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Theo Người đưa tin

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC