Ngày 26 Tháng 4, 2016 | 09:43 AM

Bắt hai đối tượng đột nhập chùa trộm tiền công đức

Bắt hai đối tượng đột nhập chùa trộm tiền công đức
Hai đối tượng cùng tang vật tại cơ quan điều tra. Ảnh Dương Huy
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Khi hai đối tượng đang thực hiện hành vi trộm tiền tại hòm công đức thì bị cơ quan chức năng bắt tại chỗ.

Theo cơ quan công an huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh cho biết, vừa ra khởi tố bị can, bắt tạm giam hai đối tượng là Nguyễn Huy Đức (SN 1995) và Bùi Hoàng Phúc (SN 1991), cả hai đều trú tại xã Tân Phú, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh về tội trộm cắp tài sản.


Hai đối tượng cùng tang vật tại cơ quan điều tra. Ảnh Dương Huy

Hai đối tượng cùng tang vật tại cơ quan điều tra. Ảnh Dương Huy

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 22/4/2016, Phúc điều khiển xe môtô mang BKS 70K1-199.42 chở theo Đức đi đến chùa Chi Lưu thuộc địa phận xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh với mục đích trộm cắp tài sản. Đến nơi, chúng đột nhập vào trong chính điện của Chùa và phát hiện thấy có một hòm công đức đặt ở cửa ra vào chính điện.

Sau khi lợi dụng sơ hở không có người trông coi, hai đối tượng bắt đầu hành động. Phương tiện gây án của hai thanh niên này là 4 lưỡi cưa bằng kim loại có quấn băng keo, đầu lưỡi cưa đính một sợi dây dù dài đủ tầm. Để có thể lấy được tiền, chúng thả lưỡi cưa có dán băng dính hai mặt qua khe hở lọt vào hòm công đức, tiền sẽ dính vào lưỡi cưa và chúng từ từ kéo lưỡi cưa có dính tiền đó ra khỏi hòm.

Khi hai đối tượng đang thực hiện hành vi trộm cắp nói trên thì bị cơ quan chức năng bắt quả tang. Tại hiện trường thu được tang vật gần 3 triệu đồng và phương tiện chúng dùng để gây án.

Hiện, cơ quan chức năng đang tạm giữ hai đối tượng để điều tra và xử lý vụ việc.

S.Nguyễn - M.Hợp/Báo Gia đình & Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC