Ngày 2 Tháng 5, 2018 | 03:16 PM

Bắt giám đốc Vinaca vì chỉ đạo làm sản phẩm chữa ung thư từ bột than tre nứa

  MỚI NHẤT

GiadnhNet - Sáng nay (2/5), Công an TP. Hải Phòng đã bắt Nguyễn Xuân Thu - Giám đốc công ty Vinaca khi ông này đang lưu thông trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Vụ thuốc chữa ung thư làm từ... than tre nứa: Chuyển hồ sơ sang cơ quan công an Vụ thuốc chữa ung thư làm từ... than tre nứa: Chuyển hồ sơ sang cơ quan công an

Giadinhnet - Qua kiểm tra xác minh những cơ sở sản xuất, đăng ký hoạt động của công ty Hồng An Phong (An Dương và Hưng Yên) và Vinaca (Kiến An), Sở Y tế Hải Phòng đã quyết định rút toàn bộ những phiếu đã công bố sản phẩm.

Như tin đã đưa, mới đây cơ quan chức năng TP. Hải Phòng phát hiện xưởng sản xuất của bà Đào Thị Chúc (25 tuổi) trú tại phường Ngọc Sơn (quận Kiến An) và thu giữ hàng nghìn sản phẩm thuốc của Công ty Vinaca được quảng bá có tác dụng chữa ung thư.

Tại cơ quan điều tra, bà Chúc thừa nhận nguyên liệu chủ yếu để sản xuất các sản phẩm Vinaca ung thư CO3.2, Vinaca baby Vi6… là bột than tre nứa và việc sản xuất này theo sự chỉ đạo, sắp xếp của chồng Nguyễn Xuân Thu (SN 1982) - giám đốc công ty, có trụ sở tại phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội).


Công nhân xưởng sản xuất đang tạo viên nang đóng nhãn sản phẩm thuốc Vinaca. Ảnh: TL

Công nhân xưởng sản xuất đang tạo viên nang đóng nhãn sản phẩm thuốc Vinaca. Ảnh: TL

Trao đổi với phóng viên vào chiều nay (2/5), đại diện Công an TP. Hải Phòng xác nhận, trong sáng cùng ngày, Phòng Cảnh sát kinh tế thuộc đơn vị đã bắt được đối tượng Thu khi ông này đang lưu thông trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Đây chính là đối tượng có hành vi sản xuất, buôn bán sản phẩm có chất lượng hán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm quy định tại Điều 193 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Trước đó, ngày 15/1, Đoàn kiểm tra liên ngành quận Kiến An kiểm tra cơ sở sản xuất của bà Đào Thị Chúc, tại phường Ngọc Sơn, quận Kiến An khi đang có 10 công nhân làm việc tạo viên nang, dán nhãn sán phẩm, đóng gói sản phẩm dưới sự quản lý trực tiếp của bà Chúc.


Sản phẩm thuốc Vinaca được quảng cáo chữa được bệnh ung thư tại thời điểm bắt giữ. Ảnh: T.Chi

Sản phẩm thuốc Vinaca được quảng cáo chữa được bệnh ung thư tại thời điểm bắt giữ. Ảnh: T.Chi

Đoàn kiểm tra đã thu giữ các sản phẩm như: Vinaca ung thư CO3.2, Vinaca Vi5, Vinaca Activated Carbon đa dụng, Vinaca Baby Vi6, Vinaca vi lượng, Vinaca đa dụng và một số chất bột cùng chất lỏng không nhãn mác khác.

Trong quá trình kiểm tra, bà Chúc không xuất trình được các giấy tờ, hồ sơ, tài liệu chứng minh tính hợp pháp của việc sản xuất nói trên và không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu, hàng hóa tại cơ sở.

Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ và tài liệu điều tra, ngày 20/4, Cơ quan CSĐT TP. Hải Phòng tiến hành khởi tố vụ án về tội sản xuất, buôn bán hàng giả đối với các vi phạm xảy ra tại cơ sở sản xuất của Đào Thị Chúc.

Đức Tùy

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC