Ngày 22 Tháng 3, 2021 | 12:44 PM

Bắc Giang: Diễn biến mới vụ “Trường Rambo” tống tiền bạn gái bằng ảnh nóng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hiện CA huyện Hiệp Hòa đang tạm giữ đối tượng “Trường Rambo” để điều tra về hành vi có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản.

Liên quan tới vụ việc trên, ngày 22/3, trao đổi với PV, lãnh đạo CA xã Đông Lỗ (Hiệp Hòa, Bắc Giang) cho biết, đối tượng Phạm Văn Trường (SN 2000, biệt danh "Trường Rambo") là công dân địa phương. Trước khi xảy ra vụ án trên, đối tượng chưa có tiền án, tiền sự gì.

Bản thân Trường sớm nghỉ học, ra ngoài đời kiếm sống từ nhỏ. Năm 2014, gia đình đối tượng này xảy ra biến cố lớn khi bố Trường bị một người ở cùng thôn Nghĩa Tiến (xã Đông Lỗ) bắn chết do xảy ra mâu thuẫn. Trước khi sự việc xảy ra không lâu, Trường vừa thực hiện xong nghĩa vụ quân sự và trở về địa phương, và làm nghề tự do.

Theo tài liệu điều tra, đầu năm 2020, Trường có sử dụng tài khoản Facebook tên "Trường Rambo" kết bạn với chị H (SN 1995, trú tỉnh Lâm Đồng).

Sau một thời gian nói chuyện qua lại, tới tháng 4/2020, hai bên nảy sinh tình cảm yêu đương. Do hai người ở xa nên Trường và H. thường xuyên gọi video để nói chuyện qua Facebook. Điều đáng nói, một số lần hai bên gọi video cho nhau bằng những hình ảnh nhạy cảm và được Trường chụp lại màn hình. Mối quan hệ giữa hai người chỉ kéo dài được hơn 1 tháng.

Bắc Giang: Thông tin mới vụ “Trường Rambo” tống tiền bạn gái bằng ảnh nóng - Ảnh 1.

Chân dung đối tượng "Trường Rambo". Ảnh:TL

Thời gian gần đây, do nợ nần, lẫn thiếu tiền tiêu pha, Trường nảy sinh ý định dùng các hình ảnh nhạy cảm của chị H. mà Trường đã chụp được để đe dọa, yêu cầu bạn gái cũ phải đưa tiền. Trường sử dụng chiếc điện thoại Nokia 1280 của mình lắp sim nhắn tin đe dọa chị H, nếu không chuyển 30 triệu đồng vào tài khoản thì sẽ tung ảnh nhạy cảm lên mạng xã hội.

Sợ sự việc bị bại lộ, lúc đầu chị H. đã đồng ý với yêu cầu của Trường. Tuy nhiên, do không đủ tiền nên chị H. đã xin Trường giảm xuống 20 triệu đồng thì được đối tượng đồng ý. Trường và chị H hẹn nhau ngày 20/3 gặp nhau ở Hiệp Hòa để đưa tiền và xóa hết hình ảnh trong điện thoại. Trên đường đi, do Trường gọi điện thoại nên chị H đã nhờ người chuyển khoản cho Trường 2 triệu đồng trước. Khi tới điểm hẹn, Trường đưa điện thoại iPhone 5S của mình cho chị H xóa ảnh và video. Chị H đưa cho Trường số tiền 18.350.000 đồng.

Trong lúc sự việc đang diễn ra, CA huyện Hiệp Hòa đã có mặt, bắt quả tang về hành vi cưỡng đoạt tài sản đối với Trường. Cơ quan điều tra đã thu giữ 2 điện thoại di động và 18.350.000 đồng. Qua kiểm tra 2 chiếc điện thoại trên, lực lượng công an phát hiện nhiều nội dung tin nhắn hình ảnh của Trường nhắn tin cho chị H để đe dọa.

S.Nguyễn - C.Lê

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC