Ngày 27 Tháng 1, 2021 | 08:36 PM

Những loại hoa hợp phong thủy được người Việt chọn trong ngày Tết để hút tài lộc

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Những loại cây có vẻ đẹp tượng trưng cho ngày Tết như đào, mai, cúc, quất… được quan niệm là đem đến sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ vào những ngày đầu xuân năm mới.

Theo phong thủy thì mỗi loại cây hoa trưng bày trong nhà đều phải được bố trí sắp xếp khác nhau ví như hoa huệ chỉ để dùng cho nơi thờ cúng Phật, hoa cúc chỉ chưng trước nhà, hoa lan không chưng trước cửa... Việc trưng hoa không biết cách có thể vô tình gây ảnh hưởng đến phong thủy gia đình.

Những loại hoa hợp phong thủy được người Việt chọn trong ngày Tết để hút tài lộc - Ảnh 2.

Hoa huệ chuyên được chọn để thờ cúng. Ảnh minh họa


Nhìn chung, khi bạn chọn hoa tươi và cây xanh trang trí cho ngôi nhà của mình trong ngày Tết thì nên chọn những loại cây, hoa tươi tốt, có màu sắc tươi sáng, rực rỡ. Không nên trưng bày nhiều hoa, nhiều màu sắc gây rối mắt.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu ý nghĩa của từng loại hoa để lựa chọn phù hợp với không gian nhà bạn

Hoa đào

Những loại hoa hợp phong thủy được người Việt chọn trong ngày Tết để hút tài lộc - Ảnh 3.

Theo phong thủy, hoa đào là loài có thể trị bách quỷ. Còn theo quan niệm của dân gian, hoa đào được xem là tinh hoa của ngũ hành, là biểu tượng của no ấm, cho sự sinh sôi, nảy nở, nhân duyên, lễ cưới… Vì thế trong năm mới, người Việt thường mua đào trang trí cho ngôi nhà của mình để cả năm may mắn, thuận lợi.

Hoa mai

Những loại hoa hợp phong thủy được người Việt chọn trong ngày Tết để hút tài lộc - Ảnh 4.

Ngày Tết, nếu đặc trưng của miền Bắc có hoa đào thì miền Nam có hoa mai. Hoa mai vàng tượng trưng cho sự giàu có trong năm mới, mang lại nhiều may mắn, thuận lợi, làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào quanh năm.

Hoa Lan

Những loại hoa hợp phong thủy được người Việt chọn trong ngày Tết để hút tài lộc - Ảnh 5.

Hoa Lan biểu trưng cho sự giàu có, sang trọng, quý phái. Theo phong thủy, hoa lan mang lại may mắn, vượng khí cho gia chủ. Hoa lan thường bày trong phòng khách cho tăng sự sang trọng, tinh tế.

Cây quất cảnh

Những loại hoa hợp phong thủy được người Việt chọn trong ngày Tết để hút tài lộc - Ảnh 6.

Quất là loài cây tượng trưng cho bình yên, trường thọ, tài lộc. Trong những ngày đầu năm, hầu hết các gia đình, công ty thường đặt cây quất trong phòng khách, nơi hội họp với mong muốn một năm mới suôn sẻ, may mắn.

Hoa cúc

Những loại hoa hợp phong thủy được người Việt chọn trong ngày Tết để hút tài lộc - Ảnh 7.

Trong tứ quý "tùng, trúc, cúc, mai", hoa cúc là biểu tượng cho trường thọ, phúc lộc. Trong mỗi gia đình Việt, đặt một chậu cúc nhỏ trước nhà hoặc ở phòng khách, đặt hoa trên bàn thờ... giúp năm mới thêm thuận lợi, hanh thông.

Hoa trạng nguyên

Những loại hoa hợp phong thủy được người Việt chọn trong ngày Tết để hút tài lộc - Ảnh 8.

Hoa trạng nguyên là biểu tượng cho sự thành đạt, may mắn trên con đường học hành. Màu đỏ của hoa trạng nguyên còn mang lại hạnh phúc, may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Vì thế, nếu gia đình bạn có con, cháu sắp bước vào những cuộc thi, đừng quên chọn cây trạng nguyên trang trí nhà ngày Tết với hy vọng con cháu sẽ học giỏi, đỗ đạt.

Hoa thủy tiên

Những loại hoa hợp phong thủy được người Việt chọn trong ngày Tết để hút tài lộc - Ảnh 9.

Hoa thủy tiên được nhiều gia đình lựa chọn để làm đẹp cho phòng khách vào dịp Tết. Loài hoa này biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý, tài lộc sung túc. Theo phong thủy, hoa thủy tiên còn có tác dụng khử tà, mang cát tường, tăng tài khí cho gia chủ.

Hoa đồng tiền

Những loại hoa hợp phong thủy được người Việt chọn trong ngày Tết để hút tài lộc - Ảnh 10.

Ảnh minh họa

Hoa đồng tiền mang lại nhiều may mắn, sức khỏe, trường thọ. Vì thế, nhiều gia đình thường lựa chọn những chậu hoa đồng tiền với nhiều màu rực rỡ để đặt trước cửa hoặc phòng khách để chiêu tài, đón lộc cho năm mới.

M.H (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC