Ngày 28 Tháng 10, 2013 | 05:02 PM

Bán con 2 tháng tuổi lấy 15 triệu đồng, rồi hoang báo mẹ chồng bắt cóc cháu nội

Bán con 2 tháng tuổi lấy 15 triệu đồng, rồi hoang báo mẹ chồng bắt cóc cháu nội
  MỚI NHẤT

Mang con trai mới 2 tháng tuổi bán cho một người đã hẹn trước để lấy 15 triệu đồng, sau khi trở về, Nguyễn Thị Hà còn vu oan cho mẹ chồng chính là người đã bế con trai của Hà mang đi bán.

Ngày 28/10, theo thông tin từ UBND xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An cho biết, vừa qua trên địa bàn xã mới xảy ra sự việc mẹ đẻ mang con đi bán rồi trình báo với cơ quan công an là con bị bắt cóc, mất tích.

Sự việc xảy ra vào sáng 23/10. Khi đó người dân trong xóm Vạn Yên bàng hoàng khi hay tin cháu Lê K.H. (2 tháng tuổi) là con của anh Lê Văn Hùng (SN 1982) và chị Nguyễn Thị Hà (SN 1989, trú tại xóm Vạn Yên) bị mất tích. Ban đầu không ai dám tin, nhưng sau khi có mặt tại nhà chị Hà mọi người mới biết đó là thật. Hơn nữa, chị Hà còn cho rằng chính bà Nguyễn Thị T. mẹ chồng của Hà là người đã bế cháu H. đi bán.

Bán con 2 tháng tuổi lấy 15 triệu đồng, rồi hoang báo mẹ chồng bắt cóc cháu nội 1
Đối tượng Nguyễn Thị Hà - kẻ nhẫn tâm mang đứa con vừa mới 2 tháng tuổi đi bán

Thông tin được trình báo đến chính quyền địa phương, lực lượng công an đã có mặt để điều tra sự việc. Tuy nhiên, đến trưa cùng ngày, Nguyễn Thị Hà bất ngờ khai nhận, chính mình là người đã mang con bán cho anh Phạm Anh Tuấn (SN 1978, trú tại khối 14, phường Trường Thi, TP Vinh, Nghệ An) để lấy 15 triệu đồng.

Ngay sau đó, lực lượng công an đã đưa Hà xuống TP Vinh để đưa cháu H. trở về. Đến 12h đêm cùng ngày, cháu H. được đưa về và gửi tại nhà anh chị của Hà để tiện chăm sóc.

Tại cơ quan công an Hà khai nhận do thấy nuôi con vất vả nên trong đợt đưa con xuống TP Vinh khám bệnh, Hà đã ngỏ ý muốn cho con cho ai muốn nhận làm con nuôi.

Bán con 2 tháng tuổi lấy 15 triệu đồng, rồi hoang báo mẹ chồng bắt cóc cháu nội 2
Căn nhà nơi vợ chồng Hà sinh sống

Biết tin Hà muốn cho con, anh Tuấn đã liên hệ và hai bên thống nhất đến sáng 23/10 sẽ giao cháu H. tại xã Hòa Sơn. Sau khi giao con xong, Hà nhận 15 triệu đồng từ anh Tuấn trở về nhà và đã lên cơ quan công an xã để trình báo việc con bị mất tích, bắt cóc.

Hiện CAH Đô Lương đang hoàn tất hồ sơ để sớm khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Hà về tội mua, bán trẻ em.

Theo ANTĐ

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC