Ngày 7 Tháng 8, 2015 | 09:09 AM

Bắt 3 "ông tây" làm thẻ ATM giả trộm nhiều tiền ở Hội An

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sau khi gắn thiết bị theo dõi tại các trụ ATM, nhóm đối tượng người nước ngoài lấy cắp thông tin và làm thẻ ATM giả rồi rút trộm nhiều tiền của chủ thẻ.

Ngày 7/8, Công an TP Hội An (Quảng Nam) cho biết đã bàn giao hồ sơ, tang vật cho Công an tỉnh Quảng Nam vụ 3 đối tượng là người nước ngoài “gắn thiết bị điện tử lên máy ATM để trộm tiền” để tiếp tục xử lý theo quy định.

Theo hồ sơ vụ việc, vào 14h35 ngày 27/7, Công an TP Hội An bắt quả tang đối tượng Georgi Atanason Hadzhigeorgiev (SN 1988), Stanislav Nedelchev Nedialkov (SN 1976) và Dimitar Kolev Mavrov (SN 1996, cả ba cùng mang quốc tịch Bulgaria, tạm trú đường Xuân Diệu, TP Hội An, Quảng Nam) đang có hành vi gắn thiết bị điện tử giám sát trên máy ATM của ngân hàng ACB tại số 106 Bà Triệu, Hội An.

Cảnh sát thu giữ tại hiện trường gồ 2 bộ thiết bị điện tử (chíp điện tử, camera, thẻ nhớ, pin), 3 bộ điện thoại di động, 3 passport, tiền và vật dụng cá nhân.

Các đối tượng người nước ngoài dùng thẻ ATM giả đê rút trộm tiền ở các trụ ATM trên địa bàn Hội An. Ảnh minh họa
Các đối tượng người nước ngoài dùng thẻ ATM giả đê rút trộm tiền ở các trụ ATM trên địa bàn Hội An. Ảnh minh họa

Tiếp tục khám xét nơi ở của 3 đối tượng nói trên tại đường Xuân Diệu, TP Hội An, cảnh sát thu giữ nhiều thiết bị điện tử, máy tính, nhiều phôi thẻ ATM, máy quét thẻ, tiền và các vật dụng cá nhân.

3 đối tượng khai nhận, tháng 4/2015, cả 3 người từ Bulgaria tới Hội An (Quảng Nam) với mục đích du lịch và lưu trú tại Hội An một thời gian.

Đến tháng 5/2015, 3 đối tượng nói trên gặp một người tên là Ivan (quốc tịch Bulgaria, không rõ tên và địa chỉ) tại quán bar Why Not – Hội An và được người này đặt vấn đề giúp ông ta gắn thiết bị lên máy ATM trên địa bàn Hội An để lấy cắp thông tin cá nhân của các chủ thẻ.

Cả 3 đối tượng đồng ý và được Ivan đưa cho một thiết bị để gắp vào trụ ATM do Ivan chỉ định. Trong vòng 24h sau thì gỡ xuống mang về nhà thuê tại 27 Xuân Diệu (Tân An, Hội An) giao cho Ivan đến sử dụng một máy quét thẻ chuyển thông tin lấy cắp được vào các phôi thẻ ATM để tạo ra các thẻ ATM giả rồi giao các thẻ ATM giả này cho 3 đối tượng mang đến các trụ ATM trên địa bàn Hội An rút trộm tiền, chủ yếu là tài khoản của các du khách nước ngoài.

Mỗi lần 3 đối tượng này rút được khoảng 6.000 USD và đã rút được khoảng 15 lần, mỗi lần mang về Ivan chia cho 3 đối tượng 40.000.000 đồng, đến ngày 27/7 khi chúng đang thực hiện hành vi này thì bị Công an TP Hội An phát hiện và bắt giữ.

Đức Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC