Ngày 14 Tháng 5, 2018 | 08:10 AM

Sắc hoa đỗ quyên ngập vườn nhà Bằng Lăng ở Mỹ

  MỚI NHẤT

Cựu người mẫu trồng hoa đỗ quyên hồng, đỏ, tím, trắng... dưới gốc những cây xanh to.

Theo chồng sang Mỹ định cư nhiều năm, sau những giờ đi làm, cựu người mẫu Bằng Lăng dành toàn bộ thời gian để chăm sóc cho tổ ấm nhỏ của mình. Cô thích nấu nướng, trang trí nhà cửa và đặc biệt là làm vườn. Bằng Lăng nói: 'Thời gian của tôi ở ngoài vườn là nhiều nhất, đặc biệt khi vào mùa xuân, hè và mùa thu lúc trời không lạnh lắm. Tôi thích yên tĩnh và ngắm vườn hoa của mình hoặc đọc sách, nghe nhạc, tâm sự với con'.

Vườn nhà Bằng Lăng rộng tới 800 m2, phần lớn là trồng cây xanh to. Những khóm hoa đỗ quyên tuy không nhiều nhưng lại là điểm nhấn của khu vườn mỗi dịp xuân về. Bà mẹ hai con trồng hoa đỗ quyên nhiều màu: hồng, đỏ, tím, trắng thành từng bụi dưới các gốc cây to.

Chị cho biết nơi gia đình chị sống thời tiết mùa xuân thuận lợi nên chị không mất nhiều thời gian chăm sóc những khóm hoa. Mỗi ngày, chị tưới cây vào buổi sáng sớm hoặc 16-17h. Hàng tháng, chị bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng các loại phân bón hữu cơ.

Sau một mùa đông lạnh giá, băng tuyết bao phủ khắp khu vườn, Bằng Lăng sẽ làm sạch vườn và thêm đất mới cho cây. Lịch trình này được thực hiện đều đặn mỗi năm vào đầu mùa xuân và cuối mùa thu.

Khi bung nở, hoa che kín cả lá và thân cây đỗ quyên.

Thỉnh thoảng, vào những thời điểm hoa nở rộ, Bằng Lăng lại mời bạn bè đến nhà và làm tiệc nướng ngoài trời, vừa nói chuyện vừa ngắm hoa.

Chị chia sẻ điều chị thích nhất khi có một khu vườn trồng hoa là cắt những nhánh hoa mới nở để cúng bàn thờ Phật hay trang trí bàn ăn trong nhà.

Bên cạnh đỗ quyên, Bằng Lăng còn trồng thêm hoa Peony, hoa Cherry, hoa Cẩm tú cầu...

Thời tiết năm nay thay đổi nên những khóm hoa của nhà chị nở sớm hơn dự kiến.

Theo Song Giang

Ngôi Sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC