Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Phan Linh: "Thanh Hằng khắt khe với tôi, thiên vị Chà Mi"

Thứ ba, 11:09 AM 29/10/2013 | Văn hóa - Giải trí

Bị loại ở phần thi chụp ảnh chân dung ở tập 4 ''Vietnam's Next Top Model'' với nhận xét một màu và chưa thực sự nỗ lực hết mình, cô gái sở hữu ngoại hình tomboy đã bày tỏ ý kiến của riêng mình và cho rằng giám khảo đã đối xử không công bằng với cô.

Phan Linh: "Thanh Hằng khắt khe với tôi, thiên vị Chà Mi" 1  
Phan Linh rời cuộc chơi sớm vì những bức ảnh chưa thể hiện hết mình, cô nhận được đánh giá là quá một màu từ các thành viên BGK Vietnam's Next Top Model 2013. Tuy nhiên, cô cho rằng BGK đã nhận xét chưa đúng về mình - ''BGK chưa tiếp xúc với thí sinh nhiều làm sao biết được chúng tôi một màu hay không?'', cô nói.

- Cảm xúc của chị thế nào khi Thanh Hằng đọc tên mình là người phải rời cuộc chơi ở tập 4?

- Tôi rất sốc, vì không nghĩ mình phải dừng cuộc chơi sớm đến như vậy. Khi trở lại với cuộc thi lần 2 tôi dã kỳ vọng rất nhiều, vì sau hơn 1 năm tôi đã lĩnh hội được những kiến thức cần thiết cho nghề.

Ngày trước, tôi còn khá mới mẻ nên đã không thể hiện được những yêu cầu của BGK, nhưng bây giờ tôi đã hoàn toàn khác nhiều, trưởng thành và vững vàng hơn nên mới quyết định đi đến cùng với cuộc thi. Kết quả khá sốc đối với sự nỗ lực của tôi. Có vẻ như những gì mà tôi cố gắng không được đền đáp. Có lẽ tôi cần phải suy nghĩ nhiều hơn nữa về con đường mình đã chọn, có lẽ nỗ lực của tôi là chưa đủ.

- Việc chị bị loại gây bất ngờ cho nhiều người xem, bởi chị là thí sinh có khả năng và kinh nghiệm nhiều nhất trong mặt bằng chung thí sinh năm nay, chị có lường trước việc mình bị loại sớm như vậy?

- Ngay cả bản thân tôi cũng rất bất ngờ nên vấn đề người xem tôi nghĩ cũng không tránh khỏi thắc mắc như tôi. Khi trở lại với cuộc thi tôi đã biết mình sẽ không đi sâu hay đoạt giải cao nhất nhưng không nghĩ phải dừng ở tập 4, đó không phải là mục tiêu của tôi. Giây phút chị Thanh Hằng đọc tên tôi bị loại đã ám ảnh tôi. Khi đến với cuộc thi tôi đã mang tất cả những gì mình có để thể hiện thật tốt, có lẽ trong một số tình huống tôi đã không biểu đạt được sự kỳ vọng của BGK dành cho mình. Đây cũng là bài học mà tôi phải lưu tâm.

- Tại thử thách chụp ảnh chân dung tập 4, tấm hình của chị bị cho là xấu nhất vì thiếu cảm xúc và một màu. Tuy nhiên, ở thử thách shooting chị thể hiện rất tốt, cuối cùng tấm hình được chọn lại là tấm xấu nhất, chị có cảm thấy bất công?

- Tại shoot hình tập 4 tôi không nghĩ tấm hình mình là xấu nhất. Tôi biết mình đã thể hiện rất tốt chính vì thế tôi mới ngỡ ngàng khi mình là người phải ra về. Tôi thấy tấm hình được chọn không đáng để tôi phải dừng cuộc chơi. Ở một tấm hình quyết định là biểu cảm nhưng một số hình của thí sinh khác tôi thấy vô hồn. Tôi nghĩ BGK quá khắt khe với tôi, cho dù tôi cũng là thí sinh, cũng đang thi một cách bình đẳng trong chương trình.

- Còn với những ý kiến chị bị "ép" khi ban giám khảo cố tình lựa ra một tấm ảnh xấu nhất để loại mình?

- Tôi rất tin tưởng chương trình, tôi không cho đó là tấm hình xấu nhất khi so sánh với các thí sinh khác.

- Chị cảm thấy thế nào khi BGK nhận xét ''Em có vẻ ngoài cá tính, nhưng bên trong thực sự không hề cá tính, vì thế những bức ảnh của em luôn một màu'', đây có phải là nhận xét đúng dành cho chị?

- Khi BGK nói vậy tôi đã không hài lòng một chút nào. Vẻ ngoài và bên trong một người không liên quan gì tới một tấm hình thời trang mà người mẫu cần thể hiện theo chủ để đưa ra hết! Nó là hai thứ riêng biệt. BGK chưa tiếp xúc với thí sinh nhiều làm sao biết được chúng tôi một màu hay không?

Phan Linh: "Thanh Hằng khắt khe với tôi, thiên vị Chà Mi" 2
Phan Linh được khen ngợi ở phần thi chụp ảnh hậu trường.
Phan Linh: "Thanh Hằng khắt khe với tôi, thiên vị Chà Mi" 3
Phan Linh thể hiện xuất sắc ở phần thi chụp ảnh đôi chủ đề ''Nụ hôn vĩnh cửu''.
Phan Linh: "Thanh Hằng khắt khe với tôi, thiên vị Chà Mi" 4
Phan Linh ở thử thách thay đổi diện mạo.

- Nhiều ý kiến cho rằng, BGK năm nay, đặc biệt là Thanh Hằng dành ưu tiên cho thí sinh Chà Mi, trong khi những thí sinh được cho là chuyện nghiệp như chị và Mâu Thanh Thủy lại bị đối xử rất khắt khe, chị nghĩ sao?

- Khi nghe nhiều nhận xét ưu ái nghiêng về Chà Mi và với tôi, Thủy là hai thí sinh đã từng đi diễn thật sự một phần tôi hiểu vì Chà Mi là người từ không biết gì mà có những bước tiến bộ, nhưng tôi tự hỏi khi đã chọn chúng tôi thì đã chấp nhận chúng tôi cùng là thí sinh, cùng thi một thử thách, cùng bình đẳng như nhau tại sao lại ưu ái một cách quá chênh lệch như vậy?

- Ở những tập trước, chị cùng thí sinh Thanh Thủy luôn có xích mích với Kim Thoa, thực sự chị không thích cô ấy hay đây là cách xếp đặt của BTC nhằm tạo tình huống hấp dẫn cho chương trình?

- Ở những tập trước khi xích mích với chị Thoa đó là những diễn biến thật xảy ra tại nhà chung. BTC không hề dàn dựng.

- Nhiều người cho rằng, chị là thí sinh cá tính, lại không phải là người dễ bảo, nên sẽ bị loại khỏi cuộc chơi sớm, trường hợp của chị giống với top 5 Thu Hiền của mùa đầu tiên, theo chị ý kiến này đúng hay sai?

- Tôi thấy nhận xét này cũng đúng với tôi vì BGK luôn nói tôi phải tiết chế. Khi tôi cố gắng tiết chế theo yêu cầu BGK thì tôi được nhận xét là: em chỉ có một màu!.

- Lý do thực sự chị trở lại cuộc thi này lần 2 là gì, chị mang hy vọng mình sẽ có được đánh giá cao nhờ sợ thay đổi ngoại hình ấn tượng?

- Lý do khi tôi tham gia lại lần 2 là tôi muốn mình được trải nghiệm, muốn được biết nhiều điều hơn vì tôi luôn muốn học hỏi từng ngày cho bản thân tôi. Việc ngoại hình thay đổi ấn tượng chỉ là cá nhân tôi thích và không muốn nhàm chán, tôi luôn thích sự mới mẻ cho bản thân.

- Trở lại cuộc thi lần thứ 2 nhưng vẫn bị loại sớm, việc này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tên tuổi của chị sau này, chị có hối tiếc khi đã tham gia cuộc thi không?

- Trở lại lần 2 mặc dù bị loại sớm nhưng tôi vẫn không hối tiếc khi tham gia chương trình. Thật sự nó cũng không ảnh hưởng tới tên tuổi của tôi vì tôi chắc chắn tôi đã làm rất tốt. Có rất nhiều người mẫu thành công khi bước ra từ cuộc thi, tôi nghĩ mình cũng là một trong số đó nếu mình thực sự nỗ lực và tràn đầy đam mê.

Phan Linh: "Thanh Hằng khắt khe với tôi, thiên vị Chà Mi" 5
Phan Linh cho rằng Hà Thu mới là thí sinh đáng bị loại ở tập 4 vì phần shooting của cô ấy kém nhất nhóm.

- Nếu không phải mình, theo chị, ai là thí sinh bị loại ở tập 5?

- Theo tôi là Hà Thu. Đáng lẽ chị ấy mới là thí sinh bị loại ở tập 4 chứ không phải tôi. Nếu theo dõi toàn bộ tập 4, mọi người sẽ thấy tấm ảnh của Hà Thu không có gì xuất sắc và ở phòng shooting cô ấy còn thể hiện kém hơn so với rất nhiều bạn đồng hành. Nhìn nhận ở góc độ nghề nghiệp tôi thấy chị Thu mới là thí sinh thể hiện yếu nhất.

- Theo chị dự đoán, ai xứng đáng ngôi vị quán quân ở mùa thứ 4?

- Để dự đoán ai là quán quân năm nay còn quá sớm khi tập 4 chỉ mới kết thúc. Nhưng cá nhân tôi thấy những người tiêu biểu đó là Thanh Thủy, Chà Mi , Quang Đại, Nguyễn Hằng. Chà Mi có sự tiến bộ đáng ngạc nhiên, Thanh Thủy dễ dàng biến hóa với nhiều hình tượng khác nhau, Quang Đại luôn là người thể hiện rất thông minh ở nhiều tình huống khó, Nguyễn Hằng có tố chất của một vedette.

- Chị học được gì trong thời gian sống tại ngôi nhà chung và đồng hành cùng cuộc thi trong 4 tập?

- Thời gian sống và đồng hành cùng mọi người tại ngôi nhà chung giúp tôi học được một điều mà bấy lâu nay tôi vẫn làm ở bên ngoài là ''Một là thay đổi, hai là chết'' và rất nhiều kỷ niệm mà chương trình đã cho tôi được trải nghiệm. Cám ơn chương trình và BGK đã tạo điều kiện cho tôi.

- Vào nghề cũng được gần 2 năm, nhưng tên tuổi của chị vẫn không được biết đến nhiều, chị có lời giải thích thế nào khi bị đánh đồng là người mẫu mờ nhạt?

- Tôi không nghĩ mình mờ nhạt, thời gian 2 năm không phải là quá nhiều để một người mẫu mới khẳng định hình ảnh của mình, nhất là tôi bị loại sớm ở mùa thi trước đó, nên khán giả không nhớ mặt. Tuy nhiên, đến thời điểm này, tôi nghĩ mọi người, đặc biệt là giới thời trang đã biết đến tôi là Phan Linh. Tôi đi chậm nhưng chắc. Định hướng hình ảnh của tôi khác với thị trường Việt Nam một chút, tôi chọn cách thể hiện cá tính phù hợp với cá tính và con người của tôi. Tôi nghĩ, cái gì xuất phát từ yếu tố bên trong thì sẽ bền vững.

- Tính cạch tranh của nghề người mẫu rất khốc liệt. Sắp tới, chị có kế hoạch thế nào để tạo dựng hình ảnh Phan Linh tại thị trường thời trang Việt?

- Tôi sẽ chuyên tâm hơn để luôn làm mới hình ảnh của mình,và nỗ lực để không ngừng tiến xa hơn. Sau cuộc thi, tôi sẽ tiếp tục học hỏi thêm kinh nghiệm chụp ảnh, trình diễn catwalk.

Theo Thủy Anh
hoahue
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Người đẹp chuyển giới Châu Kim Sang nguy kịch

Người đẹp chuyển giới Châu Kim Sang nguy kịch

Câu chuyện văn hóa - 1 giờ trước

Người đẹp Châu Kim Sang - top 15 Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2020 - mắc ung thư não ác tính, đang nằm điều trị tại bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM.

Nhan sắc thật của Thùy Tiên trông ra sao trong hình do truyền thông quốc tế chụp mà khiến netizen xôn xao?

Nhan sắc thật của Thùy Tiên trông ra sao trong hình do truyền thông quốc tế chụp mà khiến netizen xôn xao?

Văn hóa - Giải trí - 2 giờ trước

Liệu nhan sắc thật của Thùy Tiên có nổi bật hơn những người đẹp khác?

Tăng Thanh Hà dựng lều cắm trại tại nhà

Tăng Thanh Hà dựng lều cắm trại tại nhà

Văn hóa - Giải trí - 2 giờ trước

Tăng Thanh Hà dựng lều cạnh bể bơi, ngay phía trước căn biệt thự của gia đình để thư giãn ngày cuối tuần.

Nữ ca sĩ diện trang phục biểu diễn gây tranh luận

Nữ ca sĩ diện trang phục biểu diễn gây tranh luận

Văn hóa - Giải trí - 3 giờ trước

Việc Ahn Yujin mặc nội y bên ngoài áo phông đang khiến khán giả tranh luận. Người hâm mộ chỉ trích trang phục của cô phản cảm.

Miss Grand International 2021: Thích để mặt mộc, tủ đồ đơn giản hết sức

Miss Grand International 2021: Thích để mặt mộc, tủ đồ đơn giản hết sức

Văn hóa - Giải trí - 6 giờ trước

Cô nàng Nguyễn Thúc Thùy Tiên sở hữu phong cách khá đơn giản và không hề màu mè.

Hotboy "Tỏ tình hoàn mỹ" lần đầu đóng cặp với nữ diễn viên “Tháng năm rực rỡ” đã bị "bóc phốt"

Hotboy "Tỏ tình hoàn mỹ" lần đầu đóng cặp với nữ diễn viên “Tháng năm rực rỡ” đã bị "bóc phốt"

Xem - nghe - đọc - 7 giờ trước

GiadinhNet - Lần đầu đóng cặp trong phim, nữ diễn viên “Tháng năm rực rỡ" Trịnh Thảo bất ngờ “bóc phốt” bạn diễn hot boy Trần Nhậm.

Mỹ nhân bị Thùy Tiên đánh bại: Mặt đẹp như tượng, dáng vóc như thần vệ nữ

Mỹ nhân bị Thùy Tiên đánh bại: Mặt đẹp như tượng, dáng vóc như thần vệ nữ

Văn hóa - Giải trí - 7 giờ trước

Hoa hậu Hòa bình Ecuador - Victoria Aguilera chính là đối thủ "gắt" nhất của Thùy Tiên trong đêm chung kết cuộc thi, tối 4/12. Kết quả chung cuộc, cô giành ngôi vị Á hậu 1 của cuộc thi.

Học vấn 'đáng nể' của Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Thùy Tiên

Học vấn 'đáng nể' của Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Thùy Tiên

Thế giới showbiz - 8 giờ trước

Thùy Tiên là cựu sinh viên Khoa Ngữ văn Pháp của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

Truyền thông quốc tế đưa tin Thuỳ Tiên "càn quét mọi bảng xếp hạng", phát ngôn của Á hậu 3 khiến Tân Hoa hậu bật khóc

Truyền thông quốc tế đưa tin Thuỳ Tiên "càn quét mọi bảng xếp hạng", phát ngôn của Á hậu 3 khiến Tân Hoa hậu bật khóc

Thế giới showbiz - 9 giờ trước

GiadinhNet - Ngay sau khi Nguyễn Thúc Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021, Á hậu 3 đã có phát ngôn khiến Tân Hoa hậu bật khóc.

Chị gái Đặng Thu Thảo "bóng gió" Thùy Tiên mua giải Hoa hậu Hòa bình Quốc tế, dư luận "ném đá" dữ dội, em gái xử lý thế nào?

Chị gái Đặng Thu Thảo "bóng gió" Thùy Tiên mua giải Hoa hậu Hòa bình Quốc tế, dư luận "ném đá" dữ dội, em gái xử lý thế nào?

Thế giới showbiz - 11 giờ trước

GiadinhNet - Chị gái "bóng gió" Nguyễn Thúc Thùy Tiên mua giải Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021, Đặng Thu Thảo thay mặt xin lỗi.

Top