Ngày 12 Tháng 6, 2019 | 01:25 PM

Bác sĩ Hoàng Công Lương bất ngờ nhận tội trước toà

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Tại phiên xét xử phúc thẩm sáng 12/6 tại TAND tỉnh Hoà Bình, bác sĩ Hoàng Công Lương đã thừa nhận tội “Vô ý làm chết người” như cáo buộc của cơ quan công tố.

Sáng 12/6, trước HĐXX toà phúc thẩm TAND tỉnh Hoà Bình, bác sĩ Hoàng Công Lương lần đầu tiên thừa nhận tội “Vô ý làm chết người” trong vụ án chạy thận nhân tạo khiến 9 người tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Hoà Bình vào tháng 5/2017.

Trước đó, tại phiên sơ thẩm, bác sĩ Hoàng Công Lương bị HĐXX tuyên phạt 42 tháng tù về tội danh trên. Tuy nhiên, sau đó vị bác sĩ này đã kháng cáo với các nội dụng: kêu oan, xin miễn trách nhiệm hình sự, xin xem xét lại tội danh, giảm hình phạt…

Bác sỹ Hoàng Công Lương tại toà (ảnh tư liệu)
Bác sĩ Hoàng Công Lương tại toà (ảnh tư liệu)

Tại phiên toà sáng 12/6, chủ toạ hỏi bác sĩ Hoàng Công Lương có thay đổi gì không. Đáp lại, bị cáo Hoàng Công Lương mong toà phúc thẩm xem xét lại tội danh và vai trò, mức độ liên quan của mình trong vụ án.

Khi chủ toạ hỏi bị cáo có nhất trí với tội danh “Vô ý làm chết người không?” thì bác sĩ Hoàng Công Lương trả lời “Vâng” và thừa nhận tội danh này.

Trình bày trước toà, luật sư Hoàng Văn Hướng – người bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương cho hay, bác sĩ Lương đã nhận thức được mức độ và hành vi của mình. Thêm vào đó, bị cáo đã khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải đồng thời tích cực bồi thường, khắc phục một phần thiệt hại cho các gia đình nạn nhân. Vị luật sư này đề nghị toà ghi nhận những căn cứ này trong quá trình xem xét kháng cáo.

Thanh Sơn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC