Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ồn ào "sao kê", tại sao Thủy Tiên - Công Vinh không thẳng tay mời cơ quan điều tra để chứng minh trong sạch, giữ niềm tin với fan?

Thứ hai, 2:41 PM 06/09/2021 | Văn hóa - Giải trí

GiadinhNet - Mặc dù liên tục bị “réo" tên đòi sao kê tiền từ thiện suốt thời gian qua nhưng các nghệ sĩ Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng vẫn chậm trễ và không có hành động rõ ràng để chứng minh sự trong sạch. Theo luật sư, sự việc này hiện đã đủ căn cứ để cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ đúng sai.


Những từ khoá "sao kê", "minh bạch từ thiện", "lùm xùm nghệ sĩ từ thiện" liên tục được tìm kiếm trên Google cũng như các trang mạng xã hội suốt trong thời gian qua. Nguồn cơn bắt đầu từ việc doanh nhân Nguyễn Phương Hằng lên tiếng khẳng định nắm trong tay bằng chứng về con số kêu gọi từ thiện “khủng" của hàng loạt nghệ sĩ đình đám như Hoài Linh, Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng... 

Tuy nhiên, hồi tháng 5/2021, sự lên tiếng yếu ớt của Hoài Linh giữa ồn ào này đã khiến dư luận thất vọng; Trấn Thành đến nay vẫn giữ thái độ im lặng; mới đây Đàm Vĩnh Hưng cho biết nhờ cơ quan pháp lý can thiệp khi bị vu oan... Cao trào là Thuỷ Tiên sau nhiều tháng liên tục bị "réo tên" về vụ việc vẫn giữ thái độ bình tĩnh thì cách đây vài ngày đã khóc kêu oan trên sóng livestream; còn Công Vinh tối 5/9 cũng livestream hứa sẽ sao kê đầy đủ, khẳng định có thể mất sự nghiệp cũng được nhưng không chịu được mất danh dự.

Ồn ào sao kê, tại sao Thủy Tiên - Công Vinh không thẳng tay mời cơ quan điều tra để chứng minh trong sạch, giữ niềm tin với fan? - Ảnh 2.

Giữa ồn ào "sao kê", hành động của các nghệ sĩ không thuyết phục được dư luận

Nhưng sau đó ông xã Thủy Tiên cũng nói: "Tôi không muốn sao kê online vì còn giấy tờ và nhiều vấn đề khác nữa, 10 ngày hay 15 ngày nữa đợi cũng có sao đâu. Người ta thích nói gì thì nói nhưng làm gì có bằng chứng. Đợi sau giãn cách, tôi sẽ đến ngân hàng, mọi người thích sao kê bao nhiêu ngày cũng được".

Những hành động này của các nghệ sĩ, đặc biệt là vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh không thuyết phục được số đông dư luận. Cũng từ đây mạng xã hội trở nên hỗn loạn khi nhiều fanpage, group anti nghệ sĩ xuất hiện với những hoạt động công kích, chửi bới, tìm kiếm thông tin cá nhân, lăng mạ, xúc phạm lẫn nhau một cách vô tội vạ,... Điều này theo nhiều người đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội và còn làm suy giảm niềm tin và đạo đức của con người, ảnh hưởng đến đạo đức xã hội và có thể làm suy giảm hiệu quả của hoạt động từ thiện chính đáng trong thời gian tới đây. 

Chính vì thế, nhiều chuyên gia pháp lý, chuyên gia xã hội công tác trong lĩnh vực thiện nguyện đồng loạt cho rằng, không cần nghệ sĩ phải trình bày dài dòng hay khóc lóc oan uổng, nếu trong sạch thì chỉ cần một việc đơn giản là công khai bản sao kê. Tại sao nghệ sĩ không làm điều đơn giản đó?

Ồn ào sao kê, tại sao Thủy Tiên - Công Vinh không thẳng tay mời cơ quan điều tra để chứng minh trong sạch, giữ niềm tin với fan? - Ảnh 3.

Dư luận cho rằng nghệ sĩ không cần thanh minh nhiều, chỉ cần làm một việc đơn giản là công khai sao kê để chứng minh sự trong sạch

Đề cập đến vấn đề này, luật sư Đặng Văn Cường - Văn phòng Chính Pháp cho biết khá ngạc nhiên khi Thủy Tiên dù kêu than rằng mình bị vu khống, bị xúc phạm, người hâm mộ đã quay lưng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sức khỏe nhưng đến nay nữ ca sĩ này vẫn chưa có đơn tố cáo người réo tên mình.

Cũng theo luật sư, nếu sự thực như lời giọng ca “Ngôi nhà hạnh phúc” nói thì nữ ca sĩ nên công khai tất cả các thông tin sao kê tài khoản từ thiện cũng như các khoản chi phí một cách chi tiết, có văn bản, có tính hệ thống, giải trình đầy đủ những câu hỏi thắc mắc của dư luận cho những người đã đóng góp tiền cho nữ ca sĩ này từ thiện. Bên cạnh đó, phải đưa sự việc ra pháp luật để cơ quan điều tra vào cuộc xác minh làm rõ và có kết luận đúng sai.

Ngược lại nếu ca sĩ Thủy Tiên càng chậm công khai thông tin sao kê, chậm giải thích về các nghi ngờ của dư luận và không đưa sự việc ra pháp luật thì càng mất uy tín và khiến cho nhiều người càng tin vào những chứng cứ mà mạng xã hội đã đưa ra.

"Nếu thực sự Thủy Tiên hoàn toàn trong sạch thì chỉ có cách làm như vậy cứu vãn được danh dự, uy tín và xử lý những người đã vu khống cho nữ ca sĩ này", luật sư Cường đưa ra lời khuyên dành cho nữ ca sĩ và cho rằng các nghệ sĩ, MC khác cũng nên làm như vậy.

Ồn ào sao kê, tại sao Thủy Tiên - Công Vinh không thẳng tay mời cơ quan điều tra để chứng minh trong sạch, giữ niềm tin với fan? - Ảnh 4.

VTV9 công khai đưa hình ảnh nghệ sĩ và ồn ào sao kê

Ồn ào sao kê, tại sao Thủy Tiên - Công Vinh không thẳng tay mời cơ quan điều tra để chứng minh trong sạch, giữ niềm tin với fan? - Ảnh 5.

Trong một chương trình của VTV3, BTV này có màn "cà khịa" đầy duyên dáng khi yêu cầu học trò đặt câu với từ "SAO". Ngay lập tức, tiếng KÊ (tiếng con gà) nổi lên làm "nhũng loạn" đường truyền.

Hiện nay sự việc “sao kê" của hàng loạt nghệ sĩ đã được đưa công khai trên truyền thông và truyền hình, bởi vậy cơ quan điều tra có đủ căn cứ để có thể thụ lý tin báo làm rõ sự việc và có kết luận giải quyết theo quy định của pháp luật.

Theo luật sư Cường, khi cơ quan điều tra vào cuộc, trường hợp nội dung bà Phương Hằng (người tố cáo) đưa ra là đúng thì ca sĩ Thuỷ Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Hoài Linh, Trấn Thành sẽ bị xử lý hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo khoản 4, Điều 174 hoặc tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo khoản 4, Điều 175 bộ luật hình sự năm 2015 và mức hình phạt sẽ rất nghiêm khắc.

Trường hợp ngược lại, nếu kết quả điều tra không có sai phạm mà việc tố cáo là hoàn toàn không đúng sự thật thì người loan tin, bịa chuyện nhằm xúc phạm danh dự nhân phẩm của nữ ca sĩ sẽ bị xử lý hình sự về tội vu khống theo quy định tại Điều 156 Bộ luật hình sự năm 2015. 

Vì thế, vấn đề này đúng hay sai, bên nào vi phạm pháp luật thì cần phải có sự vào cuộc của cơ quan điều tra. Cho đến hiện tại, dư luận vẫn đang đợi hành động mạnh mẽ từ phía nghệ sĩ để chứng minh sự trong sạch, lấy lại niềm tin với người hâm mộ.

Ồn ào sao kê, tại sao Thủy Tiên - Công Vinh không thẳng tay mời cơ quan điều tra để chứng minh trong sạch, giữ niềm tin với fan? - Ảnh 6.

Loạt nghệ sĩ hạng A đang đứng trước nguy cơ mất trắng niềm tin và sự nghiệp vì ồn ào "sao kê"

An Khánh

Ngọc Mai
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Trọn vẹn bài hùng biện và phần ứng xử tuyệt vời bằng 2 thứ tiếng giúp Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hoà bình Quốc tế

Trọn vẹn bài hùng biện và phần ứng xử tuyệt vời bằng 2 thứ tiếng giúp Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hoà bình Quốc tế

Thế giới showbiz - 7 giờ trước

GiadinhNet - Đêm chung kết Miss Grand International 2021, đại diện Việt Nam - Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã có phần thể hiện hết sức ấn tượng, đặc biệt là phần ứng xử cho thấy cô hoàn toàn xứng đáng với ngôi vị cao nhất năm nay.

Đời tư cha mẹ ly hôn, sống cùng dì ruột của Nguyễn Thúc Thùy Tiên - Tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021

Đời tư cha mẹ ly hôn, sống cùng dì ruột của Nguyễn Thúc Thùy Tiên - Tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021

Văn hóa - Giải trí - 8 giờ trước

GiadinhNet - Nguyễn Thúc Thùy Tiên là tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021. Cô đã có một nghị lực mạnh mẽ, tinh thần lạc quan dù đời thực nhiều biến cố.

Nguyễn Thúc Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hòa bình Quốc tế

Nguyễn Thúc Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hòa bình Quốc tế

Văn hóa - Giải trí - 9 giờ trước

Nguyễn Thúc Thùy Tiên của Việt Nam đã xuất sắc vượt qua 59 thí sinh khác để giành vương miện Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 trong chung kết tối 4/12 tại Thái Lan.

Diễm Hương - Hoa hậu bạc phận với quá khứ bị bạo hành, mẹ ruột từ mặt và cuộc hôn nhân thứ 2 không hạnh phúc

Diễm Hương - Hoa hậu bạc phận với quá khứ bị bạo hành, mẹ ruột từ mặt và cuộc hôn nhân thứ 2 không hạnh phúc

Câu chuyện văn hóa - 10 giờ trước

GiadinhNet - Hoa hậu Diễm Hương từng công khai hình ảnh bị bạo hành vào năm 2014. Sau cuộc hôn nhân đầu kết thúc, cô kết hôn lần hai với ông xã hơn 7 tuổi nhưng cũng không hạnh phúc.

Con gái Phi Nhung công khai tên thật, lần hiếm hoi nhắc đến bố ruột

Con gái Phi Nhung công khai tên thật, lần hiếm hoi nhắc đến bố ruột

Văn hóa - Giải trí - 12 giờ trước

Wendy Phạm thể hiện có mối quan hệ tốt đẹp với bố sau khi Phi Nhung qua đời.

Diệp Lâm Anh ngầm tuyên bố vị trí con dâu không thay đổi trong mắt mẹ chồng đại gia

Diệp Lâm Anh ngầm tuyên bố vị trí con dâu không thay đổi trong mắt mẹ chồng đại gia

Văn hóa - Giải trí - 14 giờ trước

GiadinhNet - Diệp Lâm Anh đã có hành động khẳng định vị trí con dâu khó ai thay thế trong sinh nhật mẹ chồng. Đây được xem là hành động đáp trả phát ngôn "Người nào không được yêu thì là người thứ 3" của Quỳnh Thư.

Xem Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên thi chung kết Miss Grand 2021 tối nay ở đâu?

Xem Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên thi chung kết Miss Grand 2021 tối nay ở đâu?

Xem - nghe - đọc - 15 giờ trước

Cùng theo dõi và cổ vũ cho đại diện Việt Nam - Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên trong đêm chung kết Miss Grand International vào 19h tối nay 4/12.

Ngày tháng sống nghèo khó, phụ mẹ bán sữa đậu nành của MC Bình Minh

Ngày tháng sống nghèo khó, phụ mẹ bán sữa đậu nành của MC Bình Minh

Văn hóa - Giải trí - 15 giờ trước

Sự vất vả của bố mẹ là động lực để Bình Minh nỗ lực trong công việc và cuộc sống.

Hôn nhân viên mãn của danh ca Hương Lan và chồng kỹ sư hàng không

Hôn nhân viên mãn của danh ca Hương Lan và chồng kỹ sư hàng không

Văn hóa - Giải trí - 17 giờ trước

Sau nhiều thăng trầm, danh ca Hương Lan hiện có cuộc sống viên mãn bên người chồng từng kỹ sư cơ khí hàng không.

Bà xã Phương Loan chia sẻ lý do dừng hát liên quan đến cố nghệ sĩ Chí Tài

Bà xã Phương Loan chia sẻ lý do dừng hát liên quan đến cố nghệ sĩ Chí Tài

Văn hóa - Giải trí - 19 giờ trước

Ca sĩ Phương Loan tiết lộ từng được mời đi diễn hài cùng cố nghệ sĩ Chí Tài, quyết định dừng ca hát làm hậu phương vững chắc cho chồng đi diễn.

Top