Ngày 17 Tháng 11, 2019 | 08:09 AM

Tận dụng mảnh đất nhỏ sau nhà, người đàn ông đảm đang dù chân đi phải chống nạng vẫn trồng đủ loại rau quả sạch cho cả nhà thưởng thức

  MỚI NHẤT

Với mảnh đất phía sau nhà rộng 12x5m tại Belgium, Bỉ, ông Allan Howard đã lập kế hoạch và chăm chỉ trồng đủ loại rau quả theo mùa cho các thành viên trong gia đình thưởng thức.

Trước đây, ông Allan Howard đã từng có thời gian dài sống bên gia đình. Ông bà, bố mẹ của ông đều yêu thích làm vườn . Họ chọn sống những ngày bình yên bên mảnh vườn, tự bỏ sức lao động của mình để gặt hái được những thành quả tuyệt diệu từ thiên nhiên.

Từ những ngày tuổi thơ ấy, Allan Howard đã hiểu hơn về thiên nhiên, trân trọng những gì mình đang có. Ông cảm nhận được những giá trị tuyệt vời từ thiên nhiên mang lại cho cuộc sống của con người.

Khi lớn lên và trưởng thành, rời xa nơi ở của mình đến thành phố Brussels cổ điển, ông tận dụng ngay mảnh vườn nhỏ có diện tích 12x5m phía sau nhà. Mảnh vườn của gia đình ông được bao quanh bởi các tòa nhà cao tầng. Dù nắng khá hạn chế nhưng bằng tất cả kinh nghiệm và tình yêu của mình, ông đã khắc phục được những nhược điểm của khu vườn, bố trí không gian hợp lý để trồng được nhiều loại rau quả sạch.

Tận dụng mảnh đất nhỏ sau nhà, người đàn ông đảm đang dù chân đi phải chống nạng vẫn trồng đủ loại rau quả sạch cho cả nhà thưởng thức - Ảnh 1.

Khu vườn xanh tươi của người đàn ông yêu thiên nhiên.

Tận dụng mảnh đất nhỏ sau nhà, người đàn ông đảm đang dù chân đi phải chống nạng vẫn trồng đủ loại rau quả sạch cho cả nhà thưởng thức - Ảnh 2.

Không gian xanh mát đủ loại rau quả.

Tận dụng mảnh đất nhỏ sau nhà, người đàn ông đảm đang dù chân đi phải chống nạng vẫn trồng đủ loại rau quả sạch cho cả nhà thưởng thức - Ảnh 3.

Khu vườn trước khi cải tạo.

Tận dụng mảnh đất nhỏ sau nhà, người đàn ông đảm đang dù chân đi phải chống nạng vẫn trồng đủ loại rau quả sạch cho cả nhà thưởng thức - Ảnh 4.

Ông còn tận dụng ban công để trồng cây.

Tận dụng mảnh đất nhỏ sau nhà, người đàn ông đảm đang dù chân đi phải chống nạng vẫn trồng đủ loại rau quả sạch cho cả nhà thưởng thức - Ảnh 5.
Tận dụng mảnh đất nhỏ sau nhà, người đàn ông đảm đang dù chân đi phải chống nạng vẫn trồng đủ loại rau quả sạch cho cả nhà thưởng thức - Ảnh 6.

Đậu cove.

Tận dụng mảnh đất nhỏ sau nhà, người đàn ông đảm đang dù chân đi phải chống nạng vẫn trồng đủ loại rau quả sạch cho cả nhà thưởng thức - Ảnh 7.

Cà chua.

Tận dụng mảnh đất nhỏ sau nhà, người đàn ông đảm đang dù chân đi phải chống nạng vẫn trồng đủ loại rau quả sạch cho cả nhà thưởng thức - Ảnh 8.

Một góc trồng đa dạng các loại cây.

Tận dụng mảnh đất nhỏ sau nhà, người đàn ông đảm đang dù chân đi phải chống nạng vẫn trồng đủ loại rau quả sạch cho cả nhà thưởng thức - Ảnh 9.

Ông Allan Howard thiết kế một khung gỗ lớn rộng khoảng 5m2 để trồng các loại đậu, cà chua, dưa chuột và thảo dược. Một nửa khu vườn thiếu sáng là nơi ông trồng các loại cây và rau ưa bóng râm. Ngoài ra, ông còn khéo léo tận dụng ban công, cầu thang để trồng thêm những loại rau quả ưa sáng.

Ông Allan Howard cho biết, 4 năm trước ông đã từng bị gãy chân, gần 1 năm không thể đi lại được. Vì thế, ông đã nhờ sự giúp đỡ của gia đình, bạn bè để tạo nên khu vườn xanh tươi đủ loại cây trái. Ngoài thời gian làm vườn, ông còn đọc thêm kiến thức trồng cây trên internet, tìm hiểu các khu vườn thực tế để tạo nên một không gian thật đẹp cho gia đình mình.

Tận dụng mảnh đất nhỏ sau nhà, người đàn ông đảm đang dù chân đi phải chống nạng vẫn trồng đủ loại rau quả sạch cho cả nhà thưởng thức - Ảnh 10.

Khu vườn xanh mướt.

Tận dụng mảnh đất nhỏ sau nhà, người đàn ông đảm đang dù chân đi phải chống nạng vẫn trồng đủ loại rau quả sạch cho cả nhà thưởng thức - Ảnh 11.
Tận dụng mảnh đất nhỏ sau nhà, người đàn ông đảm đang dù chân đi phải chống nạng vẫn trồng đủ loại rau quả sạch cho cả nhà thưởng thức - Ảnh 12.
Tận dụng mảnh đất nhỏ sau nhà, người đàn ông đảm đang dù chân đi phải chống nạng vẫn trồng đủ loại rau quả sạch cho cả nhà thưởng thức - Ảnh 13.
Tận dụng mảnh đất nhỏ sau nhà, người đàn ông đảm đang dù chân đi phải chống nạng vẫn trồng đủ loại rau quả sạch cho cả nhà thưởng thức - Ảnh 14.

Niềm vui khi thu hoạch.

Ngoài trồng rau quả sạch, cổng nhà của ông Allan Howard luôn rộng mở đón những người bạn có cùng sở thích đến đây. Ông không ngại chia sẻ về câu chuyện làm vườn đầy cảm hứng của gia đình mình. Ông còn chia sẻ những kinh nghiệm có được trong thời gian làm vườn để nhân rộng hơn nữa tình yêu cây cỏ, tạo thêm những khoảng xanh tuyệt đẹp cho cuộc sống cũng như trên bàn ăn.

Tận dụng mảnh đất nhỏ sau nhà, người đàn ông đảm đang dù chân đi phải chống nạng vẫn trồng đủ loại rau quả sạch cho cả nhà thưởng thức - Ảnh 15.

Củ cải đỏ.

Tận dụng mảnh đất nhỏ sau nhà, người đàn ông đảm đang dù chân đi phải chống nạng vẫn trồng đủ loại rau quả sạch cho cả nhà thưởng thức - Ảnh 16.

Đậu cove.

Tận dụng mảnh đất nhỏ sau nhà, người đàn ông đảm đang dù chân đi phải chống nạng vẫn trồng đủ loại rau quả sạch cho cả nhà thưởng thức - Ảnh 17.

Ông đang tập đi vẫn chăm chỉ làm vườn.

Tận dụng mảnh đất nhỏ sau nhà, người đàn ông đảm đang dù chân đi phải chống nạng vẫn trồng đủ loại rau quả sạch cho cả nhà thưởng thức - Ảnh 18.
Tận dụng mảnh đất nhỏ sau nhà, người đàn ông đảm đang dù chân đi phải chống nạng vẫn trồng đủ loại rau quả sạch cho cả nhà thưởng thức - Ảnh 19.
Tận dụng mảnh đất nhỏ sau nhà, người đàn ông đảm đang dù chân đi phải chống nạng vẫn trồng đủ loại rau quả sạch cho cả nhà thưởng thức - Ảnh 20.
Tận dụng mảnh đất nhỏ sau nhà, người đàn ông đảm đang dù chân đi phải chống nạng vẫn trồng đủ loại rau quả sạch cho cả nhà thưởng thức - Ảnh 21.

Khu vườn mang lại nhiều niềm vui ý nghĩa cho ông Allan.

Mục đích tạo nên khu vườn nhỏ của ông Allan Howard chính là mang lại sự an tâm cho gia đình trong mỗi bữa ăn. Ông chia sẻ rằng, yêu vườn yêu trồng cây, chẳng có lý do gì để bạn không thể tạo được không gian sinh động, đẹp đẽ và ý nghĩa cho cuộc sống của gia đình mình.

Theo HGFW/Nhịp sống Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC